HexaCorp trên mạng xã hội

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dây cấp thang máy

Dây cáp thang máy là dây cáp thép, cấu tạo chắc chắn, là bộ phận kết nối máy kéo với cabin và đối trọng, giúp cabin và đối trọng di chuyển lên xuống qua hệ thống puly. Cáp thang máy chịu tải trọng rất lớn nên có cấu tạo chắc chắn, bền và có khả năng chịu lực ma sát tốt. Mức độ an toàn của thang máy phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng, sự chắc chắn của hệ thống cáp tải. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về về cáp và giá dây cáp thang máy trên thị trường hiện nay.

Cấu tạo dây cáp thang máy

Cáp tròn

Cáp tròn thang máy dạng bện được sử dụng phổ biến nhất, các sợi thép đường kính từ 0,2 - 0,3 mm sẽ được bện chặt tạo thành các tao cáp. Các tao cáp sẽ bện chặt tạo thành dây cáp lớn.

Loại cáp này khá cứng, dễ mài mòn, khi sử dụng cần thường xuyên tra dầu bôi trơn, bảo dưỡng định kỳ nhằm đảm bảo cáp vận hành hiệu quả.

Cáp tròn phủ nhựa: ngoài lớp cáp được bọc lớp nhựa giúp cáp hoạt động linh hoạt hơn, sợi cáp được bảo vệ, ít bị mài mòn. Tuy nhiên, độ bền của lớp nhựa bên ngoài cũng không cao.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dây cấp thang máy

Cáp dẹt sử dụng nhiều cho các nhà cao tầng


Cáp dẹt

Cáp dẹt thang máy dùng sợi carbon siêu nhẹ giúp tăng độ bền, tuổi thọ của cáp, khả năng kiểm soát ma sát tốt hơn, giúp tăng trọng tải cho thang máy. Cáp dẹt phù hợp với các nhà cao tầng, nhà chọc trời. Giá dây cáp thang máy dẹt thường cao hơn dây cáp tròn.

Thông số kỹ thuật dây cáp thang máy

Hiện nay, cáp tải thang máy có nhiều loại như phi 8, phi 10, phi 12, phi 14... (đường kính cáp là 8, 10, 12, 14mm…).

Cáp thang máy phi 8 thường sử dụng cho thang máy mini, động cơ 3,7kw. Cáp phi 8 có 8 tao cáp (cuộn cáp nhỏ gồm nhiều sợi cáp), mỗi tao cáp có 19 sợi thép nhỏ quấn chặt với nhau. Các sợi cáp được bện chặt dựa trên nguyên lý đường xoắn ốc, cách quấn này giúp nâng cao lực tải và độ bền của thang máy. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dây cấp thang máy

Thang máy thường có nhiều sợi cáp nhằm tăng trọng tải


Cáp 8x19S + FC: gồm 8 tao cáp bện quanh lõi, bên trong lõi cáp được bôi dầu, trong quá trình cáp vận hành dầu sẽ tiết ra giúp cáp vận hành dễ dàng hơn, tăng độ bền cho cáp.

Cáp 8x19S + IWRC: gồm 8 tao cáp x 19 sợi, cáp được quấn xắn phải, lõi cáp được tẩm dầu bôi trơn. Loại cáp này có các đường kính cáp phổ biến gồm phi 8, phi 10 và phi 12.

Đặc điểm dây cáp thang máy

Cáp thang máy đều được tẩm dầu trơn, có khả năng chống xoắn, chống xoay, có khả năng vận hành liên tục ở cường độ cao. Đáp ứng nhu cầu đi lại liên tục của người dùng trong gia đình, chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại.

Cáp có tính linh hoạt, khả năng chịu lực tốt, tải được khối lượng của nhiều hành khách cùng toàn bộ cabin.

Cáp được tạo nên từ việc kết hợp nhiều sợi thép nhỏ giúp tăng tính linh hoạt, tăng độ bền và độ dẻo giúp cho quá trình vận hành, uốn cong, chịu lực được tốt hơn. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dây cấp thang máy

Máy kéo và cáp tải thang máy

Có khả năng chống ma sát nhờ vào dầu bôi trơn, cáp và các rãnh puly không bị mòn khi sử dụng trong thời gian dài.

