HexaCorp trên mạng xã hội

Thang máy Mitsubishi không hố pit phù hợp với công trình nào?

 

Thang máy Mitsubishi không hố pit có ưu điểm về khả năng tận dụng không gian, lắp đặt nhanh chóng, thiết kế độc đáo, hiện đại. Phù hợp với các ngôi nhà thiết kế mới lạ, hiện đại, nhà cải tạo, nhà có kết cấu phức tạp.

Hố pit là gì, tại sao một số thang máy không cần đến hố pit

Hố pit thang máy là phần hố dưới cùng của giếng thang máy, không gian hố pit được tính từ sàn tầng thấp nhất cho đến điểm thấp nhất của giếng thang. Hố pit có chức năng:

 • Nơi lắp đặt các thiết bị giảm chấn đối trọng, giảm chất cabin, governor và không gian cho đáy (phần dưới sàn) cabin lọt xuống khi thang máy di chuyển đến tầng thấp nhất.

 • Tạo khoảng không an toàn cho thang máy khi cabin di chuyển vượt qua hành trình, tránh các va chạm khi cabin di chuyển xuống và dừng lại.

 • Là không gian để kỹ sư, kỹ thuật viên thực hiện các thao tác cần thiết trong quá trình bảo hành, bảo trì, sửa chữa, thay thế linh kiện trong trường hợp cần thiết.

Thang máy Mitsubishi không hố pit phù hợp với công trình nào?

Thang máy không hố pit mang vẻ sang trọng, hiện đại đến với công trình

Trong số các công nghệ áp dụng đối với thang máy hiện nay, thang máy thủy lực và thang máy trục vít thường có hố pit nông nhất hoặc gần như không có hố pit. Ngược lại, thang máy sử dụng cáp tải thường yêu cầu chiều sâu hố pit khá lớn, thấp nhất vẫn là 550mm. Tốc độ di chuyển của cabin cũng là một yếu tố tác động đến độ sâu của hố pit.

Xu hướng thiết kế thang máy hiện đại đang hướng đến các sản phẩm thang máy không hố pit vì nhiều nguyên nhân:

 • Do kết cấu công trình phức tạp, gặp các chướng ngại như đường ống nước, hệ thống dầm bê tông cốt thép hay bể nước nên không thể đào được hố pit theo tiêu chuẩn của các dòng thang máy truyền thống.

 • Do không gian để xây dựng hố thang quá nhỏ, không thể lắp đặt thang máy truyền thống.

 • Không gian hố pit không đạt độ sâu theo tiêu chuẩn cần thiết, lắp thang máy truyền thống sẽ phá vỡ kết cấu của công trình.

 • Một nguyên nhân khá quan trọng là do sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các kỹ sư, nhà sản xuất luôn có xu hướng phát minh ra các loại thang máy có tính hiện đại, tiện dụng và sáng tạo.

Những ưu điểm của thang máy Mitsubishi

Thương hiệu thang máy hàng đầu thế giới

Mitsubishi là thương hiệu mang tính toàn cầu, được hình thành từ những năm 1920, đến năm 1930 mẫu thang máy Mitsubishi đầu tiên được giới thiệu ra thị trường. Từ đó đến nay, các dòng thang máy Mitsubishi luôn được nâng cấp, phát triển, nâng cao chất lượng, phục vụ tốt cho người tiêu dùng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nhắc đến thương hiệu thang máy Mitsubishi không hố pit là sự đảm bảo về uy tín, chất lượng, dịch vụ và chế độ hậu mãi tốt nhất hiện nay.

Đa dạng về tải trọng

Thang máy Mitsubishi gia đình rất đa dạng về tải trọng và kích thước, mỗi tải trọng có nhiều mẫu thang máy với ưu thế riêng. Điều này tạo nên sự khác biệt của Mitsubishi với các hãng thang máy khác, mang đến sự lựa chọn đa dạng dành cho người tiêu dùng.

Thiết kế sang trọng, hiện đại

Thiết kế thang máy Mitsubishi được người dùng đánh giá sang trọng, hiện đại, thích hợp cho nhiều công trình xây dựng. Các mẫu thang máy phù hợp với những công trình cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, các ngôi nhà truyền thống tại Việt Nam.

