HexaCorp trên mạng xã hội

Thang máy gia đình | Hexacorp phân phối chính hãng

Trong những năm gần đây, thang máy gia đình đang ngày càng trở thành xu hướng thiết kế cho các gia đình hiện đại, bởi thang máy không chỉ là phương tiện gia tăng sự tiện lợi mà còn giúp tạo điểm nhấn, đem lại sự sang trọng cho ngôi nhà.  

Thang máy gia đình 350kg NK003

Những lý do nên sử dụng thang máy gia đình

Một trong những ưu điểm nổi bật của loại thang máy sử dụng cho gia đình là tiện lợi khi sử dụng. Đối với những ngôi nhà có từ hai tầng trở lên thì thang máy sẽ giúp việc di chuyển thuận lợi hơn giữa các tầng. Đặc biệt, là đối với những gia đình có người già yếu, khuyết tật thì việc lựa chọn một ngôi nhà có thang máy là điều không thể bỏ qua. 

Đối với những shophouse sử dụng tầng 1 để kinh doanh thì 1 chiếc thang máy gia đình sẽ giúp tách biệt không gian kinh doanh và không gian sinh hoạt, tạo thuận lợi cho quá trình kinh doanh mà không ảnh hưởng tới đời sống cá nhân của gia chủ.

Ngoài ra, thang máy được lắp đặt trong nhà tạo nên sự lưu thông, điều hướng không khí, giúp cho ngôi nhà thoáng mát dễ chịu hơn rất nhiều. Khi thang máy hoạt động lên xuống là lúc thang máy gián tiếp hút – đẩy không khí dọc theo trục của ngôi nhà. Đây là một trong những ưu điểm mà thang máy gia đình đem lại cho không gian sống của gia đình bạn.

Thang máy với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, chất liệu khác nhau sẽ giúp bạn có sự lựa chọn thích hợp cho không gian thiết kế của ngôi nhà. Một chiếc thang máy phù hợp với tổng thể ngôi nhà không chỉ tạo nên sự sang trọng, tinh tế mà còn mang ý nghĩa phong thủy cho gia chủ.

Với một chiếc cầu thang bộ sẽ chiếm nhiều diện tích của ngôi nhà. Thay vì sử dụng cầu thang bộ thì cầu thang máy giúp bạn tiết kiệm diện tích cho không gian ngôi nhà.

thang máy gia đình

Các loại thang máy gia đình

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

Thang máy lắp đặt trong gia đình được chia thành 2 dòng chính là: thang nhập khẩu và thang liên doanh.

Thang máy nhập khẩu là dòng thang được nhập nguyên kiện chính hãng từ các nước châu Âu, Nhật Bản, Thái Lan, ... Ưu điểm nổi bật: tính đồng bộ cao, nội thất cabin tinh xảo, tính an toàn cao. Tuy nhiên, nhược điểm của dòng thang này là giá thành cao, thời gian cung cấp lâu, kích thước không thể thay đổi theo từng công trình và chi phí bảo trì sửa chữa cao.

Với sự phát triển của công nghệ sản xuất trong nước, dòng thang máy liên doanh ra đời khắc phục tất cả nhược điểm của thang nhập khẩu. Giá thành phù hợp với túi tiền của người sử dụng, mẫu mã đa dạng, kích thước thay đổi linh hoạt, chi phí sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng thấp. Lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình liên doanh là giải pháp tối ưu dành cho mọi gia đình Việt.

Phân loại theo cấu tạo phòng máy

Dựa theo cấu tạo của phòng máy, thang máy gia đình được chia thành 2 dòng: có phòng máy và không phòng máy. Phòng thang máy là phần kết cấu xây dựng trên cùng dùng để chứa các thiết bị chính của thang máy như: máy kéo, tủ điện, UPS, thiết bị khống chế vượt tốc, …

Thang máy gia đình có phòng máy

Ưu điểm:

 •  Giá thành rẻ hơn so với thang không phòng máy từ 30 – 40 triệu
 •  Thi công lắp đặt, bảo trì, sửa chữa dễ dàng hơn do có không gian rộng rãi, có sàn phòng máy đứng để theo tác.
 •  Cứu hộ dễ dàng khi mất điện

Nhược điểm:

 •  Bất lợi với những công trình hạn chế chiều cao
 •  Sử dụng máy kéo có hộp số nên tiêu tốn nhiều điện năng hơn, phải tra dầu mỡ hộp số định kỳ.

