HexaCorp trên mạng xã hội

Thang máy nâng ô tô có những loại nào? Cấu tạo ra sao?

Sự ra đời của thang máy nâng ô tô là một bước đột phá trong ngành công nghiệp chế tạo thang máy. Thiết bị này mang đến sự tiện lợi cho con người, góp phần giải quyết bài toán khó về vận chuyển ô tô ở các khu trung tâm thương mại, cao ốc, showroom và các garade ô tô. Vậy cấu tạo thang máy nâng ô tô như thế nào và có những loại thang máy nào phổ biến? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của HexaCorp.

thang máy nâng ô tô

Phân loại thang máy nâng ô tô

Hiện nay ô tô đã trở thành phương tiện đi lại phổ biến với nhiều loại kích thước khác nhau như ô tô 4 chỗ, 7 chô, 16 chỗ, 29 chỗ....Việc vận chuyển ô tô giữa các tầng khác nhau của tòa nhà đã trở lên dễ dàng, thuận tiện và an toàn hơn nhờ thang máy nâng ô tô. Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển đa dạng, thang nâng ô tô cũng được thiết kế với nhiều loại khác nhau.

Dưới đây là các loại thang máy nâng ô tô phổ biến:

Phân loại dựa trên động cơ sở dụng

Tùy nhu cầu của khách hàng, thang nâng ô tô có thể sử dụng một trong hai kiểu là động cơ có hộp số hoặc động cơ không hộp số. Động cơ có hộp số được sắp xếp trên phòng máy còn loại động cơ không hộp số không sử dụng phòng máy.

Phân loại dựa vào hệ thống truyền động

Tùy thuộc vào kiến trúc tòa nhà lắp đặt thang nâng mà chúng ta sử dụng loại thang có hệ thống truyền động thích hợp. Nếu lắp đặt sử dụng ở tòa nhà 2-3 tầng, yêu cầu tốc độ thấp và hố thang được thiết kế giới hạn OH<3600 thì nên lắp đặt loại thang máy có truyền động thủy lực 1:1 hoặc 1:2

Nếu yêu cầu tốc độ cao từ 30-60m/ phút chúng ta có thể sử dụng truyền động máy kéo lắp đặt phía dưới mà không cần phòng máy phía trên.

thang máy nâng ô tô

Phân loại dựa vào hệ thống cửa

Thang máy nâng ô tô cũng là một loại thang máy nâng hàng cỡ lớn với kích thước chủ yếu từ 1000 – 5000kg. Chiếc thang này sẽ giúp bạn đưa ô tô từ trên tầng cao xuống tầng hầm tòa nhà hoặc các trung tâm mua bán ô tô một cách nhanh chóng, an toàn và chính xác. Để thuận tiện di chuyển và tiết kiệm diện tích đa số các thang nâng sử dụng thiết kế 2 cửa thông nhau, 1 cửa vào và 1 cửa ra.

Nếu chiều ngang của hố thang không được rộng nhưng bạn vẫn muốn mở cửa thì loại cửa 2,3 cánh đóng và mở về 1 phía sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn.Ngược lại, nếu chiều ngang hố thang rộng và bạn muốn thiết kế thẩm mỹ, mở cửa rộng rãi thì loại 4 cánh hoặc 6 cánh mở từ giữa ra 2 bên thực sự mang đến nhiều sự tiện lợi cho bạn.

Dù được thiết kế như thế nào thì thang máy ô tô cũng cần đảm bảo quá trình vận hành an toàn, tiện lợi và nhanh chóng.

Cấu tạo thang máy nâng ô tô

Thang nâng ô tô là dòng thang máy chuyên dụng để tải hàng. Đây là loại thang cao cấp đòi hỏi độ an toàn, chính xác cao vì vậy thang có cấu tạo đặc biệt để quy trình vận hành ổn định. Cấu tạo thang máy nâng ô tô sẽ được chia sẻ ngay trong phần tiếp theo của bài viết.

thang máy nâng ô tô

Hệ thống truyền động: có 2 loại gồm động cơ có hộp số ( yêu cầu phải có phòng máy) và động cơ không hộp số (không cần phòng máy). Để thuận tiện cho việc vận chuyển ô tô với kích thước và khối lượng lớn cũng như để tiết kiệm diện tích thang máy nâng ô tô có 2 cửa đối diện nhau. Một cửa chuyên đưa ô tô vào và 1 cửa đưa ô tô ra.

Một số loại thang máy còn được thiết kế mâm xoay có khả năng xoay 360 độ và chịu được trọng tải xe để giúp quay đầu xe dễ dàng.Cabin được thiết kế bằng vật liệu chắc chắn để tránh bị biến dạng trong khi vận chuyển hàng hóa. Cabin có loại được thiết kế có cửa trong có loại không có. Bên trong cabin được lắp đặt camera giám sát ô tô vào đúng vị trí thang mới hoạt động.

Cửa tầng, cửa, 6 cánh được điều khiển bởi cửa trong cabin.

thang máy nâng ô tô

Nhờ có thang máy nâng ô tô mà việc vận chuyển ô tô dễ dàng hơn bao giờ hết. Ai cũng nhận thấy những tiện ích quá tuyệt vời mà thiết bị này mang lại. Vấn đề còn lại chỉ là tìm một nhà cung cấp, lắp đặt thang nâng uy tín, chất lượng. Gợi ý không tồi dành cho bạn chính là HexaCorp

Đến với HexaCorp mọi trăn trở của bạn sẽ hoàn toàn tan biến. HexaCorp cung cấp tất cả các loại thang máy, bao gồm cả thang máy nâng ô tô với kiểu dáng và kích thước cực kỳ đa dạng. Chất lượng là yếu tố được công ty đưa lên hàng đầu. Cùng với chế độ hậu mãi và phong cách phục vụ chuyên nghiệp, HexaCorp luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn. 
Bài viết liên quan
call