HexaCorp trên mạng xã hội

7 lý do nên chọn thang máy Mitsubishi không phòng máy

Thang máy Mitsubishi không phòng máy được đa số khách hàng tin dùng nhờ có nhiều ưu điểm như tiết kiệm diện tích xây dựng, tiết kiệm chi phí, an toàn, ít tiếng ồn, thân thiện với môi trường và giá trị thẩm mỹ cao.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động thang máy không buồng máy

Cấu tạo

Thang máy Mitsubishi không buồng máy có cấu tạo về cơ bản giống với thang máy có buồng máy. Điểm khác biệt là toàn bộ trang thiết bị đều được tích hợp trong giếng thang. Sau đây là một số thiết bị quan trọng của thang máy:

Trần giếng thang: đây là nơi thay phòng máy chứa các thiết bị như tủ điện, máy kéo, bộ hạn chế vượt tốc và một số trang thiết bị khác. Tủ điện đóng vai trò là bộ điều khiển, cung cấp điện năng cho toàn bộ thang máy. Máy kéo được lắp đặt trên cùng, là nơi phát lực kéo cabin, đối trọng di chuyển lên xuống. Bộ hạn chế vượt tốc giúp đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển của cabin và đối trọng, kiểm soát có hiệu quả tốc độ di chuyển của cabin.

Cabin: là nơi chứa hành khách, di chuyển liên tục nhằm đưa hành khách đến các vị trí theo yêu cầu.

Đối trọng: giúp cân bằng trọng lượng cabin trên toàn hệ thống giúp giảm công suất cho động cơ. Đối trọng được kết nối với cabin và di chuyển ngược chiều với cabin. Thông thường đối trọng sẽ nặng hơn cabin khoảng 40% khi cabin đạt tải trọng tối đa.

Ray dẫn hướng: là bộ phận dẫn đường cho cabin và đối trọng di chuyển lên xuống theo đường thẳng. Ray dẫn hướng được thiết kế và lắp đặt chắc chắn, để giữ được cả cabin và đối trọng ngay cả khi có sự cố về cáp tải hay các vấn đề phát sinh khác.

Giảm chấn: được lắp đặt ở vị trí cuối hành trình, giúp đảm bảo an toàn, giảm rung lắc cho cabin.

7 lý do nên chọn thang máy Mitsubishi không phòng máy

Cấu tạo chung của thang máy Mitsubishi không phòng máy

Nguyên lý hoạt động

Khi sử dụng thang máy mitsubishi không phòng máy người dùng phát lệnh bằng cách nhấn các nút bấm ở các bảng điều khiển, tín hiệu từ bảng điều khiển sẽ chuyển đến bộ điều khiển trung tâm, máy kéo sẽ nhận lệnh để đưa cabin di chuyển lên xuống theo yêu cầu. 

Khi hành khách bước vào cabin, cảm biến cửa thang máy sẽ làm việc để phát hiện các vật cản nhằm đảm bảo an toàn khu vực cửa thang máy. Bộ báo tải sẽ cân khối lượng hành khách, báo quá tải khi mức tải trọng vượt quá tiêu chuẩn. Cửa tầng và cửa thang máy sẽ đóng, mở đồng thời, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Khi cabin di chuyển, hệ thống chống vượt tốc sẽ làm việc nhằm đảm bảo tốc độ cho phép, đảm bảo an toàn cho hành khách.

7 lý do nên chọn thang máy Mitsubishi không buồng máy

1. Tiết kiệm chi phí

Việc xây dựng phòng máy thường tiêu tốn rất nhiều chi phí phát sinh, các nhà thầu xây dựng thường tính công xây dựng hoặc chi phí xây lắp theo mét vuông nên chi phí tương đương với diện tích xây dựng theo mét sàn. Điều này tiêu tốn rất nhiều chi phí cho chủ đầu tư. Chi phí cho giếng thang máy Mitsubishi được tiết kiệm rất nhiều vì không cần xây dựng phòng máy. 

2. Tính ổn định cao

Tính ổn định cao của thang máy Mitsubishi được đánh giá cao ngay ở các thị trường khó tính như Nhật Bản, Châu Âu, Bắc Mỹ. 

Độ bền bỉ của thang máy thể hiện ở nhiều khía cạnh như: tốc độ và hiệu năng ổn định sau nhiều năm sử dụng; hầu như không “ốm vặt”, chủ đầu tư không mất thời gian vào các vấn đề hỏng hóc hay sửa chữa liên quan đến linh kiện; trang thiết bị, nội thất có giá trị sử dụng cao, sau nhiều năm sử dụng vẫn giữ được chất lượng như mới.

