Cung cấp, lắp đặt thang máy

Cung cấp, lắp đặt thang máy

 CUNG CẤP LẮP ĐẶT THANG MÁY

Có một bí mật mà chúng tôi tự nghiệm ra trong nhiều năm làm nghề thang máy:

     Khách hàng thang máy có nhu cầu cung cấp lắp đặt thang máy không biết được thực sự chính xác mình cần những gì cho tới khi người bán hàng đưa ra những gợi ý tư vấn cho họ vì vậy khách hàng bị ảnh hưởng rất lớn bởi ý đồ, đạo đức kinh doanh của người tư vấn bán và lắp đặt thang máy ”

 Điều này nói ra không có ý phủ nhận sự hiểu biết của khách hàng nhưng nó là sự trải nghiệm qua nhiều năm làm nghề, xuất thân từ một cậu kỹ sư tự động hóa Bách Khoa ra trường tới khi là cậu kỹ thuật viên sửa chữa, lắp đặt rồi quản lí kỹ thuật, rồi nhân viên tư vấn khách hàng, tư vấn bán hàng, quản lí dự án, quản lí công ty.

 Không giống như bất kì một sản phẩm gia dụng nào khác, thang máy là một sản phẩm đặc thù vì những rào cản kỹ thuật cao mà hiện nay công nghệ của Việt Nam vẫn chưa nắm bắt hoàn toàn 100% từ thiết bị cơ khí, điện tử, tự động hóa, ngoài ra nó là một sản phẩm không được đóng gói sẵn từ nhà cung cấp như bất kì sản phẩm gia dụng nào như: tivi, tủ lạnh, xe cộ… thêm nữa nó lại là sản phẩm có cấu hình đa dạng, kết cấu đa dạng tùy thuộc nhu cầu sử dụng của người có nhu cầu lắp đặt thang máy. Vì tất cả những lí do đó nó ảnh hưởng bởi yếu tố con người rất lớn trong quá trình hình thành nên một sản phẩm thang máy chất lượng tốt trong quá trình sử dụng. Kể cả yếu tố thương hiệu lớn, hay giá trị cao chưa chắc đã đảm bảo cho bạn nhận được một sản phẩm thang máy chất lượng tốt.

 Trải nghiệm của riêng tôi thấy rằng:  

1.Hầu như khách hàng lựa chọn mua và lắp đặt thang máy của người bán hàng mà khách hàng thấy có cảm quan sang trọng thiện cảm, tin tưởng, hoặc thấy giá cả thấp hơn một chút, hoặc thấy thương hiệu lớn quảng cáo rầm rộ mà không  có đủ tiêu chí đánh giá trực quan, lí trí để lựa chọn.

2. Đa số nhân viên bán hàng thang máy không có kiến thức kỹ thuật và trải nghiệm kỹ thuật đủ để tư vấn cho khách hàng lựa chọn lắp đặt thang máy, quản lí kỹ thuật viên lắp đặt thang máy, hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc khách hàng sau bán hàng vì không có chuyên môn kỹ thuật.

3. Khi sảy ra trục trặc kỹ thuật khách hàng thường là người chịu thiệt thòi.

Dịch vụ HexaCorp trên mạng xã hội
call