HexaCorp trên mạng xã hội

Thang máy tải hàng CN | Thang máy chở hàng | Thang nâng hàng | Hexacorp

 Bên cạnh việc quan tâm tìm mua các dòng thang máy nhà công nghiệp chất lượng cao thì việc lắp đặt và sử dụng thang máy cũng cần được coi trọng. Thang máy không chỉ là vật dụng, thiết bị để di chuyển hay tải hàng hóa lên/ xuống mỗi ngày trong các nhà công nghiệp mà chúng còn đóng nhiều vai trò quan trọng. Vậy khi lắp đặt thang máy công nghiệp bạn cần quan tâm đến những tiêu chí nào? Sử dụng thang máy như thế nào để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.


thang máy nhà công nghiệp

Lắp đặt thang máy nhà công nghiệp cần quan tâm đến tiêu chí nào?

Quá trình thiết kế, lắp đặt thang máy nhà công nghiệp tưởng chừng đơn giản nhưng là công đoạn cực kỳ quan trọng. Ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình hoạt động, đảm bảo an toàn và phát huy hiệu quả của thang máy. Do đó, khi cần lắp đặt thang máy cho các nhà máy công nghiệp, bạn cần quan tâm đến những tiêu chí sau:

thang máy nhà công nghiệp

- Trước hết, bạn cần lựa chọn đơn vị đảm nhiệm nhiệm vụ thi công và lắp đặt thang máy có đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệp, tay nghề cao. Chỉ một sai sót trong thao tác lắp đặt thang máy cũng ảnh hưởng đến quá trình vận hành của thang máy.

 
thang máy nhà công nghiệp

- Tiến hành đo đạc, xác định rõ các thông số như: kích thước hố thang, kích thước cửa mỗi tầng, kích thước cabin,… Để thiết kế bản vẽ thang máy hoàn chỉnh trước khi lắp đặt.

 
thang máy nhà công nghiệp

- Xác định chính xác nhu cầu cần vận chuyển hàng hóa và nguồn nhân công để chọn lựa được loại thang máy có tải trọng phù hợp. Thông thường, thang máy nhà công nghiệp chuyên dùng để tải cả người lẫn hàng sẽ có các mức tải trọng từ 500 kg, 2000 kg đến 6000 kg.

thang máy nhà công nghiệp

- Bên cạnh đó, bạn cũng xác định các tiêu chí liên quan đến thang máy như: tốc độ di chuyển, dạng mở cửa, số điểm dừng, hành trình thang máy, công suất động cơ, nguồn điện chiếu sáng,....Các tiêu chí trên tưởng chừng không liên quan gì đến nhau nhưng chúng quyết định hiệu quả của việc lắp đặt thang máy.

 
thang máy nhà công nghiệp

Cách sử dụng thang máy nhà công nghiệp đảm bảo an toàn

Thang máy nhà công nghiệp sau khi được lắp đặt hoàn chỉnh, bạn không nên sử dụng thang máy ngay. Trước hết, bạn cần tham khảo và hiểu rõ các quy tắc sử dụng thang máy công nghiệp sao cho đảm bảo an toàn, nâng cao tuổi thọ và tận dụng tối đa chức năng của dòng thang máy này.

 
thang máy nhà công nghiệp

- Trước và sau khi bước vào thang máy, bạn nên quan sát các nút lệnh, nút báo động, nút an toàn,…Làm quen dần và thử thao tác cho đến khi bạn hiểu rõ chức năng của từng nút.

thang máy nhà công nghiệp

- Khi bước vào trong cabin thang máy. Tuyệt đối không đứng chắn ngay cửa hay chen lấn khi thang máy có quá nhiều người cùng di chuyển. Nên di chuyển thang máy đúng với tải trọng quy định để đảm bảo an toàn, giúp thang máy di chuyển nhanh hơn.

thang máy nhà công nghiệp

- Khi di chuyển hàng hóa vào thang máy, bạn nên sắp xếp hàng hóa ngay ngắn. Không nên xếp chồng hay nhồi nhét quá nhiều món hàng cùng lúc. Gây cảm giác ngột ngạt cho người di chuyển hàng đi cùng.

 
thang máy nhà công nghiệp

- Khi sử dụng thang máy gặp sự cố, bạn không nên lo lắng hay mất bình tĩnh. Hạn chế dùng sức để đập, cạy cửa hay leo trèo trong thang máy. Tốt nhất, bạn nên giữ bình tĩnh, cố gắng bấm các nút lệnh khẩn cấp hoặc tìm cách liên hệ với chuyên viên kỹ thuật, đội cứu hộ từ bên ngoài.

- Do nhu cầu sử dụng thang máy trong các nhà máy công nghiệp diễn ra thường xuyên và liên tục. Cho nên, thang máy sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải một vài sự cố. Do đó, bạn nên thường xuyên yêu cầu bên kỹ thuật kiểm tra và bảo trì thang máy định kỳ hàng năm. Nhằm sớm phát hiện ra lỗi, khắc phục và đảm bảo quá trình hoạt động thang máy trở lại tốt hơn, an toàn hơn.

thang máy nhà công nghiệp
Các bạn hãy tham khảo thang nâng hàng giá rẻ tại video bên dưới nhé :
Với cách lắp đặt và sử dụng thang máy nhà công nghiệp mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Quý khách hàng khi có nhu cầu cần tìm đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp, tay nghề cao, vui lòng liên hệ với công ty HexaCorp của chúng tôi. 

 

Xem thêm
call