7 lý do nên chọn thang máy Mitsubishi không phòng máy

Thang máy không phòng máy có nhiều ưu điểm đặc biệt là độ bền, hiệu năng ổn định

Êm ái, ít tiếng ồn

Tiếng ồn thang máy khi động cơ quay, lực ma sát và tiếng quay của các quạt gió. Các vấn đề này đều được Mitsubishi giải quyết triệt để, tạo cảm giác yên tĩnh, thoải mái khi di chuyển.

Động cơ không hộp số cho thang máy Mitsubishi không có buồng máy vận hành êm ái, quạt gió chạy liên tục nhưng không gây tiếng động khó chịu, lực ma sát khi cabin chuyển động được giảm thiểu nhờ các trang thiết bị và công nghệ hiện đại.

An toàn, tin cậy

Mọi thang máy Mitsubishi khi được chuyển giao cho chủ đầu tư đều đã qua các công đoạn kiểm định gắt gao tại nhà máy trước khi xuất xưởng. Đồng thời khi đến thị trường Việt Nam cần đạt các tiêu chuẩn, chất lượng theo các quy chuẩn đo lường chất lượng.

Các trang thiết bị an toàn được trang bị đầy đủ bao gồm: giới hạn vận tốc, báo vượt tải, thắng cơ, khóa an toàn, bảo vệ mất/ngược pha, sụt áp, chiếu sáng khẩn cấp, pin tích điện dùng trong trường hợp mất điện đột ngột, đàm thoại với bên ngoài.

Tiết kiệm điện

Thang máy mitsubishi không buồng máy có hệ thống đèn báo, đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ tiên tiến, tiết kiệm điện năng. Đặc biệt, tủ điện và động cơ máy kéo áp dụng công nghệ hiện đại giúp giảm thiểu điện năng mức tối đa. Bộ điều khiển thông minh cho phép thang máy tạm ngừng một số thiết bị điện sau một khoảng thời gian không sử dụng thang giúp tiết kiệm tối đa năng lượng điện trong thời gian chờ của thang máy.

Thân thiện với môi trường

Thang máy Mitsubishi không có buồng máy được các tổ chức và hiệp hội môi trường thế giới khuyên dùng vì sử dụng động cơ không hộp số, không chất thải, thân thiện với môi trường.

Việc sử dụng động cơ không hộp số giúp cho thang máy không sử dụng nhớt bôi trơn như các dòng thang máy khác. Được các chuyên gia khuyên dùng vì không thải ra môi trường các loại dầu thải.

Tiết kiệm diện tích và không gian

Tất cả các trang thiết bị liên quan đến thang máy như máy kéo, tủ điện, các thiết bị an toàn… đều được tích hợp và lắp đặt trong giếng thang mà không cần đến phòng máy.

Những căn nhà phố, nhà trong vùng có quy hoạch không gian luôn bị hạn chế về diện tích và chiều cao công trình. Thang máy không có phòng máy sẽ giúp công trình phát huy tối đa chiều cao, phát huy công năng sử dụng của các tầng.

7 lý do nên chọn thang máy Mitsubishi không phòng máy

Không gian trở nên sang trọng, hiện đại hơn

Một số mẫu thang máy không có phòng máy được ưa chuộng hiện nay

Thang máy Mitsubishi SVC/SED

 • Chủng loại: thang máy gia đình.
 • Xuất xứ: nhập khẩu chính hãng từ Mitsubishi Nhật Bản.
 • Tiêu chuẩn chất lượng: ISO 9001, ISO 14001.
 • Công trình sử dụng: nhà phố, nhà ống, biệt thự mini.

Thông số kỹ thuật:

Thang máy

Mitsubishi SVC

Mitsubishi SED

Mẫu mã

SVC200DX

SVC250L

SVC200

SED300S

SED200S

Trọng tải

200kg

250kg

200kg

300kg

200kg

Số người di chuyển

3 người

3 người

3 người

4 người

3 người

Kích thước giếng thang (rộng x sâu mm)

Mẫu 1 cửa: 1.350 x 1.350

Mẫu 2 cửa: 1.350 x 1.450

1.350 x 1.500

Mẫu 1 cửa: 1.350 x 1.350

Mẫu 2 cửa: 1.350 x 1.450

1.530 x 1.350

Mẫu 1 cửa: 1.535 x 1.350

Mẫu 2 cửa: 1.535 x 1.470

Kích thước cabin (rộng x sâu mm)

