HexaCorp trên mạng xã hội

Tiêu Chí An Toàn Thang Máy Bạn Nên Biết Trước Khi Lắp Thang

 Thời gian qua xuất hiện một số vụ tai nạn liên quan đến sự cố rơi thang máy khiến nhiều người mất mạng. Nguyên nhân tất cả các vụ việc đều do thiếu kiến thức về kiểm định, sử dụng, bảo hành bảo trì thang máy.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị các kiến thức quan trọng về an toàn thang máy, giúp các bạn hiểu rõ ràng, từ đó sử dụng thang máy an toàn hơn, biết cách chọn đơn vị lắp đặt thang uy tín, đảm bảo an toàn khi sử dụng thang.


 

Các tiêu chuẩn kiểm định an toàn thang máy


an-toan-thang-may

1. Giai đoạn sau lắp đặt và trước khi được đưa vào sử dụng

Sau khi đơn vị cung cấp hoàn thành việc lắp đặt thang máy thì cần được các trung tâm kiểm định có thẩm quyền kiểm tra an toàn thang trước khi thiết bị được đưa vào sử dụng. Có nhiều trung tâm kiểm định an toàn thang máy nhưng thông thương các trung tâm của nhà nước như Trung tâm kiểm định trung ương 1, 2, 3 sẽ cho kết quả chính xác và đảm bảo hơn, đáng tin cậy hơn.

2. Đến lại gian tái kiểm định định kỳ

Thông thường khi thang sử dụng trên 5 năm nếu không được chăm sóc, bảo trì bảo dưỡng thường xuyên sẽ rơi vào tình trang xuống cấp, cần được kiểm định an toàn lại theo định kỳ để đảm bảo rằng thiết bị vẫn vận hành tốt , không nguy hại đến người sử dụng.

3. Sau khi cải tạo, sửa chữa lớn.

Những sửa chữa hay thay thế các bộ phận nhỏ thì không sao nhưng nếu cải tạo và thay thế quá nhl0iều liên quan đến kết cấu thang thì cần được kiểm định lại để đảm bảo an toàn.

Các nguyên tắc sử dụng thang an toàn


an-toan-thang-may-cach-su-dung-thang-may

-Tuyệt đối không để người say rượu, người bị khó thở, người có trạng thái thần kinh không tốt hay trẻ em sử dụng thang máy một mình, rất nhiều nguy cơ có thể xảy ra.

- Thang máy không được vận chuyển quá tải trọng ghi trên bảng hướng dẫn trong cabin hoặc sai mục đích thiết kế thang máy.

- Không đem những vật liệu có thể cháy, nổ, độc hại (như xăng, dầu, axit…) hay vật liệu vụn rời (như cát, sỏi…) vào trong thang máy.

- Khi thang đang vận hành không được nhún nhảy, rung lắc vì điều này có thể kích hoạt hệ thống phanh cơ, làm cabin dừng kẹt giữa các tầng.

- Không để quần áo, phụ kiện, tóc quá sát với khu vực cánh cửa cabin thang vì có thể bị kẹt khi cửa đóng mở.

- Khi thang máy có dấu hiệu kẹt thang thì không nên tiếp tục sử dụng mà phải gọi cho một đơn vị uy tín tiến hành sửa chữa, kiểm tra kịp thời.

- Không được tự ý dùng tay hoặc vật dụng để cạy cửa thang máy trong khi thang máy đang hoạt động. Việc sử dụng phím đóng cửa hoặc mở cửa bằng tay chỉ được sử dụng khi cabin thang máy đang dừng tại tầng và hành khách có nhu cầu ra vào.

- Không sử dụng thang máy khi xảy ra hỏa hoạn, động đất.

 Cách xử lí khi bị kẹt trong thang máy

- Đầu tiên hãy thử mở cửa: Hãy thử bấm nút mở cửa. Nếu thang máy vẫn không có phản ứng thì hãy ấn chuông cứu hộ.

