HexaCorp trên mạng xã hội

6 Điều bạn không nên làm trong thang máy

Thang máy ra đời là một thiết yếu cần thiết cho cuộc sống hằng ngày của mỗi người dân. Chúng được hoạt động liên tục 24/24h mục đích phục vụ nhu cầu đi lại cho mọi người tất cả mọi thời điểm vì vậy phải nói rằng thang máy là sứ mệnh lớn của người dân. để đảm bảo sự an toàn cao ngoài trọng trách cao cả của những chuyên viên thang máy, kỹ sư đội ngũ công nhân…thì người sử dụng thang máy phải bắt buộc tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật và nâng cao các kỹ năng để sử dụng thang máy an toàn hơn.

1.Không nên làm đổ xăng dầu

Xăng dầu là chất dễ cháy nổ vì vậy không nên để xăng dầu tiếp xúc với cửa tầng đặc biệt là trong cabin thang máy, nhiều trường hợp người dân vẫn hay tiện thể thang vận chuyển người để dùng luôn làm thang vận chuyển hàng hóa như vận chuyển ga, xăng dầu…điều đó nhiều trường hợp cháy nổ đáng tiếc đã xảy ra. Vụ nổ ga ở nhà hàng Hoàng Ty, đường Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, vụ cháy nhà hàng Top Chef 22 tầng trong khu chung cư Golden Westlake (151 Thụy Khê, Hà Nội) …Nguyên nhân đều do sự dò rỉ của ga, vận chuyển ga không đúng cách.

2. Không được làm đổ nước 

    Nếu nước bị chảy ra sàn cabin hay cửa tầng các bộ phận điện và nhiều bộ phận khác của thiết bị tiếp xúc với nước, mạch điện có thể bị ngắn mạch,nhiễm điện gây nguy hiểm cho người sử dụng, dẫn đến hỏng thang máy.

3. Đừng cố cạy cửa khi thang máy di chuyển 


Thang máy đang di chuyển mà bạn cố dùng tay hoặc chân để cạy cửa hay giữ cửa khi cửa đang đóng hoặc có thể bạn chạm vào guốc an toàn cửa dẫn đến ngón tay hoặc chân của bạn sẽ bị kẹt. Như vụ kinh hoàng ở nga một bé trai một tháng tuổi bị nghiền nát trong cửa cabin thang máy.

4. Không sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn, động đất, lũ lụt

Khi có hỏa hoạn, động đất, lũ lụt thì hiện tượng thang máy có thể sảy ra sự cố bất cứ khi nào, hệ thống có thể bị ngưng bất thình lình và nhốt khách trong cabin thang máy và dẫn đến tại nạn nghiêm trọng.

5. Không cố thoát khỏi thang máy nếu bị nhốt
 
Nếu bạn cố gắng thoát khỏi trong thang máy bằng cửa cấp cứu trên nóc cabin hoặc cố mở cửa thang khi bị nhốt trong thang thì khả năng bạn sẽ bị rơi trong giếng thang, thay vì như vậy bạn hãy cố giữ bình tĩnh ấn nút “intercom” trên bảng điều khiển trong cabin để cầu cứu.

6. Nghiêm cấm những người không có trách nhiệm tự ý vào các vi trí sau

Buồng máy, hố thang, đứng trên nóc cabin thang máy, dùng chìa khóa mỡ các cửa tầng, cửa thông, cửa quan sát, cửa buồng máy, cầu dao cấp điện, hộp cầu chì. Chìa khóa các vị trí trên chỉ có người chịu trách nhiệm về quản lý về hoạt động an toàn của thang máy giữ và chìa thứ hai được bàn giao luân phiên cho người trực vận hành.

Bên trên là một số điều lưu ý khi sử dụng thang máy do công ty chúng tôi đưa ra mục đích để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như nâng cao trọng trách của chủ đầu tư, mọi người hãy cùng nhau ý thức được hành vi việc làm của mình để mang lại sự an toàn cho chính bản thân mình và mọi người xung quanh.

Thang máy HexaCorp cung cấp các sản phẩm: thang nâng hàng, thang tải khách, thang tải thực phẩm, lắp đặt thang máy gia đình, ...

Gọi ngay tới số 0964921393 để được tư vấn Miễn phí về thang máy và các dịch vụ của công ty.Bài viết liên quan
call