Đường kính cáp đa dạng, thích hợp với thiết kế và trọng tải đa dạng của thang máy. Các đường kính thông dụng gồm 8mm, 10mm, 12mm, 14mm.

Mỗi thang máy có nhiều sợi cáp giúp tăng khả năng chịu lực và độ bền cáp.

Giá dây cáp thang máy thường cao hơn dây cáp thường khá nhiều.

Bảo trì bảo dưỡng dây cáp thang máy như nào

Theo quy định hiện hành thì mức độ mòn của cáp không được quá 10% đường kính của cáp tiêu chuẩn. Trong quá trình vận hành cáp thang máy sẽ bị mòn dần, nếu không được bảo dưỡng đầy đủ và định kỳ, cáp sẽ bị mòn nhanh, cần phải thay thế để đảm bảo an toàn.

Quá trình bảo dưỡng dây cáp thang máy cần được tiến hành đúng thời gian và kỹ thuật nhằm nâng cao tuổi thọ của cáp, đảm bảo thang máy vận hành tốt, an toàn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dây cấp thang máy

Cáp thang máy cần được bảo dưỡng thường xuyên

Bảo dưỡng cáp thang máy cần thực hiện tốt các nội dung sau:

  • Theo dõi tuổi thọ cáp: thông thường cáp thang máy có tuổi thọ từ 5 - 8 năm, tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế mà thời gian thay thế sẽ cao hoặc thấp hơn con số trên.
  • Kiểm tra khả năng kết nối của cáp với cabin, với đối trọng và puly.
  • Đo đường kính cáp, kiểm tra mức độ mòn của sợi cáp, độ mòn của puly.
  • Vệ sinh cáp và các thiết bị xung quanh, tránh để bụi bẩn vướng vào cáp.
  • Châm nhớt đầy đủ cho cáp tải.
  • Thời gian bảo dưỡng, kiểm tra cáp thang máy nên duy trì 2 tháng/lần. Tùy theo mức độ sử dụng, tổng hành trình của thang máy mà có thời gian bảo dưỡng cao hơn hoặc thấp hơn.

Báo giá dây cáp thang máy

Hexacorp là nhà cung cấp cáp thang máy quen thuộc trên thị trường. Chúng tôi chuyên cung cấp thang máy và các sản phẩm liên quan đến thang máy, trong đó cáp thang máy là sản phẩm luôn được khách hàng đánh giá cao.

Cáp thang máy cung cấp bởi Hexacorp được nhập khẩu chính hãng hoặc sản xuất trong nước từ các nhà sản xuất uy tín. Giá theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dây cấp thang máy

Hexacorp chuyên cung cấp cáp nội ngoại nhập chính hãng, uy tín, chất lượng

Chế độ bảo hành, dịch vụ kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng sản phẩm uy tín, chất lượng, nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng.

Trên thực tế, giá dây cáp dùng cho thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Thương hiệu nhà sản xuất.
  • Biến động giá cả thị trường.
  • Chính sách nhập khẩu, xuất khẩu sắt, thép.
  • Cáp nhập khẩu hay nội địa.

Hexacorp chuyên cung cấp cáp thang máy chính hãng tại thị trường Việt Nam, cung cấp cáp thang máy gia đình, cáp thang máy tải hàng, cáp thang máy tải khách, cáp thang máy cho các tòa nhà cao tầng, nhà chọc trời… Hơn 3.000 dự án thang máy đã được lắp đặt và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng. 


Việc xác định giá cáp thang máy theo từng thời điểm nhất định vì sự tác động của nhiều yếu tố, khách hàng có nhu cầu báo
giá dây cáp thang máy vui lòng liên hệ trực tiếp 0964.921.393, hoặc truy cập Website https://thangmayhexacorp.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.
Bài viết liên quan
call