HexaCorp trên mạng xã hội

Cấu tạo thang máy tải thức ăn và những ưu điểm nổi bật của thang tải thực phẩm

Thang máy tải thức ăn với kích thước nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng được các nhà hàng khách sạn, cơ quan, trường học lắp đặt rất nhiều. Loại thang máy này mang đến cho người dùng quá nhiều tiện ích.

Loại thang máy này không chỉ được sử dụng để vận chuyển thức ăn, nó còn được dùng trong nhiều lĩnh vực khác để vận chuyển những loại hàng hóa có kích thước nhỏ, gọn như vật tư y tế, hồ sơ, sổ sách. Việc lắp đặt thang máy tải thức ăn đã trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình.

thang máy tải thức ăn
 

Ưu điểm thang máy tải thức ăn có gì nổi bật

Sự phát triển của công nghệ luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm tiện ích. Thang máy vận chuyển thức ăn là một trong những kết quả đột phái đó.

Tại các trường học, các công ty có nhiều nhân viên, các nhà hàng khách sạn, mỗi ngày phải vận chuyển khối lượng lớn thức ăn cho học sinh, nhân viên, khách hàng ở những tầng lầu khác nhau. Nếu không có thang máy tải thức ăn, nhân viên sẽ phải bưng bê cầu thang bộ mang thức ăn tới cho người dùng.

Việc này không những mất thời gian mà còn tốn rất nhiều sức lao động. Hơn nữa, trong khi bưng bê có thể gây đổ thức ăn, thức ăn bị nguội. Di chuyển bằng cầu thang máy tuy nhanh nhưng thiếu chuyên nghiệp và thức ăn có thể bị đổ ra thang máy tải khách vừa mất vệ sinh mà còn gây nguy hiểm.

Vì vậy thang máy tải thức ăn ra đời đã khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm đó. Chỉ với chiếc thang máy nhỏ, gọn thức ăn có thể được vận chuyển nhanh chóng đến mỗi điểm dừng mong muốn. Thức ăn không bị đổ ra, không hề mất vệ sinh mà luôn ở trạng thái ngon nhất.

Cách sử dụng loại thang này rất dễ dàng. Chỉ cần cho thức ăn vào thang máy và bấm nút. Thang máy sẽ đưa thức ăn đến vị trí bạn mong muốn. Quá đơn giản đúng không nào? Vậy cấu tạo của thang máy tải thức ăn như thế nào mà lại thực hiện được công việc một cách dễ dàng như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu điều đó.

thang máy tải thức ăn

Cấu tạo của thang máy tải thức ăn

Về tải trọng, thang tải thức ăn có trọng tải tương đối nhỏ, chỉ dao động từ 50-250 kg. Nhưng ưu điểm thang máy tải thức ăn là có tốc độ di chuyển nhanh từ 15m/ phút đến 60m / phút với công suất động cơ từ 2,2 Kw đến 3,7 Kw.

Để tạo nên chiếc thang tải thức ăn thì 3 bộ phận chính cần được chú ý đó là động cơ, cáp tải, hệ thống điều khiển, cabine, hệ thống an toàn.

1. Động cơ được các hãng thang máy sử dụng hiện nay chủ yếu là động cơ Mitsubishi. Loại động cơ này thu hút người tiêu dùng với chất lượng bền bỉ mà giá thành tương đối hợp lý. Ngoài ra còn có động cơ Montanari, động cơ Sicor.

2. Cáp tải trong thang máy thực phẩm là loại cáp nhập khẩu từ Nhật, Hàn, Ý hoặc Thổ Nhĩ Kì,...bao gồm 2 cáp Ф8, 3 cáp Ф8.

thang máy tải thức ăn

3. Hệ thống điều khiển có 2 loại chính:

Điều khiển 1 tốc độ: trong hệ thống điều khiển này có hệ thống Relay, Contactor và PLC Mitsubishi. Hệ thống này có ưu điểm là vận hành không êm và chỉ có 1 tốc độ do đó không nên sử dụng để vận chuyển đồ uống vì dễ gây đổ. Thay đó có thể sử dụng vận chuyển rau củ quả hay sử dụng trong các thư viện,  nhà sách để vận chuyển sách báo, giấy tờ, hoặc là vận chuyển các đồ dùng y tế trong các bệnh viện.

Điều khiển 2 tốc độ: Hệ thống này sử dụng thêm biến tần. Ưu điểm của hệ thống này là êm ái khi khởi động và dừng tầng tránh cho đồ ăn, thức uống bị đổ ra ngoài. Có 2 loại biến tầng được sử dụng phổ biến là Fuji và Mitsubishi.

4. Cabine thang tải thức ăn gồm có các bộ phận là vách, sàn, nóc và khay. Các bộ phận này thường được làm bằng inox 304 không ghỉ, có độ bền cao và an toàn cho việc đựng thức ăn. Các khay được chia làm nhiều ngăn và có thể dễ dàng tháo lắp, vệ sinh. Trong ca bin còn có đèn chiếu sáng thuận tiện cho người dùng.

thang máy tải thức ăn

Ngoài ra thang máy này còn có hệ thống an toàn bao gồm các bộ phận chính: Kiểm soát cửa, khóa cửa tầng, bảo vệ quá tải, bảo vệ mất pha, ngược pha. Các bộ phận này giúp cho quá trình vận chuyển được ổn định, an toàn và dừng đúng vị trí giới hạn.

Mời bạn tham khảo các mẫu thang tải hàng tốt nhất tại video bên dưới

Với cấu tạo đơn giản nhưng đầy đủ chức năng, thang máy tải thức ăn được rất nhiều khách sạn, nhà hàng, trường học lựa chọn. Trong đó HexaCorp là địa chỉ được rất nhiều đối tác tin cậy lựa chọn. HexaCorp đã tiến hành lắp đặt cho nhiều khách sạn lớn tại Hà Nội và các tỉnh lân cận như Ninh Bình, Hải Phòng, Hải Dương. Đến với HexaCorp khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ.  
Bài viết liên quan
call