HexaCorp trên mạng xã hội

Các loại thang máy vận chuyển hàng hóa và sự cần thiết của chúng

Từ khi hình thành và phát triển, thang máy đóng vai trò thiết yếu trong đời sống của con người. Trên thị trường, ngày càng xuất hiện đa dạng các dòng thang máy khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thang máy vận chuyển hàng hóa nhưng chưa có kinh nghiệm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại thang máy chuyển hàng để thấy được sự cần thiết và tầm quan trọng của thiết bị này.

thang máy vận chuyển hàng hóa

Các loại thang máy vận chuyển hàng hóa trên thị trường

Thang máy vận chuyển hàng hóa không chỉ đóng vai trò vận chuyển, nâng tải hàng hóa mà chúng còn đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau. Dưới đây là những dòng thang máy vận chuyển hàng hiện được cung cấp trên thị trường:

thang máy vận chuyển hàng hóa

- Thang máy tải hàng có tải trọng nâng hàng hóa từ 100 kg đến 5000 kg. Thiết kế kiểu dáng thang phù hợp với việc vận tải đa dạng hàng hóa thuộc nhiều nhóm khác nhau. Cabin thang thường làm từ chất liệu inox có sọc nhuyễn, phòng cabin có khả năng chống gỉ, chống thấm nước tốt. Đồng thời cửa thang máy có độ rộng đủ lớn, đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển hàng hóa an toàn, thuận tiện.

 
thang máy vận chuyển hàng hóa

- Thang máy tải hàng có người đi kèm: Cũng giống dòng thang vận chuyển hàng thông thường nhưng loại thang máy này có thể cho người vận chuyển hàng đi kèm. Thiết kế cabin rộng rãi, thoáng mát, có đầy đủ các thiết bị bảo hộ an toàn. Giúp người sử dụng dễ dàng vận chuyển hàng từ vị trí này lên/ xuống vị trí khác nhanh chóng, giảm tải bớt sức nặng của hàng hóa trong công việc.

thang máy vận chuyển hàng hóa

- Thang máy tải thực phẩm: Dòng thang được lắp đặt chủ yếu trong các nhà hàng, khách sạn. Thiết kế thang gọn nhẹ, phòng cabin đảm bảo giúp vận chuyển thực phẩm an toàn. Giúp thực phẩm luôn trong tình trạng tươi ngon, không ôi thiu hay có dấu hiệu hỏng hóc trong suốt thời gian vận chuyển.

thang máy vận chuyển hàng hóaHình 5

- Thang máy tải ô tô: Thiết kế phòng cabin có độ bền cao, chịu lực tốt. Đảm bảo vận chuyển nhiều dòng ô tô có kích thước khác nhau mà không làm biến dạng, móp méo hay làm trầy xước bề mặt xe. Đặc biệt, mặt sàn cabin có thiết kế thêm mâm xoay 360 độ giúp xoay chuyển, di chuyên xe ra/vào thuận tiện, ít tốn thời gian và công sức của người lái xe.

 
thang máy vận chuyển hàng hóa

Sự cần thiết của thang máy vận chuyển hàng hóa

Với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, trong thời đại hội nhập phát triển kinh tế. Không thể phủ nhận tầm quan trọng và vai trò của thang máy trong đời sống hiện nay.

thang máy vận chuyển hàng hóa

Khi chọn mua thang máy vận chuyển hàng hóa hay bất cứ dòng thang máy nào, là người tiêu dùng thông minh, bạn nên tham khảo sự cần thiết của thang máy để chọn lựa được dòng thang phù hợp với mục đích sử dụng.

 
thang máy vận chuyển hàng hóa

- Thang máy giúp vận chuyển hàng hóa có tải trọng lớn, các hàng hóa cồng kềnh, hàng dễ vỡ không thể khuân vác hay di chuyển bằng cầu thang bộ.

- Nhờ có thang máy mà người lao động giải quyết nhu cầu công việc nhanh chóng, dễ dàng hơn. Đặc biệt là những nhân công làm việc trong các khu sản xuất, khu công nghiệp, nhà máy lớn,…

- Sử dụng thang máy giúp rút ngắn thời gian vận tải hàng hóa đến nơi an toàn mà không cần phải lo lắng sắp xếp hay nghĩ cách làm sao để vận chuyển hàng an toàn.

- Giúp tăng hiệu quả, nâng cao chất lượng kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

thang máy vận chuyển hàng hóa

Như vậy, sử dụng thang máy vận chuyển hàng hóa đem đến cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời đúng không nào? Để sử dụng thang máy lâu dài, kéo dài tuổi thọ thì việc cần thiết nhất, bạn không thể bỏ qua là bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ mỗi năm.

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên yêu cầu đội ngũ nhân viên kỹ thuật hoặc người có chuyên môn về thang máy chuyển hàng. Đến kiểm tra các thiết bị, linh kiện của thang máy để sửa chữa hoặc thay mới khi chúng có dấu hiệu mòn gỉ, hỏng hóc.


Các bạn hãy tham khảo thang vận chuyển hàng hóa tại video bên dưới :

thang máy vận chuyển hàng hóa
Với các thông tin chia sẻ trong bài viết trên, chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp bạn chọn lựa được dòng thang máy vận chuyển hàng hóa phù hợp đồng thời biết cách sử dụng và bảo quản thang máy lâu bền theo thời gian. 
Bài viết liên quan
call