HexaCorp trên mạng xã hội

5 yếu tố tạo nên thang máy gia đình giá rẻ

Thang máy gia đình giá rẻ thường có trọng tải nhỏ, sử dụng cho các công trình dân dụng, mang đến nhiều tiện ích trong gia đình với những tính năng đầy đủ của thang máy. Giá thành rẻ, phù hợp với thu nhập hiện nay của người Việt là ưu thế của dòng thang máy gia đình. Cùng phân tích 5 yếu tố tạo nên giá rẻ cho thang máy gia đình và lựa chọn thang máy phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Xuất xứ

Nguồn gốc xuất xứ của thang máy quyết định rất lớn đến giá thành sản phẩm. Xét ở nguồn gốc xuất xứ có thể chia thang máy thành thang máy nội địa, thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh.

5 yếu tố tạo nên thang máy gia đình giá rẻ

 

Thang máy nội địa: đây là dòng thang máy có giá rẻ hơn cả. Cabin, máy kéo, các trang thiết bị thang máy đều được sản xuất trong nước nên có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm khác.

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc: ở dòng thang máy này các thương hiệu đến từ Châu Á như Mitsubishi, Hitachi, Fuji, Sakura… có giá rẻ hơn so với các thương hiệu đến từ Châu Âu và Mỹ như Otis, Schindler, ThyssenKrupp…

Thang máy gia đình được nhập khẩu nguyên chiếc có các trang thiết bị, cabin, máy kéo, tủ điện… tất cả đều được nhập khẩu 100%. Các trang thiết bị này được sản xuất theo dây chuyền khép kín, theo tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu thế giới nên chất lượng và giá cả cao hơn nhiều so với các dòng thang máy nội địa.

Thang máy liên doanh: dòng thang máy này có máy kéo và các trang thiết bị được nhập khẩu, riêng cabin được sản xuất trong nước. Chính điều này giúp cho thang máy có thể lắp đặt được cả ở những hố thang phi tiêu chuẩn - kích thước hố thang có thể thay đổi đôi chút so với tiêu chuẩn ban đầu.

Trong số các thang máy thuộc dòng thang máy gia đình giá rẻ thì thang máy liên doanh đang trở nên khá phổ biến khi có giá cao hơn thang máy nội địa và thấp hơn thang máy nhập khẩu.

Chi phí xây dựng

Công trình xây dựng mới có chi phí xây dựng hố thang thấp hơn so với công trình cải tạo
Đối với các công trình xây mới:
hố thang được thiết kế ngay từ đầu, thường là các cột bê tông và tường bao quanh. Chi phí cho hố thang xây dựng mới thường có tổng giá trị khoảng 20 - 40 triệu đồng. Đối với một số thang máy kính, chi phí xây dựng hố thang (bê tông) không quá lớn nhưng chi phí khi lắp đặt sẽ tăng lên (do phần kính cường lực có giá khá cao). Đối với các công trình cải tạo: công trình cải tạo rất khó bố trí thang máy vì khó đáp ứng được diện tích và không gian cần thiết. Thông thường, để tiết kiệm chi phí và thuận tiện trong thi công hố thang, người ta thường dùng khung thép, tường bằng kính, thạch cao hoặc alu. Chi phí xây dựng hố thang của công trình cải tạo khá cao so với xây mới, trên thực tế tùy theo loại vật liệu sử dụng sẽ có giá dao động từ 80 - 130 triệu đồng.
Chi phí xây dựng chủ yếu phụ thuộc vào số tầng, số điểm dừng của tòa nhà, nhà càng có nhiều tầng, nhiều điểm dừng thì chi phí xây dựng càng cao.

