HexaCorp trên mạng xã hội

Tư vấn thang máy khách sạn mini phù hợp với kích thước và giá tiền

Thang máy khách sạn mini đang trở nên phổ biến và xuất hiện ngày càng nhiều ở các khách sạn xây dựng mới hiện nay. Kích thước thang máy nhỏ nhất chỉ có 250kg và lớn nhất đến hơn 1000kg. Hãy cùng tìm hiểu về tính năng an toàn và giá cả hợp lý là ưu điểm của dòng thang máy này.

Thang máy mini khách sạn khác gì so với thang máy mini gia đình

Thang máy mini khách sạn và thang máy mini gia đình đều là dòng thang máy tải trọng thấp, sự khác biệt nằm ở vị trí lắp đặt, công năng sử dụng.

Vị trí lắp đặt

Đối với thang máy mini gia đình, nhất là các căn nhà phố có diện tích sử dụng hạn chế, vị trí lắp đặt thang máy nằm ở vị trí nhằm phát huy tốt nhất công năng sử dụng của ngôi nhà. Giá trị thẩm mỹ đóng vai trò thứ yếu nên dễ dàng bắt gặp các thang máy gia đình lắp đặt ở góc nhà hoặc khuất tầm nhìn. Yếu tố thẩm mỹ được đề cao ở các ngôi nhà sang trọng, hiện đại, các căn biệt thự đắt đỏ.

Đối với thang máy mini khách sạn, cần lắp đặt ở vị trí dễ quan sát và tiện dụng di chuyển nhất. Thông thường trong khách sạn, thang máy cần lắp đặt và trang trí bằng các vật liệu khá đắt đỏ để nâng cao giá trị thương hiệu tại khu vực đón tiếp khách hàng. Thang máy được lắp đặt ở vị trí lễ tân dễ dàng quan sát để nâng cao hiệu quả làm việc. Các vật liệu trang trí, họa tiết trang trí được chú trọng để tạo ấn tượng với khách hàng.

Tư vấn thang máy khách sạn mini phù hợp với kích thước và giá tiền

Thang máy mini khách sạn giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động tại khách sạn

Công năng sử dụng

Thang máy gia đình được sử dụng chủ yếu nhằm phục vụ mục đích di chuyển, đôi khi được sử dụng để vận chuyển đồ đạc. Thời gian sử dụng thang máy trong gia đình cũng không liên tục, thông thường chỉ vận hành nhiều vào đầu giờ sáng, buổi trưa và buổi tối, ban đêm thang máy đa số sẽ ngừng hoạt động.

Thang máy khách sạn được sử dụng phục vụ mục đích vận chuyển khách lên xuống, vận chuyển các thiết bị, dụng cụ của nhân viên làm phòng. Thang máy hoạt động khá đều trong ngày và gần như liên tục nhằm phục vụ khách hàng đi lại, vào ban đêm vẫn hoạt động khá nhiều.

Các kích thước thang máy khách sạn mini

Tải trọng 200kg

 • Kích thước cabin: chiều rộng từ 900-950mm; chiều sâu từ 1.150-1180mm.
 • Kích thước giếng thang: chiều rộng từ 1.350-1.535mm; chiều sâu từ 1.350-1550mm.
 • Kích thước cửa cabin: 800-900mm.
 • Chiều cao OH: 2.400-2500mm.
 • Chiều sâu hố pit: 450-650mm.

Tải trọng 250kg

 • Kích thước cabin: chiều rộng từ 880-950, chiều sâu từ 1.150-1.300mm. 
 • Kích thước giếng thang: chiều rộng từ 1.350-1.500; chiều sâu từ 1.350-1500mm.
 • Kích thước cửa cabin: từ 880-950mm.
 • Chiều cao OH: 2.400-2.500mm.
 • Chiều sâu hố pit: từ 450-650mm.