Thang máy gia đình không phòng máy

Ưu điểm:

 •  Sử dụng động cơ không hộp số kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, tiết kiệm điện năng
 •  Bảo vệ môi trường do máy kéo không hộp số không cần tra dầu hộp số định kỳ
 •  Không cần xây dựng phòng máy nên về mặt kiến trúc bên ngoài trông đẹp hơn.

Nhược điểm:

 •  Giá thành cao hơn do dùng động cơ không hộp số và sử dụng nhiều cáp tải, puly hơn.
 •  Do không có sàn phòng máy nên việc cứu hộ, bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa thang máy khó hơn.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và tài chính của bạn mà lựa chọn loại thang sao cho phù hợp. Nếu công trình nhà bị hạn chế về chiều cao đặc biệt là nhà ở khu trung tâm thành phố thì sử dụng loại thang không phòng máy. Còn nếu bạn muốn khi bảo trì sửa chữa và cứu hộ thang máy dễ dàng thì nên chọn thang có phòng máy.

Kích thước thang máy gia đình

Thang máy gia đình dùng điện 1 pha

Thang máy có nhiều kích thước để bạn lựa chọn cho không gian ngôi nhà

Khi đến với công ty cổ phần thang máy và công nghệ Hexacorp người tiêu dùng có thể lựa chọn loại thang máy phù hợp với kích thước không gian ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thang máy của công ty như:

Kích thước thang máy gia đình 250kg 

 • Kích thước tổng thể (rộng x sâu): 1.400 x 1.300 mm.
 • Kích thước cabin (rộng x sâu x cao): 1.000 x 800 x 2.300 mm.
 • Kích thước cửa cabin (rộng x cao): 650 x 2.100 mm.
 • Sức chứa: 2-3 người.

Thang máy gia đình tải trọng 250kg được xếp vào thang máy mini, kích thước vừa đủ để sử dụng, giá thành rẻ, phù hợp với gia đình ít người, nhu cầu lên xuống cầu thang ít, thường lắp cho nhà ở có diện tích sàn nhỏ khoảng 70 mét vuông.

Kích thước thang máy gia đình 350kg 

 • Kích thước tổng thể (rộng x sâu): 1.500 x 1.500 mm.
 • Kích thước cabin (rộng x sâu x cao): 1.100 x 1.000 x 2.300 mm.
 • Kích thước cửa cabin (rộng x cao): 700 x 2.100 mm.
 • Sức chứa: 5 người.

Thang máy tải trọng 350kg được xếp vào thang máy tầm trung, phù hợp với các công trình nhà ở, nhà ở cho thuê, nhà ở có kinh doanh tầng thấp, thường lắp đặt cho nhà có diện tích sàn từ 80 mét vuông trở lên.

Kích thước thang máy gia đình 450kg 

 • Kích thước tổng thể (rộng x sâu): 1.800 x 1.500 mm.
 • Kích thước cabin (rộng x sâu x cao): 1.400 x 1.000 x 2.300 mm.
 • Kích thước cửa cabin (rộng x cao): 800 x 2.100 mm.
 • Sức chứa: 6 người.

Thang máy tải trọng 350kg được xếp vào thang máy tầm trung, phù hợp với các công trình nhà ở, nhà ở cho thuê, nhà ở có kinh doanh tầng thấp, thường lắp đặt cho nhà có diện tích sàn từ 100 mét vuông trở lên.

Quy cách lắp đặt thang máy gia đình?


Cần bao nhiêu diện tích lắp đặt thang máy?

 • Thang máy 250kg cần diện tích khoảng 1,82 mét vuông.
 • Thang máy 350kg cần diện tích khoảng 2,25 mét vuông.
 • Thang máy 450kg cần diện tích khoảng 2,7 mét vuông.

(Diện tích trên chưa tính đến diện tích phủ bì - độ dày của bờ tường bao quanh thang máy)

Thiết kế thang máy trong gia đình thường sẽ có cầu thang bộ bao quanh, diện tích lắp cầu thang bộ phụ thuộc vào thiết kế của mỗi ngôi nhà và nhu cầu của chủ đầu tư.

