HexaCorp trên mạng xã hội

Thang máy gia đình không cần hố pit: 5 ưu điểm & 4 nhược điểm

Hố pit là phần âm của giếng thang so với mặt nền của tầng thấp nhất ngôi nhà. Hố pit dùng để lắp đặt phần chân đế của ray cũng như cơ cấu giảm chấn của cabin và đối trọng. Nhiều công trình nhà ở mới hiện nay có lắp đặt thang máy nhưng không cần đến hố pit, đặc biệt là các công trình cải tạo. Vậy nguyên lý hoạt động của thang máy gia đình không cần hố pit là gì, thang máy không hố pit có ưu điểm, nhược điểm gì và những công trình nào nên lắp đặt thang máy không hố pit?

Nguyên lý hoạt động của thang máy không cần hố pit

Thang máy không hố pit hoạt động chủ yếu với công nghệ trục vít, sử dụng động cơ điện, dây curoa và hệ thống trục vít. Hệ thống bánh răng sẽ vận hành với sự ăn khớp 100% giúp cabin di chuyển lên xuống một cách nhịp nhàng, an toàn.

Thang máy tự tích hợp hố thang bằng tấm thép hoặc kim loại nên quá trình xây dựng không cần đến hố pit.

Những điều cần biết về thang máy gia đình không cần hố pit

Thang máy không hố pit không còn xa lạ với người dùng Việt Nam

Thang máy có hố pit hay không có hố pit đều có nguyên lý hoạt động chung là nhấn nút gọi tầng → vào thang máy, chọn tầng →  di chuyển đến vị trí cần đến → tín hiệu chuyển đến bộ vi xử lý trung tâm, cabin di chuyển đến tầng cần đến → cửa mở và người dùng bước ra nhanh chóng, an toàn.

Sự khác biệt giữa thang máy có hố pit và không hố pit là nơi lắp đặt và kết cấu của vị trí dẫn điều khiển. Thay vì các thiết bị xuất hiện nhiều trong hố pit và đáy dưới cabin thì thang máy gia đình không cần hố pit sẽ tích hợp các thiết bị ở vị trí cần thiết khác.

Ưu điểm của thang máy không hố pit khi sử dụng trong nhà ở

Với việc không cần xây dựng hố pit cho thang máy sẽ tiết kiệm đáng kể không gian sử dụng nhưng vẫn tạo điểm nhấn không gian với thiết kế bắt mắt, phù hợp với những công trình nhà ống.

Không phá vỡ giá trị thẩm mỹ vốn có của một số ngôi nhà truyền thống. Đối với những gia đình có tầng âm nhưng không cần lắp đặt thang máy thì thang máy không hố pit sẽ là sự lựa chọn hàng đầu đảm bảo không gian tầng âm vẫn không bị tác động khi lắp đặt thang máy.

Những điều cần biết về thang máy gia đình không cần hố pit

Thang máy không hố pit mang đến sự hiện đại, mới lạ cho ngôi nhà

Thang máy không hố pit lắp đặt trong gia đình sẽ không yêu cầu nhiều về chiều cao khi thi công lắp đặt tầng trên cùng.

Thang máy sử dụng công nghệ thang máy trục vít nên quá trình thi công, lắp đặt và bàn giao công trình cho chủ đầu tư sẽ diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Khả năng vận hành khá ổn định, bền bỉ và an toàn.

Chi phí lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì được cắt giảm đáng kể.

Bài viết liên quan:

Nhược điểm khi sử dụng thang máy gia đình không hố pit

Bên cạnh những ưu điểm, sử dụng thang máy gia đình không cần hố pit cũng có những nhược điểm nhất định như:

  • Khó khăn trong công tác sửa chữa, bảo trì phần dưới đáy cabin.
  • Ít phù hợp với các dòng thang máy sử dụng cáp kéo.
  • Tốc độ nói chung chậm hơn so với thang máy có hố pit.
  • Chỉ áp dụng được với những công trình nhà ở tối đa có 3 điểm dừng, không phù hợp với những công trình nhà ở nhiều tầng hơn.

Thang máy gia đình không hố pit nên sử dụng trong trường hợp nào thì phù hợp?

Trước hết cần phải kể đến những công trình nhà ở phức tạp, không đủ điều kiện để xây dựng và lắp đặt hố thang máy. Hố pit thang máy cần đến một khoảng âm nhất định so với mặt nền của tầng thấp nhất. Trong quá trình xây dựng có thể gặp phải một số vấn đề như địa hình phức tạp, vướng phải công trình ngầm, thiết kế công trình không phù hợp với việc xây thêm hố pit.

Những điều cần biết về thang máy gia đình không cần hố pit

Không sử dụng hố pit giúp thang máy xuất hiện ở những công trình kết cấu phức tạp

Nhà ở có diện tích nhỏ, cần tận dụng tối đa diện tích sử dụng ở tầng 1 phục vụ cho việc để ô tô, kinh doanh, cho thuê nên lắp đặt thang máy từ tầng 2 trở lên.

Gia đình có diện tích dự trù nhỏ, không đủ diện tích để xây dựng phòng âm dưới hố thang, không sử dụng được các dòng thang máy truyền thống.

Những ngôi nhà cải tạo không đủ không gian để đào hố pit, nếu đào thêm hố pit sẽ phá vỡ kiến trúc chắc chắn của ngôi nhà. 

Một số biệt thự được thiết kế cổ điển, không tạo điểm nhấn hoặc sự thu hút, lắp đặt thêm thang máy mini sẽ nâng cao giá trị thẩm mỹ và tăng giá trị cho toàn bộ công trình.

Chủ đầu tư muốn thay đổi sản phẩm mới, hiện đại và có sự sáng tạo hơn với thang máy gia đình không cần đến hố pit. Điều này thể hiện mong muốn riêng của chủ đầu tư với các loại thang máy đời mới, mang hình ảnh khác biệt đến với công trình của mình.

Với nhiều ưu điểm vượt trội cùng tính hiện đại và giá trị riêng có của mình, thang máy không cần đến hố pit đang trở nên ngày càng phổ biến và được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Những điều cần biết về thang máy gia đình không cần hố pit

Giải pháp tối ưu cho các gia đình Việt

Hexacorp tự hào là đơn vị dẫn đầu thị trường thang máy Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm thang máy gia đình chính hãng, là đơn vị đi đầu trong việc giới thiệu các sản phẩm mới, hiện đại đến với khách hàng. 

Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Hexacorp đã thực hiện hơn 3.000 dự án thang máy trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu sử dụng thang máy tại hàng nghìn công trình lớn nhỏ khác nhau. Giá cả cạnh tranh, làm việc nhanh gọn đảm bảo tiến độ công trình và dịch vụ bảo hành, bảo trì, sửa chữa, bảo dưỡng, kiểm định thang máy uy tín chất lượng của chúng tôi luôn nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng.

Bài viết liên quan
call