HexaCorp trên mạng xã hội

Lắp Đặt Thang Máy Năm 2019 - Tư Vấn Chi Phí, Quy Trình Lắp Thang Máy

 Hiện trên thị trường có quá nhiều đơn vị cung cấp lắp đặt thang máy, khiến bạn băn khoăn về việc lựa chọn loại thang máy phù hợp cho chính căn nhà, công xưởng, doanh nghiệp của mình. Bài viết này chúng tôi cung cấp các bạn những thông tin bạn nên lưu tâm trước khi chọn bất cứ đơn vị thi công thang máy nào.

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều thang máy của các hãng khác nhau, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những thang máy đến từ các thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, … hay lựa chọn các loại thang máy liên doanh. Dù cho bạn lựa chọn loại thang máy nào đi chăng nữa thì hãy nhập hàng từ các nhà cung cấp uy tín, chất lượng để có được chất lượng thang máy đúng với giá trị khoản tiền mà các bạn bỏ ra.

Để chọn thang máy phù hợp với mình bạn hãy lưu tâm đến những yếu tố sau:


 

1 Nên chọn loại thang nhập khẩu hay thang liên doanh

a. Ưu và nhược điểm của cầu thang máy liên doanh

– Về mặt ưu điểm:

+ Giá của thang máy liên doanh rẻ hơn thang máy nhập khẩu nguyên chiếc 40%, nhưng chất lượng không hề thua kém thang nhập khẩu do vậy được nhiều chủ doanh nghiệp Việt lựa chọn

+ Chất lượng thang máy được kiểm định nghiêm ngặt trước khi bàn giao, không chỉ vậy công ty thang máy Hexacorp với đội ngũ kĩ sư bách khoa tay nghề cao, thiết bị lắp đặt chính hãng, hiện đại nhất đem lại cho khách hàng những chiếc thang máy hoàn hảo nhất.

+ Mọi công trình lắp đặt cầu thang máy  được chúng tôi bảo hành miễn phí 36 tháng, bảo trì hàng tháng sau khi bàn giao thang.

+ Chất lượng thang được các chuyên gia thẩm định trước khi bàn giao tới tay khách hàng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chủ sở hữu, không phát sinh vấn đề trong quá trình thang vận hành.

– Về mặt nhược điểm:

+ Thang má liên doanh để có thề vận hành an toàn thì yêu cầu đội ngũ thợ thi công lắp đặt phải có tay nghề cao

1 9ss3zurfhgq1b4l2oqpcwq

b. Ưu và nhược điểm của cầu thang máy nhập khẩu

– Về mặt ưu điểm:

+ Được cung cấp bởi các thương hiệu nổi tiếng thế giới như : Mitsubishi, Fiji,….

+ Được nhiều khách hàng lựa chọn do danh tiếng thương hiệu lớn

– Về mặt nhược điểm:

+ Chi phí lắp đặt thang nhập khẩu nguyên chiếc thường cao hơn rất nhiều so với thang liên doanh

+ Linh kiện nhập khẩu khó thay thế và chi phí cao do nhập khẩu nước ngoài.

2 Quy trình lắp đặt thang máy như thế nào?

Dưới đây là quy trình lắp đặt thang máy chuẩn, các chủ công trình nên tham khảo để có thể giám sát đơn vị lắp đặt đảm bảo nhanh chóng chính xác.

