HexaCorp trên mạng xã hội

Kinh nghiệm mua thang máy chất lượng tốt

 Hiện nay tại thị trường Việt Nam có rất nhiều công ty cung cấp và lắp đặt thang máy, do đó công việc lựa chọn đơn vị để mua thang máy là tương đối khó khăn. Theo như thống kê khảo sát trên các trang diễn đàn thì hiện nay có khoảng hơn 200 công ty kinh doanh các dịch vụ có liên quan đến thang máy. Chính vì vậy để mua được thang máy với giá cả phải chăng, chất lượng tốt, sản phẩm bền và đẹp cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố trước khi đưa ra quyết định. Do đó, hôm nay chúng tôi quyết định chia sẻ đến các bạn các kinh nghiệm mua thang máy, mời mọi người đón đọc.


kinh nghiệm mua thang máy

Về cơ bản, bước đầu tiên khi chọn mua một chiếc thang máy chất lượng tốt bạn cần phải nắm được một số kiến thức cơ bản về sản phẩm. Việc tìm hiểu thông tin vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đọc trên các trang mạng trên các website của công ty đó để tìm hiểu kiến thức về thang máy. Vì hiện nay ngày công nghệ thông tin phát triển, đa phần các công ty đều có một website riêng. Tiếp theo bạn sẽ thực hiện các bước sau đây

kinh nghiệm mua thang máy

1. Kinh nghiệm mua thang máy cần xác định nhu cầu khi mua thang máy.

Việc đầu tiên các bạn cần xác định nhu cầu khi mua thang máy, bởi hiện nay mỗi loại thang máy đều có một chức năng khác nhau. Trên thị trường hiện nay dòng thang máy phổ biến được các công ty cung cấp như sau: Thang máy tải khách (chuyên chở người), thang máy gia đình (dùng trong quy mô nhỏ) và thang máy tải hàng (bao gồm thực phẩm, ô tô..)

kinh nghiệm mua thang máy

Sau khi đã xác định và chọn được loại thang máy cần mua, chúng ta cần tính toán và liệt kê sao cho hợp lý, phù hợp với tiêu chuẩn và tránh lãng phí. Lưu ý các thông tin sau: Số tầng phục vụ, tải trọng bao nhiêu kg, kích thước hố thang bao gồm chiều dài và chiều rộng.

kinh nghiệm mua thang máy

Lấy ví dụ để các bạn dễ hiểu: Với thang máy gia đình bạn cần lựa chọn loại có kích thước phù hợp theo tiêu chuẩn 1450mm (chiều rộng) x 1450mm (chiều sâu). Với chiều sâu hồ PIT và chiều cao OH đáp ứng, các bạn có thể tính toán và chọn loại thang có phòng máy hoặc không phòng máy.

kinh nghiệm mua thang máy

2. Kinh nghiệm mua thang máy là cần xác định được dòng thang máy cần mua

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng thang máy phô biến đó là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy liên doanh, cụ thể như sau.

Thang máy nhập khập khẩu nguyên chiếc được coi là dòng cao cấp nên giá thành rất cao, lựa chọn các đơn vị cung cấp chính hãng từ các hãng nổi tiếng như Mitsubishi, KONE, Otis…khi lựa chọn mua thang máy của các hãng trên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nhưng cần phải tính toán và cân đối ngân sách khi lựa chọn

kinh nghiệm mua thang máy

Thang máy liên doanh cũng có thể được coi là sự lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp trong nước. Sản phẩm được các doanh nghiệp trong nước thường nhập khẩu các thiết bị chính hãng như máy kéo, tủ điện, cáp… còn lại khung cabin, bulong, đai ốc… được sản xuất trong nước nhằm giảm chi phí cho khách hàng. Hơn thế nữa, giá của sản phẩm vô cùng dễ chịu, lý do là sản phẩm không mất chi phí nhập khẩu, chi phí vận chuyển. Còn về chất lượng lại tùy thuộc vào mức độ nhập khẩu linh kiện, phụ kiện cùng với đó là công nghề của nhân viên trực tiếp thi công, lắp đặt và bảo trì.

kinh nghiệm mua thang máy

3. Kinh nghiệm mua thang máy là lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín và các cơ sở có thể tin tưởng, được coi là bước khó khăn và quan trong nhất khi mua thang máy. Bởi chúng ta rất dễ rơi vào mê hồn trận của các nhà cung cấp qua những lời quảng cáo, nếu không tỉnh táo các bạn bị tiền mất mà tật lại mang khi lựa chọn thang máy có chất lượng kém. Vậy tiêu chí để đánh giá một công ty uy tín và chất lượng tốt?

kinh nghiệm mua thang máy

Ø Đầu tiên các cơ sở cung cấp phải có địa chỉ rõ ràng, có giấy tờ bảo hành chi tiết vụ thể và cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về công ty thông qua website chính thức.

Ø Tiếp theo  đó là nhân viên tư vấn am hiểu về thang máy, thái độ phục vụ lịch sự, chuyên nghiệp và có thể giải đáp được mọi thắc mắc của khách hàng

Ø Khảo sát thực tế các cơ sở cung cấp bằng cách thăm quan nhà máy sản xuất sau đó đánh giá năng lực sản xuất, mức độ nhập khẩu linh kiện, trình độ tay nghề của nhân viên, và dùng thử thang máy của các cơ sở mà bạn lựa chọn.

Ø Khi đã lựa chọn đơn vị cung cấp, thì lời khuyên dành cho các bạn khi ký hợp đồng cần phải đọc thật kỹ chi phí đã được đính kèm trong hợp đồng và báo giá. Ngoài ra, bạn cũng nên đọc kỹ điều khoản về bảo hành, tiến độ thực hiện công việc, trách nhiệm của 2 bên để tránh phát sinh những mẫu thuẫn không đáng có.

kinh nghiệm mua thang máy

Trên đây là một số kinh nghiệm mua thang máy bạn nên biết. Hy vọng với những thông tin  mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn có thể nhanh chóng chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp và chất lượng Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với HexaCorp để được tư vấn cụ thể hơn. 

Bài viết liên quan
call