Thang máy tải hàng - Thủy lực

Thang máy tải hàng - thủy lực, Công ty HexaCorp  chuyên cung cấp thang máy thủy lực nhằm đáp ứng cho các nhu cầu hiện nay trong việc vận chuyển hàng hóa trong các nhà máy, kho hàng,ô tô, vận chuyển những vật nặng đi lên độ cao yêu cầu

Nguyên lý hoạt động của thang máy tải hàng - thủy lực


Hệ thống thang máy - thủy lực, sử dụng một piston thủy lực để nâng cabin thang máy.

Hệ thống thủy lực có ba phần:
-          Một bể chứa chất lỏng.    
-          Một máy bơm, được hỗ trợ bởi một động cơ điện.
-          Một van giữa các xi lanh và bể chứa.

Thang máy tải hàng - thủy lực - Thang nâng ô tô

Ø  Máy bơm ép dầu từ bể vào một đường ống dẫn đến các xi lanh.

Ø  Khi van được mở ra, chất lỏng áp lực sẽ đi theo con đường dễ nhất và trở lại hồ chứa chất lỏng. Nhưng khi các van được đóng lại, chất lỏng chịu áp lực không có nơi nào để đi ngoại trừ vào xi-lanh và đẩy piston  nâng thang máy lên trên.  

Ø   Khi cabin thang máy thủy lực bằng tầng, hệ thống điều khiển sẽ gửi một tín hiệu đến tủ điện để dần dần tắt máy bơm.

Ø   Không có chất lỏng chảy vào xi-lanh, nhưng chất lỏng đó đã có trong Piston không thể thoát ra ngoài (nó không thể chảy ngược qua máy bơm và các van vẫn đóng cửa). Piston dựa trên chất lỏng, và cabin nằm ở đâu.  

Ø   Để dầu trong xi lanh quay trở lại bể dầu, hệ thống điều khiển thang may thuy luc sẽ gửi một tín hiệu đến van đóng mở.

Ø  Van được hoạt động bằng điện và bằng một công tắc điện từ. Khi mở van điện từ, các chất lỏng đã thu thập được trong các xi lanh có thể chảy ra ngoài hồ chứa chất lỏng. Trọng lượng của cabin và hàng hóa đẩy xuống trên các piston, chất lỏng trong Piston chảy vào bồn chứa. Cabin dần dần đi xuống. Dừng cabin ở một tầng thấp hơn, hệ thống điều khiển đóng van lại. Ưu điểm và khuyết điểm của thang thủy lực

Ưu và nhược điểm thang máy tải hang – thủy lực

  -   Ưu điểm: Ưu điểm chính của hệ thống thang máy thủy lực là có thể dễ dàng dùng một lực tương đối nhỏ của động cơ máy bơm để tạo ra lực tương đối mạnh cần thiết để nâng cabin thang máy.

-  Nhược điểm: Hệ thống thang máy thủy lực này có hai nhược điểm lớn:

>> Vấn đề chính là kích thước của thiết bị. Để cho cabin thang máy có thể tiếp cận với các tầng cao hơn, bạn phải thực hiện các piston dài hơn. Nhưng vẫn phải đảm bảo xi lanh dài hơn một chút so với piston để khi cabin thang máy ở tầng thấp nhất vẫn đảm bảo piston không kịch xi lanh.  

>>    Vấn đề là toàn bộ cấu trúc xi lanh phải được ở dưới đáy thang máy khi thang ở tầng thấp nhất. Điều này có nghĩa là bạn phải đào sâu hố PIT hơn khi bạn xây dựng cao hơn. Đây là một dự án tốn kém với các tòa nhà cao tầng. Để lắp đặt một thang máy thủy lực trong một tòa nhà 10 tầng, ví dụ, bạn sẽ cần phải đào sâu hố PIT tương đương với độ cao của 9 tầng.    


>>  Những bất lợi khác của thang máy thủy lực là hoạt động kém hiệu quả. Phải mất rất nhiều năng lượng để nâng cao một chiếc cabin thang máy, và trong một thang máy thủy lực tiêu chuẩn, không có cách nào để lưu trữ năng lượng này. Năng lượng của vị trí chỉ hoạt động để đẩy chất lỏng vào bồn chứa. Nâng cao cabin thang máy một lần nữa, hệ thống thủy lực có để tạo ra năng lượng trên một lần nữa.

  •   Sản phẩm của công ty thang máy HexaCorp đang được xuất khẩu sang Nhật,Italia có mặt tại các nhà máy, siêu thị lớn nhỏ tại Việt Nam. HexaCorp có đầy đủ kinh nghiệm thiết kế và sản xuất nhiều loại thang máy tải hàng đáp ứng các yêu cầu sử dụng rất khác nhau và yêu cầu của kiến trúc nhà máy. Thang máy HexaCorp có tải trọng đến 6 tấn, khoảng mở cửa đến 6m với các loại cửa trượt ngang và trượt đứng; các loại thang có phòng máy, không phòng máy và thủy lực có các tính năng đặc biệt của mỗi loại phù hợp với từng loại công trình.

Lưu ý: Với các yêu cầu cao, thang máy tải hàng sẽ có giá thành cao hơn thang máy tải khách có cùng tải trọng và tốc độ. Đối với các nhà máy sản xuất hàng hóa gọn nhẹ có thể sử dụng thang máy tải khách với thiết kế đơn giản để tải hàng sẽ phù hợp hơn về chi phí.

Để có sự lựa chọn đúng với yêu cầu sử dụng Quí khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 Đặc điểm thang máy tải hàng – thủy lực tại công ty Hexacorp:

-          Phòng máy được đặt phía dưới hoặc bên hông hố thang.

-          Không cần phòng máy phía trên. Nên dễ dàng thiết kế theo không gian nhà máy.

-          Kết cấu ổn định hơn, an toàn hơn .

-       Phòng thang máy của loại thang thủy lực có thể lớn hơn loại thông thường khác đến 40% phù hợp yêu cầu theo TCVN 6396: 2009

Bản vẽ 

Thang máy tải hàng - thủy lực - Thang nâng ô tô

 

call