HexaCorp trên mạng xã hội

Thang máy công nghệ tời quấn

Thông thường, các loại thang máy tải khách lắp đặt trong các tòa nhà cao tầng là thang máy sử dụng cáp kéo và có đối trọng đặt bên hông hoặc phía sau thang. Tuy nhiên, để lắp đặt thang máy có đối trọng thì cần phải dành một khoảng không gian để lắp đặt bộ phận này khoảng 250mm. Với những công trình có hố thang quá nhỏ sẽ làm giảm diện tích của cabin.

Chính vì vậy mà dòng thang máy không có đối trọng trong đó có thang máy công nghệ tời quấn đã ra đời, sử dụng cho những dòng thang lắp đặt trong các công trình thấp tầng như thang máy gia đình hay thang máy tải hàng, thang tải thực phẩm.

thang máy công nghệ tời quấn

Thang máy công nghệ tời quấn là gì?

Đây là loại thang máy sử dụng động cơ tang trống và cáp thang máy hoạt động quấn quanh một trục. Do không có đối trọng nên cáp sẽ quấn quanh một tang trống khi cabin chạy lên trên và ngược lại sẽ nhả cáp khi thang máy chạy xuống.

Thang máy công nghệ tời quấn được thiết kế đơn giản, hoạt động cũng khá dễ dàng, đơn giản nên có thể hỗ trợ phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người sử dụng. Thang máy gia đình Mitsubishi và Hitachi nhập khẩu nguyên chiếc đều sử dụng công nghệ này.

Ưu điểm và nhược điểm của thang máy công nghệ tời quấn

Ưu điểm

  • Tối ưu hóa diện tích cabin. Kích thước cabin sẽ rộng hơn khoảng 25 – 30% so với thang máy thông thường có đối trọng.
  • Thiết kế linh hoạt phù hợp với nhiều không gian kiến trúc ngôi nhà
  • Tối ưu diện tích hố thang máy do không sử dụng đối trọng, phù hợp với công trình nhà cải tạo, villa, biệt thự xây dựng hố thang có diện tích nhỏ.
  • Chất lượng thang máy công nghệ tời quấn nhập khẩu nguyên chiếc là rất tốt.
  • Tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm

  • Hạn chế về số tầng phục vụ. Thang máy công nghệ tời quấn chỉ lắp đặt cho công trình 6 – 7 tầng trở xuống.
  • Vận tốc của thang thấp
  • Tiếng ồn cao
  • Thang máy gia đình công nghệ tời quấn nhập khẩu nguyên chiếc có giá thành khá cao, gấp 2 – 3 lần so với thang có đối trọng.

thang máy công nghệ tời quấn

Thang máy công nghệ tời quấn phù hợp với công trình nào?

Dòng thang máy này được thiết kế sử dụng động cơ tang trống – động cơ tời nên không có đối trọng giúp tối ưu được diện tích hố thang cũng như diện tích cabin từ đó tiết kiệm được đáng kể diện tích cho công trình. Đồng thời, động cơ của thang được đặt ở đáy hố pit nên không cần xây dựng phòng máy và chiều cao OH rất thấp chỉ cần tối thiểu 2500mm.

Chính vì vậy, mà thang máy công nghệ tời quấn rất phù hợp với những công trình thấp tầng, công trình nhà cải tạo, biệt thự, villa, nhà ở, … bị hạn chế chiều cao và có diện tích hố thang quá nhỏ.

thang máy công nghệ tời quấn

Trên đây là một số thông tin giới thiệu về dòng thang máy công nghệ tời quấn – một trong những dòng thang máy tiết kiệm tối đa diện tích không sử dụng. Để được tư vấn thêm về các loại thang máy, quý khách vui lòng gọi số 0964 921 393 hoặc điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới bài viết để nhận hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia thang máy của Hexacorp.

Bài viết liên quan
call