HexaCorp trên mạng xã hội

Tìm hiểu kích thước thang máy tải hàng tiêu chuẩn | Thang tải hàng 300kg, 500kg, 700kg, 1 tấn

 Thang máy tải hàng là một trong những sản phẩm ngày càng được sử dụng phổ biến trong sản xuất, kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên hiện vẫn có không ít khách hàng băn khoăn về kích thước thang máy tải hàng tiêu chuẩn bao nhiêu? Vậy nếu bạn cũng đang có nhu cầu mua, lắp đặt thang máy tải hàng thì đừng bỏ qua những thông tin ngay sau đây nhé.

kích thước thang máy tải hàng

Vì sao thang máy tải hàng được sử dụng phổ biến hiện nay

Từ khi có mặt trên thị trường Việt Nam, dòng thang máy tải hàng đã ngay lập tức chiếm được tình cảm lớn từ người tiêu dùng Việt. Các chuyên gia và cả người tiêu dùng đánh giá đây là một trong những sản phẩm đắc lực không thể bỏ qua trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Với việc sử dụng hệ thống kích thước thang máy tải hàng đạt tiêu chuẩn, phù hợp loại hình hàng hóa sản xuất kinh doanh sẽ thu được nhiều lợi ích nổi bật. Cụ thể có thể kể đến như:

-       Tiết kiệm nhân công lao động: Khi chưa áp dụng hệ thống thang máy tải hàng vào quá trình vận chuyển hàng hóa, doanh nghiệp đòi hỏi phải cung cấp một số lượng lớn nhân công lao động tham gia vào hoạt động vận chuyển. Nhưng hiện nay với những chiếc thang máy tải hàng chính hãng, doanh nghiệp có thể cắt giảm nhân công nhưng không làm giảm kết quả lao động.

-       Đẩy nhanh quá trình sản xuất: Nếu so với việc dùng sức từ lực lượng nhân công lao động thì quá trình sản xuất có thể chỉ bằng một nửa, hoặc ít hơn khi sử dụng thang máy tải hàng.

-       Hiệu quả sản xuất được nâng cao: áp dụng hệ thống thang máy tải hàng trong sản xuất, kinh doanh là điều vô cùng cần thiết. Từ việc tiết kiệm nhân công lao động, đẩy nhanh quá trình sản xuất, doanh nghiệp sẽ nâng cao được hiệu quả sản xuất một cách nổi trội.

kích thước thang máy tải hàng

-       Hạn chế tai nạn lao động trong sản xuất: Tình trạng tai nạn trong sản xuất, nhất là vận chuyển hàng hóa nặng tại các doanh nghiệp luôn là vấn đề được báo động. Trong quá trình vận chuyển, tải hàng hóa lên cao bằng sức lao động thì những rủi ro, nguy hiểm luôn rình rập và có thể xảy ra. Tuy nhiên với việc sử dụng các loại thang máy tải hàng, nhân công lao động sẽ không còn phải tự mình vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt khi tải hàng lên độ cao thì thang máy tải hàng sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Kích thước thang máy tải hàng tiêu chuẩn

Tìm hiểu các kích thước thang máy tải hàng tiêu chuẩn là việc làm quan trọng và cần thiết mà bạn không nên bỏ qua. Bởi thông qua việc tìm hiểu các kích thước, bạn sẽ hiểu hơn về cấu tạo, đặc tính của loại sản phẩm này. Hơn nữa, bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc lắp đặt, thiết kế hố thang và sử dụng thang máy an toàn trong sản xuất.

Vậy bạn có thể tham khảo các kích thước thang máy tải hàng đạt đúng tiêu chuẩn trong thiết kế sau đây:

Kích thước thang máy tải hàng tiêu chuẩn

Tải trọng (kg)
OH (mm)
PIT (mm)
MH (mm)
400 – 1350
4200
1500
2200
1500 – 2500
4400
1700
2200
3000
4500
1800
2400
5000
4700
2000
2400
Chú thích ký hiệu bảng:

-         OH: chỉ khoảng cách từ mặt sàn đến tầng trên cùng của thang máy tải hàng

-         MH: chỉ chiều cao phòng máy

-         PIT: chỉ chiều sâu của hố thang máy

kích thước thang  máy tải hàng

Một số yêu cầu quan trọng trong quá trình sử dụng thang máy tải hàng

Bên cạnh việc tìm hiểu các kích thước thang máy tải hàng tiêu chuẩn bao nhiêu, bạn cũng cần nắm vững những nguyên tắc, yêu cầu quan trọng khi sử dụng thang máy. Bởi đây là vấn đề rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả quá trình vận chuyển hàng hóa cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người. 

-         Thứ nhất, kiểm tra kĩ lưỡng độ an toàn kĩ thuật của thang máy trước khi sử dụng. Phải có sự chứng nhận của đội ngũ kĩ thuật lắp đặt về quá trình xây dựng, lắp đặt đã hoàn thành.

-         Thứ 2, chỉ sử dụng vận hành thang máy trong tình trạng tinh thần, sức khỏe ổn định. Không cho phép những người không phận sự hay trẻ em đến gần khu vực vận chuyển.

-         Thứ 3, tuyệt đối chỉ vận chuyển hàng hóa đúng mức tải trọng quy định

kích thước thang máy tải hàng

Mời các bạn tham khảo thêm các mẫu thang tải hàng của chúng tôi tại đây

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về kích thước thang máy tải hàng tiêu chuẩn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 
0964.921.393 - 0246 652 9929 để được tổ nhân viên HexaCorp tư vấn miễn phí mọi băn khoăn, thắc mắc. 

Bài viết liên quan
call