- Sau đó chờ thiết bị cứu hộ trong thang máy: Thang máy có bộ cứu hộ tự động đưa thang về vị trí gần nhất để cho người bị kẹt trong thang có thể thoát ra ngoài. Trong một số trường hợp hệ thống cứu hộ tự động bị hỏng thì người bị kẹt phải nhờ sự trợ giúp bên ngoài. Với thang máy gia đình thủy lực của Gama Việt Nam, bạn đừng lo lắng vì ngay cả khi bộ cứu hộ tự động bị hỏng thì vẫn có thể sử dụng bộ cứu hộ bằng tay trong cabin để di chuyển về tầng gần nhất và thoát ra ngoài.

- Gọi sự trợ giúp bên ngoài: Liên lạc ra bên ngoài bằng cách ấn nút “hình quả chuông” hay Alarm hoặc gọi cho số hotline trên bảng hướng dẫn sử dụng trong thang máy để được trợ giúp.

- Và điều quan trọng nhất khi gặp sự cố là bạn tuyệt đối không được hoảng loạn. Trong thời gian chờ đợi không nên tìm cách cậy cửa, hoặc tìm các thoát ra ngoài bằng cửa thoát hiểm trên nóc cabin. Làm biến dạng cửa khi cabin đang kẹt giữa tầng chỉ làm khó khăn thêm cho cứu hộ.

Các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt của công ty cổ phần thang máy và công nghệ Hexacorp

  •  Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình lắp đặt, kiểm định theo tiêu chuẩn an toàn chuẩn.
  • Chất lượng thang sau khi lắp đặt được kiểm định bởi các chuyên gia thẩm định chất lượng đầu ngành.
  • Bảo hành thang lên đến 36 tháng sau khi hoàn tất lắp đặt
  • Bảo trì hàng tháng đảm bảo thang không gặp bất cứ hỏng hóc dù nhỏ nhất trong quá trình vận hành.
  •  Công ty chúng tôi là một trong số ít những công ty nhập khẩu thiết bị thang chính hãng có giấy tờ kiểm định tại VN.

Không chỉ vậy, chúng tôi luôn nỗ lực tối ưu để đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất  cả về chất lượng dịch vụ và chi phí lắp đặt.

1. HexaCorp luôn tự hào là một hãng thang uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu thành lập HexaCorp đã đầu tư để xây dựng trở thành một thương hiệu thang máy uy tín nhất Việt Nam, cung cấp toàn bộ các giải pháp liên quan đến thang máy, mang những ước mơ đến với quý khách hàng.

2.     Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, giàu kinh nghiệm : đội ngũ kỹ thuật là những kỹ sư chuyên ngành tự động hóa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên rất am hiểu về thang máy. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, độ an toàn của thang máy.

3.   Quy trình thực hiện bài bản : HeXaCorp xây dựng đầy đủ tất cả mọi quy trình liên quan đến thang máy dựa theo những quy trình hiện đại của các công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thang máy quốc tế như: FUJI, MITSUBISHI, … Hệ thống quy trình này đã được thẩm định chất lượng và phù hợp với thực tế thiết kế, lắp đặt, sửa chữa bảo dưỡng thang máy tại Việt Nam

4.     Tiết kiệm chi phí : HexaCorp luôn đưa ra mức giá hợp lý với khách hàng. Ở đâu có giá tốt thì chúng tôi có giá tốt hơn

5.     HexaCorp là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín với các sản phẩm chất lượng cao, đẳng cấp khác biệt .

6.     Hexacorp là đơn vị có thời gian bảo hành thiết bị lâu nhất trên thị trường hiện nay : thời gian bảo hành ngắn nhất là 24 tháng và lâu nhất là 48 tháng.

     7.     Nhanh chóng, chính xác về thời gian trong tất cả các dịch vụ như  lắp đặt và bảo hành, sửa chữa...

     8.     Đã phục vụ trên 3000 khách hàng. Hơn 95% khách hàng tuyệt đối hài lòng  không ở đâu có được.

     9.     Hỗ trợ mọi thủ tục hồ sơ giấy tờ pháp lí đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện nhất cho khách hàng

10.   Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 24 / 24 các vấn đề liên quan đến thang máy và các dịch vụ của công ty. Tư vấn MIỄN PHÍ cho quý khách hàng

Mời các bạn tham khảo các công trình thực tế của chúng tôi tại đây

 

Bài viết liên quan
call