Chi phí lắp đặt

Lắp đặt thang máy theo đúng quy trình, tiêu chuẩn kỹ thuật
Chi phí lắp đặt
thang máy gia đình giá rẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tư vấn, thiết kế, tư vấn xây dựng, lắp đặt, kiểm định chất lượng, bàn giao.
Nếu thực hiện trọn gói chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với bóc tách khối lượng công việc. 
Lắp đặt cơ khí: động cơ và một số thiết bị phòng máy sẽ được định vị, cố định ở các vị trí thích hợp. Lắp đặt cabin sẽ được thực hiện ở tầng thấp nhất, các thiết bị về an toàn, chống quá tốc, phanh cơ, sẽ được lắp đặt một cách chính xác nhằm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn trong toàn bộ quá trình vận hành. Khung đối trọng, dầm ngăn vách giếng thang, cáp tải sẽ được lắp đặt với kích thước và tiêu chuẩn kỹ thuật chính xác nhằm đảm bảo thang máy di chuyển lên xuống chuẩn xác.
Lắp đặt điện: sau khi hoàn thành lắp đặt cơ khí, quá trình lắp đặt điện sẽ thực hiện các nội dung như hệ thống dây động lực, dây điều khiển phòng máy, dây dẫn cho các thiết bị tín hiệu tại các tầng.
Sau khi hoàn thành cả hai quá trình lắp đặt, thang máy sẽ được vận hành thử, đánh giá và có những điều chỉnh thích hợp với nhu cầu của gia chủ.
Nội dung liên quan: 

Chi phí hàng tháng

Chi phí nuôi thang máy gia đình là điều mà nhiều khách hàng quan tâm, nhiều gia đình đủ điều kiện lắp đặt thang máy nhưng lại đắn đo hoặc không lắp đặt vì tâm lý lo ngại chi phí hàng tháng cho thang máy.
Động cơ máy kéo thang máy và tải trọng sẽ quyết định đến mức tiêu thụ điện năng. Đối với tải trọng thang máy từ 200 - 250kg thường sử dụng động cơ 2,2kw hay 3,7kw khá phổ biến vì mức tiêu thụ điện năng thấp. Với mức sử dụng trung bình thì mỗi tháng chỉ tiêu tốn từ 300 - 400 nghìn tiền điện.
Đối với các dòng thang máy trọng tải lớn hơn như 350 - 450kg sẽ có mức tiêu thụ điện cao hơn. Đối với shophouse, tầng 1 sử dụng kinh doanh, tầng 2 làm kho chứa hàng thì chi phí tiền điện khá lớn.Những cách tiết kiệm điện cho thang máy như sử dụng để lên các tầng cao, hạn chế dùng thang máy khi đi xuống, cài đặt chế độ tiết kiệm điện - thang máy tự động tắt một số thiết bị sau một khoảng thời gian không sử dụng sẽ giúp gia đình tiết kiệm điện khá hiệu quả.

Bảo hành bảo dưỡng

Bảo hành, bảo dưỡng thang máy gia đình giá rẻ không khác so với các dòng thang máy thông thường khác. Các bộ phận, thiết bị càng vận hành và sử dụng nhiều thì càng được quan tâm và đánh giá định kỳ nhằm đảm bảo an toàn cho thang máy.
Bảo hành: thời gian bảo hành tiêu chuẩn từ 18 - 48 tháng tùy dòng thang máy, tùy nhà sản xuất hoặc tùy thuộc chương trình khuyến mãi của nhà sản xuất hay nhà cung cấp công bố.
Bảo dưỡng: dây cáp, máy kéo, các thiết bị an toàn cần được bảo dưỡng thường xuyên nhằm đảm bảo hiệu năng sử dụng. Dây cáp cần được châm dầu bôi trơn thường xuyên để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận hành.
Khách hàng nên sử dụng các gói dịch vụ bảo trì thang máy nhằm tiết kiệm chi phí, nếu sử dụng dịch vụ mỗi khi thang máy có vấn đề phát sinh thì có thể sẽ tăng tổng chi phí trong suốt quá trình sử dụng.
Hexacorp là nhà cung cấp chính hãng các dòng thang máy gia đình giá rẻ tại Việt Nam. Cung cấp thang máy nội địa, liên doanh và nhập khẩu nguyên chiếc từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Trong thời gian vừa qua Hexacorp đã tư vấn, lắp đặt hơn 3000 thang máy trên toàn quốc, phù hợp với nhu cầu thực tế và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng.
Để biết thêm chi tiết về thang máy gia đình tại Việt Nam và lựa chọn dòng thang máy phù hợp với nhu cầu của gia đình, vui lòng liên hệ  0964.921.393, hoặc truy cập Website https://thangmayhexacorp.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan
call