Bước 1: Tiến hành lắp giáo để chuyển dần vật tư vào khu vực hố thang bao gồm các thiết bị có trong thang máy như ray cabin, ray đối trọng, channel, bộ phận máy kéo, khung sườn, hay tủ điện. Trong quá trình vận chuyển cần hết sức cẩn trọng để bảo vệ người và thiết bị, tránh những sự cố không may có thể xảy ra.
Bước 2: Khi mà những bộ phận đã được lắp đặt đúng vào vị trí, lúc này nhân viên lắp đặt thực hiện việc thả dây rọi nhằm định vị, kiểm tra một cách chính xác các kích thước, thông số kỹ thuật như vị trí để đạt ray cabin, vị trí ray đối trọng, vị trí cửa tầng, bộ phận máy điều tốc,… đảm bảo có độ chính xác cao, tránh những sai xót có thể làm ảnh hưởng tới chính thiết bị.
Bước 3: Khi đã xác định được vị trí, lúc này tiến hành lắp đặt ray theo trình tự từ dưới lên trên. Chú ý là các thành ray cần được cố định bằng các basket giữa ray và liên kết với những đà bê tông ở xung quanh hố, mang tới sự chắc chắn và an toàn nhất.
Bước 4: Bước tiếp theo là tiền hành lắp phần khung cabin và khung đối trọng của thang máy. Thực hiện việc lắp cáp tải để giúp việc liên kết giữa cabin và khung đối trọng được chuẩn xác, đạt yêu cầu. Lưu ý cần chất thêm tải đối trọng vào phần khung đối trọng để có thể cân bbawngf được với tải trong của cabin thang máy. Tiếp theo lắp bộ phận máy điều tốc, máy kéo vào phần khung sườn thang máy đúng vị trí và chính xác nhất.
Bước 5: Lúc này sử dụng bộ phận máy kéo, tay quay để tiến hành đưa cabin thang máy lên xuống, sau đó lắp cửa tầng thang máy, bao che cửa tầng theo trình tự lắp đặt lên xuống. Thực hiện đúng yêu cầu, đúng quy định nếu muốn việc lắp đặt diễn ra an toàn, thành công nhất.
Bước 6: Sau khi cửa tầng thang máy được lắp đặt hoàn tất, đơn vị lắp đặt cần báo cho chủ đầu tư biết để họ thực hiện việc xây chèn mặt cửa, song vẫn phải có sự giám sát, chỉ đạo của đơn vị thi công. Vị trí của bảng điều khẻn cần được định vị ngay trong quá trình xây chèn.
Bước 7: Lúc này hãy tiến hành vệ sinh hết phần hố, lắp vách và nóc cabin, cũng như bộ truyền cửa cabin, cửa cabin thang máy. Hãy đưa thang máy lên để kiểm tra các thông số kỹ thuật theo đúng với yêu cầu được đề ra trước đó đồng thời chất thêm tải trọng vào khung đối trọng để cân bằng với cabin thang máy.
Bước 8: Thực hiện việc vệ sinh lại lần cuối thang máy rồi giao lại cho tổ điện tiếp tục thực hiện công việc.

Bước 9: Sau khi phần cơ đã xong, kỹ thuật viên tổ điện thực hiện công việc đi dây nối tổ đin, máy kéo, cũng như hệ thống dây dọc hố thang, dây điện dọc theo cabin thang máy,… để giúp thiết bị có thể hoạt động phục vụ người dùng. Sau đó, lắp bảng điều khiển tầng và điều khiển trong cabin thang máy. Khi việc lắp đặt hoàn thành cần kiểm tra lại hệ thống điện, đóng điện chạy thử thang máy với vận tốc chậm nhất để có thời gian căn chỉnh, điều chỉnh lại cho chính xác, đảm bảo thang máy có chất lượng cao nhất.
Bước 10: Tiến hành căn chỉnh, cân tải, cho thang máy tải khách chạy không tải rồi hoạt động với chế độ đủ tải để kỹ thuật viên có thể căn chỉnh độ cân bằng tầng khi dừng. Mỗi thiết bị thang máy mới đưa vào lắp đặt phải được hoạt động thử trong vòng 3 ngày trước khi vệ sinh lại toàn bộ và chuẩn bị đưa vào kiểm định.
Bước 11: Đơn vị lắp đặt sẽ thông báo lại cho chủ đầu tư tới nhiệm thu thiết bị bằng văn bản trước 3 ngày. Tiến hành công tác hướng dẫn, huấn luyện sử dụng thiết bị để đảm bảo việc sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và thành công nhất.
Nói chung, để đưa được một chiếc thang máy vào sử dụng ở bất kỳ tòa nhà nào đòi hỏi phải trải qua nhiều bước, nhiều công đoạn lắp đăt. Đảm bảo thực hiện đầy đủ và chính xác những công đoạn đó sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy của con người được an toàn và hiệu quả hơn.

Lap Dat Thang May 2

3 Chi phí lắp đặt thang máy

Giá thang máy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như trình độ thợ lắp đặt, nguồn gốc nhập khẩu các linh kiện thiết bị thang máy.

Báo giá cầu thang máy sẽ được chúng tôi gửi đến bạn qua bài viết này đầy đủ nhất .Mức giá này đã được chúng tôi cập nhật và áp dụng liên tục trong năm 2019.

Giá thang máy là một yếu tố quan trọng mà khách hàng nhu cầu mua và sử dụng thang máy đặc biệt quan tâm.