Tư vấn thang máy khách sạn mini phù hợp với kích thước và giá tiền

Không gian trở nên sang trọng, hiện đại hơn

Tải trọng 300kg

 • Kích thước cabin: 900 x 1.500mm (rộng x sâu).
 • Kích thước giếng thang: 1.535 x 1.350mm (rộng x sâu).
 • Kích thước cửa cabin: 900-950mm.
 • Chiều cao OH: 2.400mm - 2.600mm.
 • Chiều sâu hố pit: 450- 650mm.

Tải trọng 450kg

 • Kích thước cabin: 1.150 x 1.500mm (rộng x sâu).
 • Kích thước giếng thang: 1.500 x 1.650mm (rộng x sâu).
 • Kích thước cửa cabin: 900-950mm.
 • Chiều cao OH: 2.600mm.
 • Chiều sâu hố pit: 550-1.2000mm.

* Đối với thang máy không hố pit: hố pit chỉ từ 50mm trở lên.

* Đối với thang máy không có phòng máy: chiều cao tầng trên cùng tăng thêm 1.000mm.

Các tiêu chuẩn an toàn cho thang máy khách sạn

Có nhiều yếu tố quyết định đến mức độ an toàn của thang máy, không chỉ các yếu tố về kỹ thuật mà các tiêu chí về sử dụng, vận hành cũng đóng vai trò quan trọng.

Nguồn gốc xuất xứ: các thiết bị, linh kiện cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng, được sản xuất bởi các tập đoàn, doanh nghiệp được cấp phép, có uy tín trên thị trường thang máy. Đây là sự đảm bảo đầu tiên và cơ bản nhất đối với độ an toàn của thang máy.

Thang máy khách sạn mini cần đáp ứng các tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) về lắp đặt và sử dụng, an toàn cơ khí, an toàn cabin, đối trọng, ray dẫn hướng.. đối với thang máy thủy lực, thang máy điện, thang cuốn… được quy định đầy đủ, chặt chẽ trong các văn bản pháp lý.

Tư vấn thang máy khách sạn mini phù hợp với kích thước và giá tiền

Thiết kế thang máy mini nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích

Tiêu chuẩn về cấu tạo thang máy: thang máy nguyên thủy với hệ thống cáp tải kéo cabin di chuyển lên xuống, thang máy có cấu tạo gồm cabin, giếng thang, hố pit, phòng máy… Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện các dòng thang máy hiện đại không có phòng máy, thang máy không có hố pit, thang máy sử dụng công nghệ thủy lực, trục vít mà không sử dụng cáp tải… Các dòng thang máy này đều được kiểm định, đánh giá về mức độ an toàn trước khi cung cấp đến tay người tiêu dùng.

Hình thức thang máy: thang máy khách sạn thường được trang trí, lắp đặt thêm các trang thiết bị nhằm tạo điểm nhấn trong thiết kế. Các điểm nhấn có thể được tạo ra từ ngoại thất thang máy, nội thất cabin hay thậm chí là giếng thang (đối với thang máy kính) tạo hình ảnh và giá trị thương hiệu riêng cho khách sạn. Dù thiết kế và hình thức có thể thay đổi nhưng các quy chuẩn kỹ thuật về cabin, trần cabin, sàn thang máy… đều phải đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định.

Đăng ký, kiểm định và sử dụng thang máy: thang máy cần được đăng ký hoạt động, những thay đổi lớn như vận tốc, số điểm dừng, tải trọng, vị trí lắp đặt, các trang thiết bị quan trọng đều cần phải đăng ký lại. Quá trình kiểm định liên tục được thực hiện bởi cơ quan có thẩm quyền nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Khi sử dụng thang máy cần tuân thủ các quy định tại TCVN 5744:1993, khách sạn cần bố trí nhân viên vận hành thang máy và đáp ứng các kiến thức, kỹ năng nhất định.

