HexaCorp trên mạng xã hội

Thang máy công nghệ thủy lực | Thang máy gia đình | Thang máy Hexacorp

Thang máy thủy lực là một trong những dòng thang máy được nhiều người sử dụng trên thị trường hiện nay. Hoạt động của thang máy thủy lực dựa vào lực đẩy của một piston. Trong lúc thang máy hoạt động di chuyển lên xuống thì không gây tiếng ồn và độ an toàn khá cao.

Các loại thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực có hai loại đó là: cổ điển và hiện đại. Cả hai loại này đều có nét đẹp riêng tạo nên sự sang trọng của ngôi nhà theo phong cách của khách hàng.

Cấu tạo của thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực được cấu tạo từ ba bộ phận chính: bể chứa chất lỏng, máy bơm và các van ở giữa bể chứa và xi lanh. Các bộ phận này được thiết kế để giúp cho việc nâng thang máy lên tầng cao hơn một cách dễ dàng chỉ bằng một lực nhỏ. Đây là một thiết kế tiên tiến hiện đại trong công nghệ sản xuất thang máy hiện nay.

Nguyên lý hoạt động của cầu thang thủy lực:

Nguyên lý hoạt động thang thủy lực đó là việc sử dụng hệ thống piston thủy lực. Piston thủy lực này có nhiệm vụ dịch chuyển theo định hướng lên xuống nằm ở bên trong một khối trụ. Hệ thống của thang bao gồm 3 thành phần chính đó là: 1 chiếc máy bơm được hỗ trợ bởi động cơ điện, 1 bể chứa chất lỏng, và cuối cùng là 1 van nằm giữa ngăn cách xi lanh và bể đựng (van hoạt động bằng điện hoặc sử dụng công tắc điện từ).

Ban đầu, máy bơm sẽ làm nhiệm vụ ép chất lỏng từ bể chứa sau đó dịch chuyển vào đường ống dẫn tới xi lanh. Khi van ngăn cách giữa xi lanh và bể đựng được mở ra, chất lỏng sẽ dịch chuyển trở lại bể chứa. Khi van đóng lại, chất lỏng sẽ chịu tác động rất lớn áp lực để dịch chuyển vào xi lanh nhằm mục đích đẩy piston để nâng thang lên. Khi Cabin thang máy bằng tầng, hệ thống bảng điều khiển sẽ gửi 1 tín hiệu đến tủ điện để mất bơm được tắt dần, lúc này chất lỏng không còn chảy vào xi lanh nữa, nhưng chất lỏng vẫn còn có trong piston không thể thoát ra ngoài.

Ưu nhược điểm của thang máy thủy lực như sau:

* Ưu điểm        

  • Tính thẩm mỹ cao giúp cho ngôi nhà trở nên sang trọng
  • Độ an toàn cao
  • Lắp đặt dễ dàng, không cần phòng máy, nâng cabin với một lực rất nhỏ
  • Tính thông dụng của sản phẩm: vừa chở hàng vừa chở người

* Nhược điểm

  • Khi tầng càng cao thì piston càng dài
  • Hố PIT phải được đào sâu nên tốn kém diện tích đối với nhà cao tầng
  • Hoạt động kém hiệu quả

Các chuyên gia thang máy đánh giá thang máy thủy lực như thế nào?

Như vừa phân tích ở trên chúng ta thấy, ưu điểm vượt trội của dòng thang máy thủy lực là không cần phòng máy khi lắp đặt; chất lượng, đồ bền bỉ và độ an toàn cao

Tuy nhiên dòng thang này lại có yếu cầu hố pit khá lớn, kích thước của hố pit tỷ lệ thuận với số tầng sử dụng thang máy đồng thời chi phí lắp đặt, sửa chữa bảo trì khá tốn kém nên việc khách hàng quyết định chọn mua và lắp đặt cần cân nhắc kỳ lưỡng và tính toán một cách hợp lý.

Xem thêm
call