HexaCorp trên mạng xã hội

Cách lựa chọn mua thang máy hàng chất lượng và các tiêu chí khi mua thang máy hàng

Thang máy hàng là loại thang máy áp dụng chuyên chở hàng có trọng tải lớn. Chúng hiện diện rất phổ biến ở các khu công nghiệp, công ty xây dựng, nhà kho, xưởng sản xuất,…Việc lựa chọn thang máy chất lượng, không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cùng quý vị chia sẻ điều này.

thang máy hàng

Tiêu chí khi mua thang máy hàng

Khi bạn có nhu cầu sở hữu những chiếc thang máy phục vụ cho chuyên chở hàng hóa thì cần lưu ý những tiêu chi khi mua như sau:

Tải trọng của thang máy

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ có lựa chọn loại thang máy có tải trọng phù hợp nhất. Chẳng hạn với xưởng sản xuất của bạn có nhu cầu chở hàng lên tới trọng lượng 200 tấn/ngày thì nên lựa chọn loại thang máy hàng có thể chở 1 tấn – 2 tấn /1 lần chở.

Hiện nay các công ty sản xuất thang máy ra rất nhiều kiểu dáng cũng như loại thang máy nhiều trọng tải khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn để đáp ứng hiệu suất công việc tối ưu nhất.

Tốc độ thang máy

Tốc độ thang máy ảnh hưởng nhiều tới hiệu suất làm việc. Trong khi đó tốc độ của thang máy lại liên quan tới số tầng và loại thang. Với số tầng càng nhiều thì đi kèm với tốc độ càng cao. Chúng tôi có thể bật mí với bạn các tính ra vận tốc của thang máy cần dùng đó là lấy tổng tầng của tòa nhà rồi nhân 10. Như vậy chúng ta sẽ có cơ sở lựa chọn tốc độ của thang máy chính xác nhất.

thang máy hàng
 
Cabin thang máy

Cabin thang máy quyết định đến tính thẩm mỹ và hiện đại. Khi mua thang máy chở hàng, chúng ta cần lưu ý tới việc chọn nội thất của cabin. Tùy vào loại thang máy, mục đích, nhu cầu sử dụng, vị trí lắp đặt mà việc lựa chọn cabin sẽ được ứng dụng chuẩn nhất.

Đặc điểm của thang máy hàng

Dưới đây là một số đặc điểm của thang máy hàng chất lượng mà bạn cần quan tâm và chú ý đến. Điều này giúp bạn sở hữu được những chiếc thang máy ưng ý nhất và an toàn nhất.
 
Thiết kế
 
Do thang máy tải hàng chuyên chở hàng hóa có trọng tải lớn nên cabin phải phù hợp và lớn. Xe đẩy hàng có thể ra vào một cách thoải mái và dễ dàng.
 
Vận hành
 
Trong quá trình hoạt động thang máy không được gây rung lắc. Cho dù dừng lại hay đang vận hành đều phải êm ru, không gây cảm giác hụt cho người dùng khi chở hàng. Điều này rất quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt với hàng hóa dễ vỡ, dễ biến dạng. Với mặt hàng này, thì người vận chuyển cần hết sức cẩn thận, đóng gói kỹ càng.
 
Tính ổn định
 
Tính ổn định của thang máy thể hiện xuyên suốt trong quá trình hoạt động tải hàng. Hệ thống máy móc hoạt động êm ru, chất lượng cả quá trình vận hành cùng dây chuyền sản xuất, không xảy ra biến cố hoặc trục trặc quá trình vận chuyển.
 
Hệ điều khiển hiện đại
 
Vì tính chất công việc của thang máy hàng, mà hệ điều khiển của thang máy phải hiện đại và chất lượng cao. Thang máy cần thiết lập hệ điều khiển dẫn động cửa, dùng biến đổi điện áp, tần số VVVF. Cửa dùng có kích thước vừa phải, gọn. Thang máy dùng truyền động DC đối với cửa kích thước to. Từ đó công suất và tính bền vững của hệ thống được gia tăng.
 
Hệ thống điều khiển động cơ

Hệ thống điều khiển động cơ cần đáp ứng tốt nhất trong điều kiện của nhà máy, tối ưu hóa điện năng. Bạn có thể lựa chọn loại thang máy dùng máy kéo hay loại thủy lực. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn phù hợp giúp công việc tiến triển thuận lợi nhất.

 

thang máy hàng

Những lưu ý khi xây dựng phòng máy.

Vị trí

Tùy vào loại thang máy mà quý khách dùng sẽ có vị trí lắp đặt thang máy không giống nhau.

Độ cao tầng

Độ cao tầng cần đạt tiêu chuẩn để đảm bảo góc ôm của puly và cáp thang máy. Chúng có tác động trực tiếp đến độ bền của Puly, dây cáp và quá trình vận hành. Trong thời điểm bắt đầu tiến hành xây dựng hố thang, chúng cần có sự tham gia tư vấn của đội ngũ nhân viên cung cấp thang máy.

Với loại thang máy có phòng máy thì trong quá trình thi công cần để 6 lỗ. Chúng nhằm mục đích cho việc kéo motor, lối cáp tải, thả dây dọi hoặc cáp gov xuống. Với phòng máy, đội thi công cần đảm bảo thoáng đãng, nhiệt độ giữ khoảng 38độ. Đặc điểm này ảnh hưởng tới sự vận hành chất lượng của chính thang máy.

Lắp cửa và khóa cửa

Phòng máy cần đảm bảo yếu tố có khóa và lắp cửa. Đặc biệt với những người không có liên quan thì không nên vào phòng máy.

Cầu thang cố định lên phòng máy

Cầu thang cố định lên phòng máy giúp nhân viên có thể tiến hành bảo dưỡng thang máy hàng tháng thuận tiện. Trong trường hợp gặp sự cố chở hàng hóa thì chúng ta cũng có thể xử lý một cách dễ dàng.
Mời các bạn xem thêm các mẫu thang máy thực tế tại đây

Để được tư vấn cách lựa chọn thang máy hàng chất lượng thì bạn có thể liên hệ tới website: http://thangmayhexacorp.com/. Đến đây, bạn thoải mái lựa chọn và chiêm ngưỡng các loại thang máy phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng nhất. Hơn nữa, bạn sẽ được tư vấn mọi thắc mắc một cách miễn phí khi liên hệ với HexaCorp chúng tôi. 
Bài viết liên quan
call