Vị trí lắp đặt thang máy

Đối với gia chủ muốn lắp đặt thang máy thường sẽ có thiết kế tổng thể ngôi nhà ngay từ trước khi xây dựng. Thông thường, thang máy gia đình sẽ được lắp đặt chính giữa ngôi nhà với cầu thang bộ bao quanh. Vị trí trung tâm giúp thang máy phát huy vai trò như một giếng trời và đáp ứng yếu tố phong thủy cho ngôi nhà.

Các vị trí khác có thể lắp đặt thang máy sẽ được kỹ sư tư vấn và thiết kế phù hợp với nhu cầu của gia chủ và phong thủy cho ngôi nhà.

Nên chọn thang máy có phòng máy hay không có phòng máy?

Để có thể đưa ra quyết định nên chọn loại thang máy nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ưu khuyết điểm của từng loại máy.

Loại thang máy Ưu điểm Nhược điểm
Có phòng máy - Giá rẻ hơn
- Tuổi thọ cao
- Chi phí bảo trì thấp
- Cứu hộ dễ dàng
- Giếng thang nhỏ
- Không phù hợp với các nhà thấp.
- Vận hành có tiếng ồn hơn
- Tốn thêm diện tích cho phòng máy
Không có phòng máy - Phù hợp với nhà thấp
- Tiết kiệm điện năng
- Cấu tạo đơn giản, không tốn diện tích cho phòng máy
- Ít tiếng ồn
- Giá thành cao
- Giếng thang lớn
- Chi phí bảo trì cao
- Khó cứu hộ khi cúp điện

Xuất xứ của thang máy gia đình

Các dòng thang máy đang sử dụng tại Việt Nam có thể phân loại theo nguồn gốc xuất xứ thành:

 • Thang máy nhập khẩu: các thang máy được nhập khẩu nguyên bộ từ các thương hiệu thang máy hàng đầu thế giới, được sản xuất tại Nhật Bản, Châu Âu, Bắc Mỹ. Các thang máy nhập khẩu nguyên bộ thường có giá thành cao, chi phí thay thế, bảo trì cao vì công nghệ và linh kiện phụ thuộc vào nhập khẩu về.
 • Thang máy liên doanh: công nghệ và thiết bị được nhập khẩu còn cabin sẽ được sản xuất trong nước. Điều này giúp nội địa hóa được một phần sản phẩm, tiết kiệm được chi phí vận chuyển, giảm giá thành thang máy, giảm chi phí bảo dưỡng.

Tại sao nên chọn dịch vụ lắp đặt thang máy của công ty Hexacorp?

Hexacorp luôn là hãng thang máy uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Ngay từ khi thành lập, chúng tôi đã định hướng sẽ trở thành thương hiệu thang máy hàng đầu toàn quốc, cung cấp thang máy và đầy các dịch vụ liên quan nhằm phục vụ tốt nhất đối với khách hàng.

Nhan-su-thang-may-hexacorp

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm

Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao: các kỹ sư chuyên ngành tự động hóa đã có nhiều năm tích lũy kinh nghiệm, am hiểu về thang máy, về các công trình xây dựng tại Việt Nam. Khách hàng hoàn toàn yên tâm với chất lượng, độ an toàn và sự phù hợp của thang máy đối với nhu cầu thực tế trong ngôi nhà của mình.

Quy trình bài bản, chặt chẽ: các quy trình liên quan đến thang máy được Hexacorp xây dựng dựa trên các quy trình tiên tiến của các nhà cung cấp hàng đầu thế giới như Mitsubishi, Fuji… Các hệ thống quy trình đều được thẩm định, đánh giá chất lượng phù hợp với thiết kế, lắp đặt, bảo dưỡng thang máy tại thị trường Việt Nam.

Hơn 3.000 khách hàng đã được chúng tôi tư vấn, thiết kế và lắp đặt thang máy, phục vụ cho nhu cầu sử dụng thang máy. Sự hài lòng tuyệt đối của của khách hàng là niềm tự hào của Hexacorp mà không nơi nào có được.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thang máy gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, xây dựng thang máy hãy tham khảo danh sách thang máy dưới đây và để lại thông tin nhân viên công ty sẽ điện thoại tư vấn một cách cụ thể nhất. 
Xem thêm
call