Hố thang, phòng máy: các sai số trong quá trình xây dựng hố thang được quy định chặt chẽ, đặc biệt đối với các dòng thang máy nhập khẩu. Phòng máy thường có chiều cao tối thiểu là 1.400mm, đối với thang máy không buồng máy không gian tối thiểu để lắp đặt máy kéo và các trang thiết bị là 1.000mm.

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy khách sạn: lắp đặt theo đúng thiết kế, bản vẽ và quy trình. Quá trình tập kết thiết bị phải có phòng riêng, bảo quản an toàn; tổ lắp đặt về hệ thống cơ và tổ lắp đặt về hệ thống điện cần phối hợp chặt chẽ với nhau, đảm bảo tiến độ và chất lượng thang máy cho khách sạn.

Bảo quản thang máy: trong quá trình sử dụng, việc bảo quản cần được chú trọng và thực hiện liên tục, nhất là đối với các vấn đề về rãnh trượt, chống kẹt cửa, hệ thống báo động, chống thấm nước, vệ sinh toàn bộ hệ thống thang máy, bảo trì theo định kỳ.

Ngoài các yếu tố trên, một nội dung rất được quan tâm về thang máy là yếu tố phong thủy, các vấn đề về năm sinh, hướng chính của khách sạn, năm xây dựng, màu sắc… đều được các chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng chú ý.

Báo giá thang máy khách sạn mini

Giá thang máy khách sạn mini, nhập khẩu có mức giá khá đa dạng, thang máy nhập khẩu có giá cao hơn so với thang máy liên doanh, thang máy nội địa có giá thấp nhất.

Tư vấn thang máy khách sạn mini phù hợp với kích thước và giá tiền

Lắp đặt thang máy cho khách sạn

Thang máy mini dành cho khách sạn nhập khẩu nguyên chiếc có tải trọng từ 200 - 450kg, có mức giá như sau:

 • Tải trọng 200 - 300kg có giá từ 8.000 - 12.000 USD.

 • Tải trọng 450kg có giá từ 28.000 - 32.000 USD.

Thang máy liên doanh có mức giá như sau:

 • Tải trọng từ 200 - 300kg có giá từ: 170 - 260 triệu đồng.

 • Tải trọng 450kg có giá từ: 620 - 700 triệu đồng.

Mức giá trên có thể thay đổi theo nhu cầu thực tế như:

 • Tăng 1 điểm dừng sẽ cộng thêm 10 - 15 triệu đồng tùy loại thang máy.

 • Tỷ giá USD: đối với các dòng thang máy nhập khẩu, tỷ giá USD tác động khá lớn đến giá thành thực tế khi nhập về Việt Nam.

 • Tăng 5 - 10 triệu đồng nếu khách hàng có nhu cầu trang bị thêm các trang thiết bị cho không gian nội thất.

Hexacorp là nhà cung cấp thang máy tải khách chính hãng tại Việt Nam, chuyên tư vấn, lắp đặt, sửa chữa thang máy trên toàn quốc. Hơn 3.000 dự án thang máy đã được Hexacorp triển khai, lắp đặt cho khách hàng với sự hài lòng của đa số khách hàng. Đây là kết quả mà không nhà cung cấp nào có được.

Cam kết của Hexacorp:

 • Sản phẩm chính hãng 100%.

 • Lắp đặt nhanh chóng.

 • Chất lượng dịch vụ tốt, giá tốt nhất thị trường.

 • Dịch vụ hậu mãi, bảo hành, bảo dưỡng nhanh chóng, uy tín.

 • Bảo hành thang máy từ 24 - 48 tháng (thời gian lâu nhất thị trường hiện nay).

Thang máy khách sạn mini với ưu thế về sự nhỏ gọn, tiện dụng, được đa số chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng sử dụng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ trong khách sạn, nâng cao giá trị thẩm mỹ cho khách sạn.

Liên hệ báo giá: 0964.921.393


Bài viết liên quan
call