Thiết kế nội ngoại thất sắc nét, tạo điểm nhấn không gian hoàn hảo cho ngôi nhà.

Thang máy Mitsubishi không hố pit phù hợp với công trình nào?

Thiết kế không gian nội thất sang trọng, hiện đại

Các tính năng an toàn

Các tính năng an toàn được trang bị đầy đủ, đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Các tính năng an toàn được tích hợp ở thang máy Mitsubishi gồm:

 • Bộ điều khiển thông minh điều khiển tối ưu hóa và lựa chọn thứ tự ưu tiên dừng trả khách.

 • Hệ thống kiểm soát hư hỏng: báo hỏng khi xảy ra sự cố trang thiết bị.

 • Khóa cửa, mở cửa an toàn: bộ cảm biến với các tia chiếu cửa thang máy, phát hiện các vật cản, đảm bảo không xảy ra sự cố kẹt cửa thang máy.

 • Cảnh báo quá tải, báo dừng tầng.

 • Tự động tắt quạt, đèn và một số thiết bị sau một thời gian nhất định không sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí cho hóa đơn tiền điện nhất là thời gian chờ của thang máy vào ban đêm.

 • Cứu hộ tự động khi mất điện: khi mất điện đột ngột, ắc quy tích điện sẽ làm việc trong vòng 10 giây khi mất điện đột ngột. Hệ thống sẽ làm việc trở lại, thang máy di chuyển đến vị trí gần nhất, cửa mở, hành khách di chuyển ra bên ngoài.

 • Hệ thống chiếu sáng khẩn cấp.

 • Hệ thống khuyến cáo, thông báo (tính năng tùy chọn).

 • Bộ phát hiện cứu hỏa (tính năng tùy chọn).

Nội dung liên quan:

Những ưu điểm của thang máy không hố pit

Thiết kế độc đáo, hiện đại

Nhắc đến thang máy là phải nhắc đến hố pit cũng như nhiều thiết kế mang tính truyền thống khác. Tuy nhiên hiện nay nhiều chủ đầu tư thường có xu hướng tìm kiếm sự khác biệt, hiện đại cho công trình của mình mà thang máy không hố pit sẽ là một trong những khác biệt đó. Một hệ thống thang máy không hố pit sẽ tạo nên điểm nhấn cho sự độc đáo, hiện đại của ngôi nhà, nâng cao giá trị tổng thể của ngôi nhà.

Vách thang và cabin bằng kính nên trong quá trình sử dụng có thể nhìn thấy rõ các trang thiết bị thang máy, điểm đặc biệt này tạo cảm giác thú vị cho người dùng trong quá trình di chuyển.

Thang máy Mitsubishi không hố pit phù hợp với công trình nào?

Thiết kế thang máy không hố pit với sự đơn giản, độc đáo riêng

Không đòi hỏi nhiều về chiều cao tầng trên cùng

Không cần không gian cho phần dưới cabin lọt xuống hố pit như các dòng thang máy khác đồng nghĩa với việc thang máy không hố pit cũng không đòi hỏi nhiều về chiều cao tầng trên cùng. Chiều cao tầng trên cùng của các tòa nhà với thiết kế thông thường đã đủ để lắp đặt một số loại thang máy hiện đại.

Không xây dựng phòng máy, không xây dựng hố thang

Không gian dự trù yêu cầu chỉ khoảng 1 mét vuông, đây là khoảng không đủ để bố trí, lắp đặt máy kéo, tủ điện và các trang thiết bị cần thiết khác mà không cần xây dựng phòng máy riêng.

Đặc biệt, hố thang được lắp ghép bằng bộ khung thép chắc chắn và có giá trị thẩm mỹ cao. Việc sử dụng vật liệu thép cho phép rút ngắn đáng kể thời gian lắp đặt thang máy, từ khi khởi công lắp đặt thang máy cho đến khi hoàn thành có thể rút ngắn còn 1 tuần đến 10 ngày làm việc liên tục.

Linh động trong thiết kế ăn khớp với công trình

Thiết kế thang máy không hố pit có thể dễ dàng thay đổi thiết kế với khả năng mở cửa 3 mặt. Điều này rất thuận tiện cho gia chủ để bố trí và lắp đặt thang máy, nhất là đối với các công trình có nhiều diện tích sử dụng.

