HexaCorp trên mạng xã hội

Cơ sở bán cửa thang máy uy tín và các loại cửa thang máy, cách xử lý khi cửa thang máy kẹt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán cửa thang máy. Để có thể sở hữu thang máy chất lượng bạn cần có một lượng kiến thức cũng như những lưu ý khi sử dụng cửa thang máy. Dĩ nhiên, tại một cơ sở uy tín thì bạn sẽ được tư vấn cụ thể về sản phẩm này. Vậy những tư vấn đó thường là gì? 

bán cửa thang máy

Tư vấn về các loại cửa thang máy hiện nay trên thị trường

Để phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu của khách hàng, thang máy hiện nay chủ yếu được sử dụng dưới các dạng cửa như sau:

Cửa thang máy mở tự động

Với tính năng hoạt bát, loại cửa tự động này được nhiều người ưa chuộng và áp dụng nhiều trong cuộc sống. Hầu hết những thang máy gia đình, thang máy tải khách đều sử dụng loại cửa này. Chúng không chỉ an toàn mà còn tiện lợi trong việc tự động đóng mở. Hình thức loại cửa này thì vô cùng sang trọng, đẳng cấp và hiện đại.

Với loại cửa này, chúng ta có thể bắt gặp hai loại hình chủ yếu. Một kiểu mở từ trung tâm về hai phía. Một kiểu là cửa mở lùa về một phía.

Cho dù với kiểu mở nào đi nữa thì chúng luôn khiến người dùng cảm thấy thoải mái và tiện lợi. Với kiểu mở trung tâm thường được áp dụng trong trung tâm thương mại, tòa nhà cao ốc, văn phòn, chung cư. Cửa mở lùa thường có kích thước phổ biến là 700mm x 2100mm. Cửa trung tâm kích thước phổ biến là 650mm x 2100mm.

Cửa thang máy mở bằng hai tay

Khác hoàn toàn với cửa tự động là chúng ta phải dùng hai tay kéo hoặc đẩy cửa khi có nhu cầu mở hoặc đóng thang máy lại. Với loại cửa này thì có các dạng phổ biến như:

bán cửa thang máy

Cửa tựa như cửa thông phòng

Với các thang máy chở trọng tải lớn được áp dụng tại các khách sạng, tòa nhà cao ốc, văn phòng thì sẽ không bao giờ áp dụng loại cửa này. Chúng chỉ được dùng trong thang máy gia đình.

Thang máy này có cửa cấu trúc bản lề, tay nắm để mở và đóng. Nhìn chúng giống như cửa thông phòng. Chúng rất đảm bảo độ an toàn. Các cửa tầng có chốt chắc chắn. Cửa tầng chỉ được mở khi cabin nằm đúng vị trí của tầng.

Với thang máy này chúng ta không cần kích thước chiều ngang của giếng thang rộng mà hoàn toàn vẫn thiết kế được cửa vừa nhu cầu sử dụng. Tuy vậy, chúng không mấy thuận tiện cho việc sử dụng cũng như rủi ro về độ an toàn cao.

Cửa mở sắt xếp

Loại này thiết kế vô cùng đơn giản với cửa thang hở. Chúng được áp dụng cho thang máy chở hàng thô sơ tại nhà xưởng, nhà máy. Chúng có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ làm.

Cửa mở tay lên – xuống

Thang máy này cửa mở theo trục dọc. Chúng được áp dụng phổ biến cho nhà hàng, khách sạn chở thực phẩm.

bán cửa thang máy

Bán cửa thang máy cần cung cấp cho người sử dụng những lưu ý cần thiết

Khi bên cung cấp bán thang máy thì cần có đội ngũ tư vấn cho người sử dụng lưu ý về những tình huống khi sử dụng cửa. Điều này giúp cho người dùng yên tâm và an toàn tuyệt đối. Đặc biệt trong những tình huống cửa của thang máy hoạt động không như ý muốn.

Bấm nút mở cửa thang máy

Nếu thang máy gặp sự cố rơi tự do chậm thì bạn nên tiến hành bấm toàn bộ các nút của các tầng. Chúng có tác dụng giúp thang máy dừng lại và mở cửa.

Với trường hợp thang máy đã dừng nhưng cửa không mở thì bạn nên bấm lên tầng hoặc xuống 1 tầng tiếp theo để xem cửa có mở hay là không. Trường hợp này cửa không mở thì bạn tiếp tục bấm vào nút giữ mở cửa. Cửa tiếp tục không thể mở thì bạn tiến hành gọi điện hay đập vào cửa cabin để nhờ sự giúp đỡ từ người bên ngoài.

Bị nhốt trong thang máy

Tình huống này xảy ra cũng khá nhiều và khiến chúng ta thường hoảng loạn, không giữ được bình tĩnh. Trong trường hợp bạn đã gọi điện, đập vào cửa cabin mà không nhận được sự trợ giúp bên ngoài. Điều bạn cần làm là lấy móc chìa khóa hay vật cứng đẩy cậy cửa thang làm sao cho có khoảng hở không khí lọt được vào. Tiếp theo bạn duy trì liên hệ bên ngoài để cầu cứu.

bán cửa thang máy

Việc không nên làm khi bị nhốt trong thang máy.

Khi bị nhốt trong thang máy điều đầu tiên bạn cần giữ được sự bình tĩnh. Khi bình tĩnh rồi bạn mới có hành động sáng suốt nhất.

Trong thời gian bị nhốt trong thang máy, bạn cần tìm cách để không khí lọt vào thang máy. Điều này giúp mọi người bên trong duy trì được sự sống. Hạn chế tối đa sự la hết ầm ĩ vì chúng sẽ dẫn đến mất không khí bên trong, dẫn tới ngột ngạt, khó thở. Bạn không nên cố tìm cách thoát ra ngoài vì điều này vô ích và gây thương tích.

Để có thể xử lý tình huống nhanh chóng khi gặp sự cố về thang máy, bên bán cửa thang máy cần cung cấp một lượng kiến thức đủ để người dùng linh hoạt trong các sự cố về cửa không hoạt động như mong muốn. Đến với HexaCorp, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về lượng kiến thức được cung cấp cùng với các kỹ năng xử lý nhanh gọn khi gặp sự cố thang máy hỏng. 

Bài viết liên quan
call