HexaCorp trên mạng xã hội

5 tiêu chuẩn của thang máy gia đình cao cấp

Thang máy gia đình cao cấp đang được nhiều khách hàng quan tâm và lắp đặt cho nhà phố, nhà ở, biệt thự. Các tiêu chuẩn về sự an toàn, chất lượng thang máy, vị trí lắp đặt, nội thất thang máy và nhà phân phối thang máy uy tín sẽ quyết định đến chất lượng thang máy. Thang máy cao cấp như một thước đo cho cuộc sống an toàn, tiện nghi và sang trọng hiện nay.

5 tiêu chuẩn của thang máy gia đình cao cấp

Thang máy cao cấp cho ngôi nhà hiện đại

Tiêu chuẩn an toàn

Thang máy cao cấp trước hết là phải đạt các yêu cầu khắt khe về tính an toàn, đảm bảo sức khỏe, tính mạng và tạo tâm lý yên tâm trong quá trình sử dụng.

Báo động

Hệ thống báo động là tín hiệu giúp cho người dùng xác định được vấn đề trong trường hợp khẩn cấp và là chìa khóa thoát hiểm khi có vấn đề xảy ra. Chính vì vậy thiết bị báo động cần hoạt động ổn định và truyền tín hiệu nhanh chóng, chính xác.

Thiết bị báo động cần có khả năng thông báo và liên lạc trực tiếp đến đơn vị cứu hộ khi có tình huống xảy ra.

Nguồn điện khẩn cấp

Trường hợp mất điện đột ngột, thang máy vẫn có thể hoạt động trong khoảng thời gian nhất định giúp cho người dùng di chuyển ra ngoài, phục vụ công tác cứu hộ.

Bên cạnh đó nguồn cấp điện khẩn cấp phải đủ cho hệ thống báo động hoạt động trong ít nhất một giờ đồng hồ.

5 tiêu chuẩn của thang máy gia đình cao cấp

Thang máy cần đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng


Quy chuẩn về thiết kế, kỹ thuật

  • Vận tốc: không quá 0,3m/s.
  • Diện tích sàn không quá 1,6 mét vuông, các cạnh của sàn cabin không nhỏ hơn 0,6m.
  • Khoảng hở giảm chấn từ cabin đến phần thấp nhất của sàn không nhỏ hơn 25mm, không lớn hơn 75mm.
  • Hố pit: tối thiểu đạt 1.370 x 450 x 600 mm hoặc 600 x 500 x 1.290 mm .
  • Khoảng hở giữa cabin với giếng thang, giữa cabin với đối trọng không nhỏ hơn 20mm.
  • Cửa tầng, cửa cabin: cửa tầng cần được mở tối đa, có thể trượt ngang hoặc kiểm bản lề không mở vào trong cabin. Chiều cao cửa tầng không nhỏ hơn 1.850mm, chiều rộng cửa tầng không lớn hơn 0,05mm so với hai bên cửa cabin.
  • Cabin: chiều cao vào cabin không thấp hơn 1.850mm.
  • Dẫn động: các kiểu dẫn động đang được cấp phép gồm cáp, xích, vít me, thủy lực, thanh răng - bánh răng.
  • Nhiệt độ: nơi lắp máy kéo và thiết bị điện từ 5 - 40 độ C.

Kiểm định an toàn thang máy

Thang máy cần được kiểm định theo đúng quy trình và thời gian theo quy định. Đơn vị kiểm định có giấy phép hoạt động do Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp. 

Thang máy hoạt động trong điều kiện thường kiểm định không quá 3 năm một lần.

Thang máy hoạt động từ 10 năm trở lên kiểm định không quá 2 năm một lần.

Quá trình kiểm định cần thực hiện đầy đủ quy trình và đánh giá đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết. Trường hợp rút ngắn thời hạn hoặc quy trình kiểm định cần nêu rõ trong biên bản kiểm định.

Chất lượng thang máy

5 tiêu chuẩn của thang máy gia đình cao cấp

Thang máy cao cấp di chuyển nhanh và không gây tiếng ồn

Tốc độ di chuyển: tốc độ di chuyển là yêu cầu quan trọng đối với thang máy, đặc biệt trong cuộc sống hiện nay Đối với dòng thang máy cao cấp có tốc độ di chuyển nhanh đáp ứng được nhu cầu lên xuống nhiều trong gia đình.

Tiếng ồn: tiếng ồn thang máy chủ yếu xuất hiện do máy kéo hoạt động, quạt gió và do ma sát gây nên. Dòng thang máy cao cấp sẽ giải quyết tốt các vấn đề này, tốc độ di chuyển tốt nhưng không gây tiếng ồn là ưu điểm nổi bật của dòng thang máy này.

Êm ái khi khởi động, dừng: khi dừng hoặc khởi động, thang máy thường có độ rung nhất định. Đối với thang máy chất lượng cao thì các rung động này sẽ được giảm thiểu tối đa, êm ái khi di chuyển, tuyệt đối người dùng không có cảm giác chùng gối hay hụt hẫng khi dừng lại.

Tuổi thọ và thiết kế: tuổi thọ thang máy cần bền vững theo thời gian đồng thời thiết kế sang trọng, hiện đại, không lỗi thời sau thời gian dài sử dụng.