Mẫu 1 cửa: 950 x 1.150

Mẫu 2 cửa: 950 x 1.180

880 x 1.300

Mẫu 1 cửa: 950 x 1.150

Mẫu 2 cửa: 950 x 1.180

900 x 1.150

Mẫu 1 cửa: 900 x 1.150

Mẫu 2 cửa: 900 x 1.180

Chiều sâu hố pit thấp nhất (mm)

550

550

550

450

450

Chiều cao OH tối thiểu (mm)

2.450

2.400

2.400

2.500

2.400

Kích thước cửa (mm)

800 x 1.900

800 x 1.900

800 x 1.900

800 x 2.000

800 x 1.900

Hành trình tối đa

Mẫu 1 cửa: 13m

Mẫu 2 cửa: 10m

10m

Mẫu 1 cửa: 13m

Mẫu 2 cửa: 10m

13m

Mẫu 1 cửa: 13m

Mẫu 2 cửa: 10m

Số điểm dừng tối đa

5

5

5

5

5

 

Thang máy Mitsubishi Nexiez S

 • Chủng loại: thang máy tải khách.
 • Xuất xứ: nhập khẩu chính hãng từ Mitsubishi Thái Lan.
 • Tiêu chuẩn chất lượng: ISO 9001, ISO 14001.
 • Công trình sử dụng: nhà ở, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, siêu thị, trung tâm thương mại.

Thông số kỹ thuật:

Thang máy

Mitsubishi Nexiez S

Mitsubishi Nexiez S

Mẫu mã

P4

P6

Trọng tải

320kg

450kg

Số người di chuyển

4 người

6 người

Kích thước giếng thang (rộng x sâu mm)

1.350 x 1.550

1.550 x 1.650

Kích thước cabin (rộng x sâu mm)

800 x 1.100

1.000 x 1.250

Chiều sâu hố pit (mm)

1.300

1.400

Chiều cao OH tối thiểu (mm)

2.600

2.600

Kích thước cửa (mm)

700

800

Hành trình tối đa

20m

30m

Số điểm dừng tối đa

10

10

Với sự đa dạng về chủng loại, tải trọng và chất lượng cao, thang máy mitsubishi không buồng máy được khách hàng tại Việt Nam ưa chuộng và tin dùng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp thang máy, trong đó công ty cổ phần thang máy và công nghệ HEXACORP là nhà cung cấp nổi tiếng với hơn 3.000 dự án thang máy trên toàn quốc. Các dự án thang máy của Hexacorp luôn nhận được đánh giá cao từ phía chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng.

7 lý do nên chọn thang máy Mitsubishi không phòng máy

Thi công, lắp đặt thang máy cho khách hàng

Cam kết của Hexacorp:

 • Tư vấn miễn phí, giúp khách hàng lựa chọn dòng thang máy phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, phát huy tối đa công năng sử dụng của công trình.

 • Sản phẩm và các thiết bị, linh kiện chính hãng 100%. Hexacorp nói không với tất cả các sản phẩm trôi nổi, các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 • Thời gian lắp đặt nhanh chóng, quy trình làm việc bài bản, chuyên nghiệp; lắp đặt, nghiệm thu, bàn giao thang máy đảm bảo tiến độ cho chủ đầu tư.

 • Chuyển giao công nghệ 100% cho khách hàng, đảm bảo khách hàng vận hành hiệu quả, tự xử lý được một số tình huống hoặc vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng.

 • Dịch vụ hậu mãi, chế độ bảo hành, bảo dưỡng uy tín, chất lượng; đội ngũ kỹ thuật viên có mặt nhanh chóng giải quyết vấn đề khi có yêu cầu từ phía khách hàng.

 • Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên liên tục được đào tạo, cập nhật công nghệ mới, các dòng thang máy hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

 • Thời gian bảo hành sản phẩm dài nhất hiện nay với thời gian từ 24 - 48 tháng tùy mỗi dòng sản phẩm.

 • Thang máy có giá trị sử dụng thang máy hàng chục năm, sau thời gian dài sử dụng vẫn đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

Thang máy Mitsubishi không phòng máy được Hexacorp phân phối chính hãng ở thị trường Việt Nam. Mang nhiều sự lựa chọn đến với khách hàng, mang sự sang trọng, hiện đại đến với mọi công trình. 

Nội dung liên quan:
 
 
Bài viết liên quan
call