Khả năng tận dụng không gian cao

Tỷ lệ sử dụng không gian của thang máy không hố pit lên đến 75%, đây là tỷ lệ sử dụng không gian rất lớn, cao gấp đôi so với thang máy truyền thống.

Thang máy Mitsubishi không hố pit phù hợp với công trình nào?

Khả năng tận dụng không gian cho phép tiết kiệm tối đa diện tích xây dựng cho thang máy

Chính nhờ khả năng tận dụng không gian này, thang máy không hố pit được nhiều chủ đầu tư và đơn vị nhà thầu xây dựng tin dùng. Chỉ cần tận dụng và mở rộng một phần diện tích giếng trời của cầu thang bộ thông thường là có thể lắp đặt thang máy. Cho phép thang máy xuất hiện ở nhiều công trình xây dựng hơn.

Thang máy Mitsubishi không hố pit phù hợp với những công trình nào

Nhà có kết cấu phức tạp: nhiều căn nhà ở được xây trên những khu vực có kết cấu phức tạp, không thể xây dựng hố pit. Các dầm bê tông, đường ống dẫn nước, bể nước không cho phép xây dựng hố pit.

Diện tích dự trù quá nhỏ: diện tích dự trù dành cho hệ thống thang máy quá nhỏ, không đủ diện tích và không gian cho phần âm phía dưới, hoặc không thể xây dựng thêm phòng máy ở trên do kết cấu công trình hoặc do công trình bị hạn chế về chiều cao.

Không đủ không gian cho hố pit: một số công trình cải tạo nếu đào thêm hố pit sẽ phá vỡ kết cấu tổng thể của ngôi nhà nên không thể bố trí thêm hố pit.

Biệt thự: các căn biệt thự thường cần có điểm nhấn không gian, tạo nên sự thu hút, ấn tượng. Việc sử dụng thang máy không hố pit giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho căn biệt thự.

Gia chủ cần sự sáng tạo, phá cách: công trình xây dựng mà gia chủ mong muốn có sự thay đổi, phá cách, không muốn sử dụng các sản phẩm truyền thống. Yêu cầu về sự sáng tạo và độc đáo của công trình đưa chủ đầu tư đến với các sản phẩm thang máy gia đình không hố pit.

Thang máy Mitsubishi không hố pit phù hợp với công trình nào?

Thang máy không hố pit áp dụng đối với nhiều công trình

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất thang máy không hố pit với sự đa dạng của các sản phẩm nhập khẩu hoặc liên doanh. Trong đó người dùng đánh giá cao các dòng thang máy không hố pit do Mitsubishi sản xuất. Đây là thương hiệu thang máy hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản.

Với vị thế là điểm bán thang máy Mitsubishi chính hãng uy tín nhất tại thị trường Việt Nam, Hexacorp là đơn vị lớn mạnh hàng đầu chuyên tư vấn, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì thang máy Mitsubishi. Hơn 3.000 dự án thang máy Mitsubishi đã được triển khai, bàn giao và chuyển giao công nghệ cho chủ đầu tư trên toàn quốc. Sản phẩm và dịch vụ đến từ Hexacorp luôn nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng.

Những lý do nên chọn thang máy Mitsubishi không có hố pit tại Hexacorp:

 • Cam kết sản phẩm và các linh kiện, phụ tùng chính hãng 100%.

 • Dịch vụ tư vấn miễn phí, giúp khách hàng lựa chọn thang máy phù hợp với nhu cầu thực tế.

 • Dịch vụ thiết kế, lắp đặt thang máy nhanh chóng; quá trình làm việc minh bạch, hiệu quả, đáp ứng tiến độ công trình gấp gáp cho chủ đầu tư.

 • Thời gian bảo hành sản phẩm tốt nhất thị trường, từ 24 - 48 tháng theo mỗi dòng thang máy.

 • Dịch vụ bảo hành, bảo trì trọn đời, nhanh chóng, uy tín, chất lượng.

Với uy tín, trách nhiệm và năng lực của nhà cung cấp thang máy Mitsubishi không hố pit hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, Hexacorp là nhà cung cấp tin cậy, với sản phẩm chính hãng và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Liên hệ: 0964.921.393


Bài viết liên quan
call