HexaCorp trên mạng xã hội

Các kích thước và chi tiết trong bản vẽ thang máy tải hàng

Tìm hiểu các kích thước và từng chi tiết trong bản vẽ thang máy tải hàng giúp người thi công thang máy lắp đặt và xây dựng chính xác, đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, còn giúp giảm bớt tình trạng lãng phí hay thiếu hụt diện tích cũng như chi phí trong suốt quá trình thi công thang máy. Vậy bạn cần quan tâm tìm hiểu những kích thước nào? Các chi tiết trong bản vẽ thang máy được thể hiện ra sao? Để tìm hiểu rõ hơn, mời bạn theo dõi trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm :
bản vẽ thang máy tải hàng

 

Các kích thước thang máy tải hàng

Trong một bản vẽ thang máy tải hàng thường ghi chép đầy đủ các thông tin về kích thước, cách xác định đúng vị trí và lắp đặt thang máy sao cho chuẩn nhất. Chính vì vậy, việc sở hữu trong tay một bản vẽ thiết kế đầy đủ kích thước của từng bộ phận trong thang máy là điều vô cùng quan trọng.

bản vẽ thang máy tải hàng

Những thông tin về kích thước thang máy tải hàng mà bạn cần quan sát và chú ý khi lắp đặt thang máy bao gồm:

- Công suất động cơ: Công suất trên 18 KW chuyên dùng cho các dòng thang máy tải hàng hóa có tải trọng lớn từ 2000 đến 6000 kg. Công suất 11 KW - dưới 18 KW  dành cho dòng thang tải hàng có tải trọng trung bình từ 500 đến 2000 kg. Đối với dòng thang tải hàng chuyên chở số lượng hàng nhỏ từ 500 kg trở xuống thì sử dụng công suất từ 11 KW trở xuống.

bản vẽ thang máy tải hàng

- Nguồn điện chiếu sáng, nguồn điện động lực.

- Kích thước hố thang, kích thước cửa tầng và kích thước cabin: Thiết kế phù hợp với từng tải trọng của thang.

- Tải trọng của thang máy chở hàng: Bao gồm thang máy tải hàng cỡ nhỏ ( dưới 500 kg), cỡ trung bình ( dưới 500 kg đến 2000 kg), cỡ lớn ( từ 2000 kg đến 6000 kg).

 
bản vẽ thang máy tải hàng

- Tốc độ di chuyển: Do là dòng thang chuyên dụng để tải hàng cho các khu nhà máy, cơ sở sản xuất nên tốc độ tối đa là 0.15 - 1.5 m/s.

- Kiểu mở cửa dạng trượt về 1 bên hoặc cửa 2 cánh.

 - Số điểm dừng: Tùy thuộc vào chiều cao của tòa nhà mà thiết kế số điểm dừng phù hợp.

- Hành trình chung của thang máy.

bản vẽ thang máy tải hàng

 

Từng chi tiết trong bản vẽ thang máy tải hàng

Các chi tiết bản vẽ thang máy tải hàng được thể hiện trên mặt phẳng giấy có kích thước lớn. Tùy thuộc vào từng dòng thang máy mà các thiết kế có thông tin, dữ liệu và số liệu khác nhau. Nhìn chung, các bản vẽ thang máy tải hàng đều thể hiện những chi tiết sau:

bản vẽ thang máy tải hàngHình 6

- Bản vẽ các đặc tính kỹ thuật của thang máy tải hàng: Thể hiện các đặc tính của từng loại thang, hành trình thang máy, các công suất động cơ, tốc độ, tải trọng, số tầng dừng,…Mỗi đặc tính được vẽ riêng biệt, thể hiện rõ nét từng chi tiết. Giúp người quan sát bản vẽ dễ đọc, hiểu khi cần thi công thang máy.

bản vẽ thang máy tải hàng

- Bản vẽ mặt cắt dọc các chi tiết trong hố thang máy. Thiết kế và xây dựng hố thang theo đúng kích thước tiêu chuẩn không chỉ giúp quá trình lắp đặt thang máy trở nên dễ dàng hơn mà còn giảm bớt sai lệch. Hạn chế làm dư thừa diện tích, đảm bảo tiết kiệm kinh phí thi công của mỗi chủ đầu tư.

bản vẽ thang máy tải hàng

- Bản vẽ các mặt cắt thể hiện từng chi tiết của cửa thang máy: Chiều rộng, chiều cao và kích thước của cửa. Bên cạnh đó, trong bản vẽ còn thể hiện các sơ đồ lắp đặt phòng máy và sơ đồ thiết kế nguồn điện, lắp đặt và cung cấp hệ thống điện cho toàn bộ quá trình hoạt động của thang máy.

- Bản vẽ mặt trước của mỗi cửa tầng: Xác định chính xác kích thước chung ở mỗi cửa tầng. Diện tích cần xây chèn hoặc bao che thêm sau khi lắp đặt hoàn thiện các cửa tầng.

 
bản vẽ thang máy tải hàng

Sử dụng bản vẽ thang máy tải hàng giúp ích rất nhiều cho người cần lắp đặt thang máy dễ dàng chọn lựa được dòng thang phù hợp. Đồng thời giúp chủ đầu tư xây dựng, lắp đặt thang máy chính xác theo nhu cầu của khách hàng.

   Mời các bạn tham khảo thang vận chuyển hàng hóa ở video bên dưới :
Nếu bạn đang muốn tìm kiếm chủ thi công, thiết kế các bản vẽ thang máy đạt tiêu chuẩn. Hãy để đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại công ty HexaCorp của chúng tôi, giúp bạn giải quyết mọi nhu cầu lắp đặt thang máy tải hàng nhanh nhất có thể.  
Bài viết liên quan
call