Việc tìm hiểu trước về thông tin cầu thang máy giá bao nhiêu giúp khách hàng có thể chuẩn bị và phân phối tài chính phù hợp nhất cho công trình của mình.

Đối với dòng thang cầu thang máy công ty thang máy Hexacorp luôn nỗ lực tối ưu nhân công, thiết bị giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian.

Chúng tôi sẽ đưa ra  phân tích và một số thông tin làm ảnh hưởng đến giá thang máy. đây là thông tin được chúng tôi cập nhật liên tục và cải tiến theo tình hình thực tế công trình.

Đầu tiên, bạn cùng tôi tìm hiểu xem những thành phần, tính năng gì ảnh hưởng đến bản báo giá cầu thang máy nhé:

 1. Số điểm dừng của thang máy( số tầng công trình)
 2. Kết cấu hố thang máy là kết cấu bằng kim loại hay kết cấu bê tông,
 3. Kết cấu của cánh cửa thang máy.
 4. Các chi tiết nội thất và thẩm mỹ  thiết kế bên trong thang máy gồm các chi tiết như cửa thang, trần cabin (ốp gỗ, ốp kính,..)
 5. Loại động cơ được sử dụng có hộp số hay không hộp số.
 6. Thang máy có tải trọng bao nhiêu.
 7. Địa điểm lắp đặt, mặt bằng thi công thang máy.
 8. Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chửa thang máy sau khi lắp đặt.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt thang máy, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0964.921.393 để nhận báo giá  cầu thang máy chính xác và nhanh nhất

4 Tư vấn lắp đặt thang máy

Khi nào bắt đầu lắp đặt thang máy?

Trung bình để lắp đặt hoàn thiện một bộ cầu thang máy mất khoảng từ 10 đến 15 ngày. Để đảm bảo tiến độ thì nên chọn thời điểm nào là lý tưởng nhất để bắt đầu tiến hành lắp đặt?

Về mặt lý thuyết thì chỉ cần xây dựng xong phần thô, công trình cất nóc và đã có phòng máy là đã có thể chuyển thang máy về để tiến hành lắp đặt, tuy nhiên nếu làm như thế cũng không phải là phương án tối ưu vì:

 • Lúc đó điều kiện tập kết thang không đảm bảo, mặt bằng có thể còn ẩm ướt cho nên có thể ảnh hưởng tới các thiết bị thang máy đặc biệt là thiết bị điện.
 • Lắp thang máy quá sớm như thế nếu không bảo quản tốt sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng thang vận hành sau này.
 • Lắp đặt thang máy sớm quá, các nhà thầu các hạng mục khách dùng thang máy để vận chuyển vật liệu, thiết bị nếu không cẩn thận sẽ làm móp méo cabin, cửa thang.

Lap Dat Thang May Tai Hai Phong

Nên bắt đầu lắp thang máy gia đình khi công trình trát và lát nền xong

Vậy đâu mới là thời điểm lý tưởng nhất để bắt đầu lắp đặt thang máy? Thời điểm lắp đặt thang phù hợp nhất là khi công trình đã trát xong, lát nền xong với những nhà lát nền bằng gạch ceramic hoặc đã cán nền xi măng với nhà lát sàn gỗ.

Khi đó thang máy sẽ được lắp đặt song song với các hạng mục khác như thiết bị vệ sinh, điều hòa, sơn hoàn thiện,...Và đến khi thang máy hoàn thiện thì cũng vừa kịp thời điểm công trình chuẩn bị đi vào hoạt động.

Để khớp được thời gian lắp thang máy với tiến độ công trình cần phải có sự giám sát và phối hợp chặt chẽ giữ nhân viên giám sát công trình với chủ đầu tư cũng như các nhà thầu khác.

Riêng với Công ty Thang máy Gia Định, mỗi công trình đều có một nhân viên kỹ thuật vừa tư vấn và giám sát quá trình xây dựng hố thang máy vừa theo dõi tiến độ để đảm bảo thang máy sẽ được tập kết đúng thời điểm, để không bị chậm làm ảnh hưởng tới kế hoạch về nhà mới của gia chủ và ngược lại không sớm quá để có thể ảnh hưởng tới việc lắp đặt và vận hành sau này.

Trên đây chúng tôi cung  cấp cho quý vị những thông tin cần lưu tâm trước khi chọn đơn vị lắp thang máy. Mời bạn tham khảo hình ảnh các công trình thực tế của chúng tôi tại đây:

 

Bài viết liên quan
call