HexaCorp trên mạng xã hội

Các thành phần chính và thông số kỹ thuật của vận thăng tải hàng

Ngoài các dòng thang máy tải hàng, thang nâng hàng thì dòng vận thăng tải hàng cũng là thiết bị chuyên dụng được sử dụng nhiều trong việc vận tải hàng hóa tại mỗi công trình. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng, nhiều đơn vị thiết kế và sản xuất đa dạng kiểu dáng vận thăng khác nhau. Vậy vận thăng tải hàng có cấu tạo bao gồm những thành phần nào? Thông số kỹ thuật như thế nào? Để tìm hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo trong bài viết sau.

 
vận thăng tải hàng

Cấu tạo của vận thăng tải hàng

Vận thăng tải hàng hoạt động nhờ hệ thống truyền động dây cáp thông qua motor và bộ giảm tốc bánh vít -trục vít. Khi điều khiển thiết bị này, bạn cần sử dụng hộp nút khởi động bằng tay để vận hành vận thăng theo yêu cầu của mình.

vận thăng tải hàng

Nhìn chung, cấu tạo của vận thăng tải hàng gồm những bộ phận chính như: Kết cấu kim loại, hệ thống điều khiển, cơ cấu truyền động và thiết bị bảo vệ an toàn,…

- Kết cấu kim loại gồm những bộ phận sau: Bàn nâng, giằng tường, khung đế, đốt khung thân, cần tự lắp,…

van_thang_tai_hang_

+ Bộ phận đốt tiêu chuẩn chủ yếu được sản xuất bằng thép có kích thước 50 x 50 x 5 mm, tạo thành 4 thanh thẳng đứng, khá chắc chắn. Các thanh đứng được gắn kết với nhau bằng mối hàng. Mỗi đốt khung thân có chiều dài 2 mét và được nối chắc chắn bằng bu lông M16, tạo thành hệ thống khung đốt cố định vào đế nằm ở chân móng.

vận thăng tải hàng

+ Bàn nâng vận thăng tải hàng là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất. Đảm nhiệm chức năng vận chuyển hàng hóa, các vật tư, vật liệu xây dựng. Bàn nâng có kích thước tối đa 1400 x 1100 x 400 mm và được sản xuất từ chất liệu thép., giữa các thân sẽ có thiết bị lăn dẫn hướng.

+ Khung đế: Được liên kết với nền bê tông. Dùng để định vị và lắp ghép các bộ phận khung thân, tang cáp, ray dẫn hướng cáp, hộp giảm tốc và motor với nhau.

vận thăng tải hàng

+ Cần tự lắp: Dùng để cẩu các bộ phận đốt tiêu chuẩn và giăng tường lên độ cao hợp lý.

- Cơ cấu truyền động: Được lắp ráp trên khung đế, đảm nhận nhiệm vụ nâng tải hàng hóa bằng hế thống tang cuốn cáp và cáp tải.

- Các thiết bị an toàn: Bánh dẫn, bánh răng nhỏ, thiết bị đề phòng rơi, công tắc giới hạn hành trình trên/ dưới. Nhằm đảm bảo nâng tải hàng nhanh chóng, thuận tiên, tránh làm rơi các thiết bị hay hàng hóa ra ngoài.

 
vận thăng tải hàng

Thông số kỹ thuật của vận thăng tải hàng

Vận thăng tải hàng hiện có hai loại chính là vận thăng nâng tải hàng có tải trọng 500 kg và vận thăng nâng tải hàng có tải trọng 100 kg.

Dưới đây là từng thông số kỹ thuật của vận thăng tải hàng:

- Vận thăng tải hàng có tải trọng 500 kg:
+ Tốc độ nâng: 22 mét/ phút.
+ Độ nâng cao nhất: 70 mét.
+ Công suất của động cơ nâng: 5 KW.
+ Kích thước bàn nâng: 1400 x 110 x 400 mm.
+ Trọng lượng của bàn nâng: 300 kg.

+ Kích thước của các đốt khung thân: 500 x 600 x 2000 mm.

+ Trọng lượng của các đốt khung thân: 50 m
+ Điện áp sử dụng: 3/380/50 Phase/ V/Hz.
+ Kích thước của gông giằng:  2000 hoặc 1400 mm.

vận thăng tải hàng

- Vận thăng tải hàng có tải trọng 1000 kg:
+ Tốc độ nâng: 22 mét/ phút.
+ Độ nâng cao nhất: 70 mét.
+ Công suất của động cơ nâng: 7.5 KW.
+ Kích thước bàn nâng: 1400 x 110 x 400 mm.
+ Trọng lượng của bàn nâng: 300 kg.

+ Kích thước của các đốt khung thân: 600 x 700 x 2000 mm.

+ Trọng lượng của các đốt khung thân: 70 m
+ Điện áp sử dụng: 3/380/50 Phase/ V/Hz.
+ Kích thước của gông giằng:  2000 hoặc 1400 mm.
vận thăng tải hàng

Nhìn chung, các thông số kỹ thuật của hai loại vận thăng tải hàng trên không có sự khác biệt nhau nhiều. Chúng đều đảm nhiệm các chức năng nâng tải hàng hóa lên độ cao nhất định. Phù hợp với các công trình xây dựng có chiều cao tầm trung.
Các bạn hãy tham khảo về các dòng thang máy vận chuyển hàng hóa tốt nhất với giá cả hợp lý tại vdeo bên dưới:

Để biết thêm các thông tin về sản phẩm hoặc có nhu cầu tìm mua vận thăng tải hàng chất lượng với mức giá hợp lý. Quý khách hàng hãy tìm đến trực tiếp địa chỉ Công ty Cổ phần Thang máy và Công nghệ HexaCorp của chúng tôi. 

Bài viết liên quan
call