HexaCorp trên mạng xã hội

Các loại thang máy hàng, thang máy tải hàng hiện nay và đặc điểm kỹ thuật của thang máy hàng

Thang máy hàng hiện đang được sử dụng phổ biến để phục vụ vào quá trình vận chuyển hàng hóa. Nhưng thực tế, không phải ai cũng hiểu rõ thiết bị hiện đại này. Thấu hiểu băn khoăn của các bạn nên hôm nay chúng tôi xin chia sẻ nội dung liên quan qua bài viết dưới đây.

thang máy hàng

Phân loại thang máy hàng chất lượng

Dựa vào chức năng chia thành 2 loại

Loại thang máy chuyên chở hàng hóa: Nó được sử dụng chủ yếu trong các công ty để vận chuyển những vật nặng từ tầng này lên (xuống) tầng khác.Loại thang máy này cabin được thiết kế rộng vừa chứa được nhiều hàng hóa, vừa thuận tiện di chuyển.

Loại thang máy chở khách: Có chung đặc điểm như thang máy hàng nhưng phần lớn nó được lắp đặt ở bệnh vin hay xí nghiệp. Điều cần lưu ý của loại thang máy này làtùy vào quy mô và địa điểm lắp đặt để yêu cầu sử dụng khác nhau. Nhưng khi hoạt động đòi hỏi bộ máy phải êm ái, an toàn và có tính thẩm mỹ.

 

Dựa vào tốc độ của thang máy hàng chất lượng

Chúng ta thấy trên thị trường hiện có 4 loại thang máy sau: Loại sở hữu tốc độ thấp dưới 1m/s, thang máy có tốc độ trung bình từ 1–2,5m/s. Loại thứ 3 là thang máy có vận tốc từ từ 2,5–4 m/s và cuối cùng là loại có tốc độ rất cao là 5m/s.

thang máy hàng

Phân loại theo tải trọng

Dựa vào yếu tố này thì thang máy chở hàng được chia thành các mức tải trọng khác nhau. Vì vậy, khách hàng hãy xác định đúng mục đích và nhu cầu sử dụng để có sự lựa chọn phù hợp.

Chẳng hạn, những công trìnhchuyên vận chuyển hàng với tần xuất cao, khối lượng lớn thì chọn loại có tải trọng lớn. Ngược lại, bạn hãy chọn mẫu thang máy chuyển hàngloại tải trọng vừa phải cho những công trình quy mô nhỏ.

Thông tin về tiêu chuẩn các thông số của thang máy hàng

Nếu bạn muốn tính toán kích thước thang máy chính xác thì bạn cần có kiến thức về cấu tạo thang máy. Sau đây là thông tin về tiêu chuẩn các thông số để bạn tham khảo.

-         Thang máy hàng được thiết kế với tốc độ di chuyển từ 15m/p - 60m/p.

-         Khả năng tải trọng vật từ 100 Kg đến 5.000 Kg.

-         Bộ phận vách và trần cabin được sản xuất bằng lưới thép, Inox sọc nhiễm hoặc được sơn tĩnh điện.

-         Sàn cabin sản xuất bằng inox gân 304 hoặc tole sắt gân.

-         Tiếp điểm điện kiểm soát bộ phẩn cửa và cửa mở thang máy hàng chất lượng cần cố định. Bộ phận đèn chiếu sáng lắp trên trần phòng thang.

-         Chức năng thông báo khi quá tải trọng lượng: Nếu phòng thang chứa tải trọng vượt quá mức thì chuông sẽ kêu, thang máy không hoạt động.

-         Khóa an toàn cửa thang: Thang sẽ dừng đúng tầng và mở cửa theo lệnh điều khiển của người sử dụng.

-         Hệ thống điều khiển được lắp thêm hệ thống an toàn thắng cơ và biến tần VVVF điều khiển tốc độ vô cấp.

-         Để trong quá trình hoạt động thang không di chuyển vượt quá hành trình thì mỗi thang máy đều có bộ phận giới hạn.

-         Cửa tầng và cửa cabin: Ngày nay, thiết bị thang máy gồm có kiểu truyền động 4 cánh mở tim về 2 phía (4C). Ngoài ra, còn có kiểu truyền động 2 cánh mở về 1 phía (2S).

thang máy hàng

Nếu bạn muốn yên tâm khi lựa chọn và sử dụng thang máy hàngthì hãy nắm rõ những thông số trên nhé.

Đặc tính kỹ thuật của thang máy hàng

Về cơ bản, thang máy tải hàng sở hữu nhiều điểm khác biệt so với các loại thang máy khác. Không gian cabin rất lớn, lớn hơn nhiều so với thang máy chở khách nên việc chứa hàng sẽ dễ dàng hơn. Để tránh trường hợp gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa thì các động cơ vận hành cần đảm bảo êm ái, ổn định, không rung lắc.

Tuy công dụng chính của loại thang này là phục vụ quá trình tải hàng nhưng vẫn có loại có thể chuyên chở cả người và hàng hóa. Bạn có thể yên tâm sử dụng vì đa phần thang máy hàng hiện nay đều được thiết kế dựa trên độ an toàn tối ưurất chắc chắn.

Máy kéo được kết nối với mảng điều khiển tốc độ vô cấp, bng điện áp VVVF và hệ thống biến đổi tần số nên đọc được các lệnh của người dùng khi sử dụng. Hệ thống động cơ được sử dụng biến tần và PLC mang lại ưu điểm vượt trội có thể hoạt động trong mọi hoàn cảnh.

Mời các bạn tham khảo hình ảnh các mẫu thang tải hàng thực tế của chúng tôi tại đây

 
thang máy hàng

Trên đây là một số vấn đề cơ bản liên quan thang máy hàng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ với HexaCorp bằng cách gọi điện, điền form đăng ký hoặc đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của HexaCorp luôn sẵn sàng tư vấn mọi băn khoăn của khách hàng hoàn toàn miễn phí. 
Bài viết liên quan
call