Nội dung liên quan: 

Vị trí lắp đặt

Lắp đặt thang máy nhằm nâng cao tiện ích cho ngôi nhà đồng thời tính thẩm mỹ cũng là yếu tố cần được quan tâm. Tuy nhiên, xét về lâu dài thì yếu tố tiện ích nên đặt lên hàng đầu.

Vị trí lắp đặt thang máy vì vậy công không nên phô trương trong ngôi nhà. Cần lắp đặt thang máy ở vị trí phát huy tối đa công năng sử dụng thang máy và toàn bộ ngôi nhà.

Trong thiết kế phong cách Âu Châu thì có một quy tắc là: từ vị trí phòng khách sẽ không nhìn thấy cầu thang hoặc thang máy. Đây là xu hướng thiết kế hiện đại, và đang dần phổ biến tại Việt Nam.

5 tiêu chuẩn của thang máy gia đình cao cấp

Thang máy cao cấp lắp đặt ở vị trí phù hợp


Lắp đặt thang máy trong lòng cầu thang bộ: khoảng không cầu thang bộ thường dùng làm giếng trời, đây là vị trí lắp đặt thuận tiện, thang máy di chuyển sẽ hút gió tạo thông thoáng cho ngôi nhà.

Lắp đặt thang máy cuối cầu thang bộ: thiết kế này đòi hỏi thang bộ không được quá dốc, bậc không quá cao nhằm đảm bảo an toàn.

Lắp đặt thang máy ở góc nhà: ở vị trí này thang máy sẽ không phá vỡ cấu trúc nhà thông thường, không tác động đến thiết kế của phòng khách.

Tùy theo thiết kế tổng thể ngôi nhà và nhu cầu sử dụng thực tế của gia chủ sẽ có vị trí lắp đặt thang máy phù hợp.

Nội thất thang máy

Nhận biết thang máy phổ thông hay cao cấp chủ yếu đánh giá qua không gian nội thất thang máy. Không gian nội thất thang máy khá đơn giản, tuy nhiên không vì thế mà làm giảm tính thẩm mỹ và sang trọng của thang máy, thang máy cao cấp sẽ có nội thất cao cấp.

Vật liệu làm cửa và vách cabin: vật liệu phổ biến là inox với ưu điểm là dễ lau chùi, sáng bóng và sạch sẽ, có thể nâng cấp thành inox hoa văn hoặc inox gương với giá thành cao hơn. Cửa và vách ốp gỗ thường xuất hiện trong các thang máy gia đình cao cấp.

5 tiêu chuẩn của thang máy gia đình cao cấp

Nội thất sang trọng của thang máy cao cấp

Trang trí trần: trần thang máy thường có 2 lớp, lớp trên là khung cabin không thể nhìn thấy, lớp dưới là trần trang trí, các vật liệu và kiểu dáng trần sẽ quyết định đến sự sang trọng của trần thang máy.

Sàn cabin: sàn nhựa hoặc đá granite là vật liệu phổ biến, trong đó ốp đá tự nhiên cao cấp sẽ có chi phí cao, bền và mang lại hình ảnh đẹp, ấn tượng hơn.

Tay vịn: tay vị có thể lắp đặt ở 1, 2 hoặc 3 mặt của thang máy, kích thước thang máy càng lớn sẽ càng có nhiều tay vịn.

Nút bấm, hiển thị: nút bấm được sử dụng số, ký hiệu quốc tế, hình dáng và kích thước phù hợp với không gian nội thất. Hiển thị bằng LCD thường được sử dụng nhiều trong các thang máy cao cấp, sau đó đến LED ma trận điểm, riêng LED bảy đoạn ít khi xuất hiện ở thang máy cao cấp.

Cơ sở phân phối thang máy uy tín

Với hơn 3.000 thang máy được lắp đặt và bàn giao cho khách hàng, các sản phẩm luôn nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng. Hexacorp đã trở thành một trong những nhà cung cấp thang máy uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Chuyên tư vấn, lắp đặt thang máy với các dòng thang máy gia đình cao cấp phục vụ cho nhà phố, biệt thự, resort, nhà ở...

Quy trình làm việc nhanh chóng, đội ngũ tư vấn viên, kỹ sư, kỹ thuật viên sẽ đánh giá nhu cầu và lựa chọn dòng thang máy phù hợp với gia đình bạn.

5 tiêu chuẩn của thang máy gia đình cao cấp

Dịch vụ lắp đặt, bảo hành, bảo trì uy tín, chất lượng

Lắp đặt, chuyển giao công nghệ: quá trình lắp đặt nhanh chóng, đáp ứng tiến độ cho các công trình gấp gáp, đảm bảo khách hàng vào nhà mới hoặc khai trương đúng kế hoạch.

Dịch vụ bảo hành bảo dưỡng uy tín: các chương trình bảo hành, bảo dưỡng theo tiêu chuẩn nhà sản xuất, bên cạnh đó các chương trình bảo dưỡng nhằm tri ân khách hàng sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất đối với khách hàng.

Dịch vụ sửa chữa nhanh chóng, kịp thời: các vấn đề liên quan đến hỏng hóc, các bất thường xảy ra sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa nhanh chóng, kịp thời.

Tư vấn miễn phí: cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí giúp cho khách hàng có cơ hội hiểu và tiếp cận với các dòng thang máy cao cấp.

Khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0964.921.393 để được tư vấn trực tiếp.
Bài viết liên quan
call