HexaCorp trên mạng xã hội
Những điều bạn không nên làm trong thang máy

Bạn đã biết những gì về tời nâng hàng 500kg bằng điện

Bên cạnh sự xuất hiện của những chiếc thang máy, tời nâng hàng 500kg đã thực sự giải quyết triệt để nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ nhiều độ cao khác nhau. Trong cuộc sống, bạn có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi tời nâng hàng 500kg, thế nhưng bạn dám chắc mình thực sự hiểu về chúng. Không làm mất thời gian, chúng tôi sẽ giới thiệu một vài thông tin thú vị về thiết bị thực sự rất hữu dụng này, trong nội dung chính của bài viết sau. Mời các bạn cùng theo dõi.

 

tời nâng hàng

 

Tời điện nâng hàng hóa là gì?

Tời nâng hàng hóa là công cụ hỗ trợ lao động quan trọng đối với con người. Đảm nhiệm vai trò vận chuyển hàng hóa lên các ngôi nhà cao tầng, chúng thực sự là  những “anh hùng” giúp con người chinh phục độ cao trong quá trình làm việc. Thế nhưng, trên thực tế nhiều người thường xuyên tiếp xúc với công cụ công nghệ hiện đại nhưng lại không hề biết đến định nghĩa, cấu tạo, nguyên lý hoạt động,… Điều đó quả thực là một thiếu sót lớn đối với sản phẩm mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời này.

 

tời nâng hàng

Tời điện nâng hàng hóa có thể hiểu theo nhiều định nghĩa khác nhau, nhưng ngắn gọn nhất khách hàng có thể hiểu như sau:là thiết bị nâng lên hoặc hạ xuống có sử dụng điện năng. Thiết bị có chức năng dùng để nâng các vật nặng bằng dây xích hoặc dây cáp được quấn quanh tang cuốn. Tời được thiết kế di chuyển theo phương thẳng đứng hoặc nằm ngang.

 

tời nâng hàng

Các mặt hàng hóa vận chuyển bởi tời điện rất đang dạng và phong phú. Khách hàng có thể chuyển những chiếc xe máy, vận liệu xây dựng, phụ tùng lắp ráp một chiếc ô tô,… lên nhiều độ cao khác nhau. Nhưng được giới hạn bởi trọng lượng hàng hóa, bởi vậy để đảm bảo tính an toàn và độ bền của tời người dùng chỉ nên vận chuyển hàng hóa có khối lượng nằm trong khoảng cho phép. Ngoài ra, xắp xếp hàng hóa cần đảm tính cân bằng, không chồng quá cao. Trong trường hợp di chuyển lên một độ cao nhất định, bạn nên cố định hàng hóa bằng các dụng cụ chuyên dụng.

 

tời nâng hàng

 

Cách phân loại tời nâng hàng 500kg

Phân loại tời nâng hàng 500kg là cách giúp khách hàng nhanh chóng tìm được sản phẩm ưng ý. Hiện nay, người ta đưa ra nhiều cách phân loại sản phẩm này, cụ thể như sau:

Phân theo công dụng chia ra làm ba loại: tời nâng, tời kéo và tời cơ cấu quay. Nhưng thấy rằng tời nâng và tời kéo là hai sản phẩm được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

Nếu chia tời theo dẫn động gồm có: tời quay tay và máy kéo. Trong cuộc sống hàng ngày, cả hai loại trên đều được sử dụng rộng rãi. Thế nhưng phổ biến hơn cả là tời máy. Bởi chúng mang lại hiệu quả công việc cao và tiết kiệm sức người một cách tối đa.

 

tời nâng hàng

Tời một tốc độ, nhiều tốc độ, đảo chiều là kết quả phân loại theo tốc độ. Trong ba loại tời này, thì tời điện đảo chiều được nhiều người ưa chuộng hơn cả.

Tời một tang cuốn là tời nhiều tang là hai loại tời được phân chia theo số tang. Cả hai loại tời này đều được nhiều người sử dụng, bởi tính tiện ích lớn, đáp ứng cao nhu cầu công việc.

Ngoài ra, người ta còn chia theo nguồn dẫn động lực và có có 3 loại bao gồm tời điện, tời cơ khí và tời thủy lực.

 

tời nâng hàng

 

Tìm hiểu cấu tạo tời nâng hàng 500kg

Giống như những chiếc thang máy, tời nâng hàng được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Giữa các bộ phận là mối quan hệ mật thiết và ảnh hưởng lẫn nhau. THế nhưng khác với thang máy, tời nâng bằng điện có cấu tao gọn nhẹ hơn, và số lượng các bộ phận cũng được giảm bớt.

 

tời nâng hàng

Nhìn chúng, tời nâng hàng 500kg được thiết kế bởi sáu bộ phận chính như sau: thiết bị truyền lực cho tời kéo (chia thành động cơ điện, động cơ đốt trong, khí nén, thủy lực); tang cuốn cáp; hộp giảm tốc; phanh an toàn (phanh thủy lực, phanh điện từ, phanh tay, phanh tự hãm); thiết bị điều khiển tời kéo và tùy thuộc vào từng lại máy mà có thêm bộ ly hợp.

 

tời nâng hàng

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu một vài thông tin cơ bản nhất về tời nâng hàng 500kg. Nếu bạn đang tìm công ty uy tín thì Hexacorp là sự gợi ý hoàn hảo, mọi thông tin hãy liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0946.13.9929 - 0246.652.9929. 
Bài viết liên quan
call