HexaCorp trên mạng xã hội

Tìm hiểu đặc điểm chung và cách sử dụng thang tời hàng hiệu quả

Thang máy Hexacorp chuyên cung cấp các loại thang tời, thang tời hàng, thang tời giá rẻ, thang tời thực phẩm, .... Liên hệ số Hotline 0964.921.393 để được tư vấn cụ thể, chi tiết về thang tời, thang tời hàng và nhận báo giá thang tời hàng nhanh nhất.


Thang tời hàng là dòng thang chuyên dụng được sử dụng phổ biến trong các công ty nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng, khu công nghiệp,…Đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn. Hiện nay, thị trường cung cấp đa dạng sản phẩm thang tời với các tải trọng khác nhau. Để chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, mời bạn tìm hiểu các đặc điểm chung và cách sử dụng thang tời đúng cách, hiệu quả cao.

tời hàng

Các đặc điểm chung của thang tời hàng

Thang tời hàng chuyên dùng trong quá trình vận chuyển số lượng hàng hóa lớn theo chiều hướng thẳng đứng, di chuyển lên/ xuống liên tục. Đây là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy, kho hàng, nhà kho, thư viện,…Khi sử dụng thang tời, để dùng chúng đúng cách, đạt được hiệu quả, trước hết bạn cần nắm rõ những đặc điểm chung của dòng thang này.

tời hàng

Những đặc điểm chung của thang tời hàng để bạn tham khảo:

+ Thang tời hàng là dòng thang thiết kế đơn giản hóa từ dòng thang máy tải hàng. Cấu trúc không cồng kềnh, dễ dàng di chuyển và lắp đặt trong mọi không gian, diện tích lớn nhỏ khác nhau.

+ Thang chuyên dùng để vận chuyển, nâng/hạ các loại hàng hóa có tải trọng từ 500 kg đến 5000 kg cho mỗi lần.

tời hàng

+ Vận tốc di chuyển tối đa 30 đến 60 m/phút.

+ Phân loại: Thang bao gồm hai dòng thang chính là thang chuyên dùng để chở hàng và thang vừa chở hàng vừa có người đi cùng.

+ Thiết kế cấu trúc thang khá chắc chắn, bề mặt sàn có thể chịu được lực lớn, giảm mọi tác động và va chạm từ bên ngoài. Đảm bảo giúp thang hoạt động êm ái, luôn ổn định trong mọi điều kiện.

tời hàng

+ Cửa tầng thang thường thiết kế theo dạng cửa inox có khả năng chống gỉ cao và dạng cửa xếp. Dễ dàng di chuyển cửa đóng/ mở về hai phía, linh hoạt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

+ Phần mặt sàn thang được thiết kế theo dạng 2 tầng và 3 tầng. Mỗi dạng thang có một chức năng, đảm nhiệm vai trò và chuyên chở từng nhóm hàng hóa riêng biệt.

Với những đặc điểm nổi trội của thang tời hàng, sản phẩm này giúp quá trình vận chuyển hàng hóa của con người trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Đồng thời bảo vệ hàng hóa không bị rơi vỡ, va đập hay bị hỏng hóc trong suốt quá trình vận chuyển.

tời hàng

Cách sử dụng thang tời hàng hiệu quả, đảm bảo an toàn

Sau khi tìm hiểu kỹ từng đặc điểm của dòng thang này. Việc quan trọng nhất, bạn không nên bỏ qua là thực hiện cách sử dụng thang tời hàng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo an toàn trong lao động đồng thời nâng cao năng suất làm việc của thang.

tời hàng

Khi sử dụng thang tời hàng để vận chuyển các loại hàng hóa cồng kềnh, có trọng lượng nặng thì bạn nên sắp xếp hàng hóa ngay ngắn, đặt cẩn thận trên bề mặt sàn. Chỉ để sắp xếp hàng hóa theo đúng trọng lượng tải hàng của thang. Không nên nhồi nhét hay vận chuyển quá tải, ảnh hường đến tốc độ di chuyển của thang.

tời hàng

Trong trường hợp sử dụng thang tời hàng vừa chở hàng vừa chở thêm người đi kèm. Người sử dụng thang nên mặc thêm quần áo bảo hộ lao động trong suốt quá trình làm việc. Khi đứng trong thang, bạn nên lựa chọn vị trí đứng phù hợp, đảm bảo thoải mái và an toàn nhất.

tời hàng

Khi sử dụng thang gặp phải sự cố, thang đột ngột dừng hay hàng hóa bất ngờ rơi ra ngoài thì bạn không nên lo lắng, hãy bình tĩnh. Yêu cầu nhân viên kỹ thuật hoặc nhân viên bảo hộ đến kiểm tra, khắc phục các sự cố kịp thời.


Trong một thời gian sử dụng, thang tời hàng cũng dễ xảy ra các trường hợp hỏng hóc, bong tróc bề mặt hoặc các thiết bị, linh kiện có dấu hiệu mòn gỉ,…Để khắc phục, bạn nên kiểm tra thang định kỳ, thay thế mới các linh kiện cũ, đảm bảo quá trình sử dụng thang trơn tru, an toàn trở lại.

 
tời hàng
Các bạn hãy tham khảo thêm thang vận chuyển hàng hóa tại video bên dưới:
 
Qua các thông tin chia sẻ về đặc điểm và cách sử dụng loại thang tời hàng trong bài viết này, HexaCorp hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý, đồng thời biết cách sử dụng thang đúng cách, đảm bảo an toàn. 
Bài viết liên quan
call