HexaCorp trên mạng xã hội

Tìm hiểu thang máy tải hàng hóa và cách sử dụng đảm bảo an toàn

Thang máy tải hàng hóa là những thiết bị phổ biến, được dùng trong nhiều công việc khác nhau. Thang máy tải hàng có thể tải được đa dạng các loại hàng hóa với nhiều tải trọng khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng chọn lựa dòng thang phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thang máy tải hàng hóa để chọn lựa được thiết bị phù hợp cũng như biết cách sử dụng thang đúng cách, an toàn.

thang máy tải hàng hóa

 

Tìm hiểu thang máy tải hàng hóa

Thang máy tải hàng hóa là dòng thang khá quen thuộc, được lắp đặt trong nhiều công trình khác nhau. Ngoài phục vụ míc đích vận tải hàng hóa, dòng thang này còn được sử dụng chuyên chở thêm người đi kèm đối với loại hàng cần được giữ an toàn khi vận chuyển.

 
thang máy tải hàng hóa

Để biết cách thiết kế, lắp đặt và sử dụng thang hiệu quả, trước hết bạn cần tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động,…Cũng như lựa chọn loại thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

thang máy tải hàng hóa

Các dòng thang máy tải hàng hóa hiện được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay:

 Thang máy tải hàng hóa Mitsubishi: Là một trong những thương hiệu thang máy hàng đầu tại Nhật Bản được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, giá thành. Dòng thang này, chuyên dùng để tải các loại hàng hóa có tải trọng từ 500 tới 5000 kg. Với thiết kế thang hiện đại, đầu tư công nghệ cao nhằm nâng cao tốc độ vận chuyển của thang, nang cao hiệu quả hoạt động tối ưu hơn so với những dòng thang máy khác.

thang máy tải hàng hóa

Thang máy tải hàng hóa Fuji: Dòng thang máy chuyên sử dụng trong các siêu thị, trung tâm thương mại, kho chứa hàng,…Thiết kế thang với phần cabin kích thước khá rộng, đủ để di chuyển cả xe đẩy cùng hàng hóa vào bên trong. Giúp vận chuyển được số lượng hàng hóa lớn và có tải trọng nặng nhanh chóng, đảm bảo an toàn. Không chỉ vận hành êm ái, dòng thang Fuji còn có công suất hoạt động ổn định. Quan trọng hơn, chúng còn được trang bị đầy đủ hệ thống an ninh, đảm bảo an toàn cùng với các tính năng hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng

thang máy tải hàng hóa

Thang máy tải hàng hóa Nippon: Thương hiệu nổi tiếng tại Nhật Bản, được sử dụng chủ yếu trong hệ thống chung cư, trường học hoặc các cơ quan ban hành,…Thiết kế thang khá đặc biệt, giúp quá trình vận chuyển hàng nhanh chóng, đạt hiệu quả cao trong công việc. Hệ thống dừng tầng của thang luôn chính xác, đảm bảo quá trình sắp xếp hàng hóa vào bên trong thang dễ dàng hơn.

 
thang máy tải hàng hóa

Mỗi dòng thang máy tải hàng đều có một đặc điểm, thiết kế, tính năng và đem lại hiệu quả riêng. Tuy nhiên, chúng đều đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa cùng con người trở nên an toàn hơn.

 
thang máy tải hàng hóa

Cách sử dụng thang máy tải hàng hóa đạt hiệu quả cao

Sử dụng thang may tải hàng hóa đúng cách vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng vừa giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng. Đồng thời, nâng cao quá trình làm việc của thang, tăng tuổi thọ và ít xảy ra hỏng hóc. Do đó, khi sử dụng thang máy tải hàng hóa, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

thang máy tải hàng hóa

- Trước khi sử dụng thang máy, bạn cần quan sát hệ thống điều khiển, hệ thống đảm bảo an toàn, chuông báo động,…để sử dụng thang chính xác cũng như biết cách liên hệ với đội cứu hộ bên ngoài khi sử dụng thang gặp phải sự cố.

- Lựa chọn thang có kích thước cabin phù hợp với tải trọng hàng hóa mà bạn có nhu cầu vận chuyển hàng ngày.

- Luôn luôn sắp xếp số lượng hàng hóa ngay ngắn, đảm bảo hàng hóa luôn cố định. Không bị rơi ra ngoài hay hỏng hóc khi vận chuyển.

- Đối với lại hàng hóa đặc biệt, cần bảo quản kỹ càng thì bạn nên đi kèm để quan sát hàng, vận chuyển hàng đến nơi an toàn.

- Chỉ sử dụng thang vào mục đích tải hàng không nên cho người đi kèm đối với dòng thang máy chuyên dùng để tải hàng hóa.

 
thang máy tải hàng hóa
Tham khảo các dòng thang máy vận chuyền hàng hóa chất lượng tại video bên dưới :
Qua các thông tin chia sẻ về các dòng thang máy tải hàng hóa cũng như cách sử dụng thang đảm bảo an toàn. Hy vọng, sẽ giúp bạn an tâm hơn khi dùng thang máy để tải hàng thường xuyên. Mọi thắc mắc về sản phẩm, quý khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên tại Công ty Cổ phần Thang máy và Công nghệ HexaCorp.  
Bài viết liên quan
call