HexaCorp trên mạng xã hội

Bảng công suất điện các thang máy gia đình Mitsubishi

Công suất điện thang máy gia đình là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi lựa chọn thang máy nhằm tối đa khả năng và hiệu suất sử dụng. Đối với Mitsubishi, với mức độ nổi tiếng của thương hiệu thì công suất của thương hiệu thang máy này càng được quan tâm trên hết. Hãy cùng tìm hiểu công suất điện thang máy là gì, ý nghĩa và cách tính công suất điện cho thang máy Mitsubishi tại đây.

Cách tính công suất điện thang máy gia đình

Công suất điện thang máy là chỉ số cho biết mức tiêu thụ năng lượng điện của thang máy. Nói một cách đơn giản hơn thì công suất thang máy sẽ cho bạn biết trong 1 tháng sử dụng thang máy bạn sẽ phải thanh toán hóa đơn tiền điện là bao nhiêu.

Từ định nghĩa trên, công suất thang máy sẽ cho biết lượng điện năng tiêu thụ của thang máy trong khoảng thời gian nhất định.

Thang máy Mitsubishi không chỉ nổi tiếng với giá cả hợp lý, đa dạng về tải trọng và chủng loại mà còn biết đến với khả năng tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Công suất điện thang máy Mitsubishi phụ thuộc vào tải trọng thang máy và mỗi dòng thang máy nhất định. 

Ý nghĩa và cách tính công suất điện thang máy Mitsubishi

Công suất điện là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu của thang máy

Công thức tính công suất điện thang máy: P = A/t. Trong đó: 

 • P: là công suất thang máy.
 • A: là công thực hiện của thang máy.
 • t: là thời gian.

Công suất thang máy được ghi trên mỗi thang máy là công suất tối đa, tức là công suất đó được tính toán dựa trên mức tải trọng tối đa của thang máy. Thông thường, công suất thang máy theo mức tải trọng sẽ tương ứng với bảng số liệu sau:

STT

Tải trọng thang máy Mitsubishi

Công suất thang máy có phòng máy

Công suất thang máy không có phòng máy

1

300 - 350kg

3.0 kW

2.2 kW

2

400 - 450kg

5.0 kW

3.2 kW

3

500 - 800kg

7.5 kW

4.5 kW

4

900kg

11 kW

    5.5 - 6.7 kW

 

Trên mỗi thang máy thường ghi rõ thông số về công suất điện, từ những thông số đó, khách hàng có thể biết rõ các thông tin về:

 • Định mức tiêu thụ điện năng: thang máy có công suất càng lớn thì mức tiêu hao nhiên liệu càng cao. Khoản tiền phải thanh toán cho hóa đơn tiền điện cũng tăng theo.

 • Cân đối tải trọng và công năng sử dụng: khách hàng cần căn cứ vào nhu cầu di chuyển thực tế trong ngôi nhà từ đó lựa chọn mức tải trọng với công suất phù hợp. Tải trọng thang máy càng lớn, số lượng điểm dừng càng nhiều thì mức công suất sẽ càng cao và ngược lại.

Ý nghĩa và cách tính công suất điện thang máy Mitsubishi

Nhiều dòng thang máy Mitsubishi cỡ nhỏ có công suất thấp, phù hợp với nhiều ngôi nhà ở Việt Nam

Nhìn chung thang máy có tải trọng càng lớn thì mức tiêu hao nhiên liệu sẽ càng cao. Chính vì vậy, ngoài việc xem xét kỹ báo giá, khách hàng cần cân đối giữa giá cả lắp đặt và chi phí tiền điện sau này nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển với chi phí hợp lý nhất.

Từ thông số công suất điện thang máy, khách hàng sẽ có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Tránh việc lựa chọn công suất quá nhỏ không đáp ứng được yêu cầu hoặc lựa chọn công suất quá lớn gây lãng phí.

Nội dung liên quan:

So sánh công suất điện thang máy Mitsubishi và các hãng thang máy khác

Nhìn chung công suất thang máy Mitsubishi được đánh giá tốt nhất trong số các dòng thang máy phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay, so sánh ở cùng mức tải trọng.

Thang máy có phòng máy


STT

Tải trọng thang máy

Mitsubishi

Hitachi

Otis

Fuji

Nippon

1

300 - 350kg

3.0 kW

3.2 kW

3.5 kW

3.7 kW

3.5 kW

2

400 - 450kg

5.0 kW

5 kW

5.5 kW

5.5 kW

5.2 kW

3

500 - 800kg

7.5 kW

7.2 kW

7.8 kW

7.5 kW

7.8 kW

4

900kg

11 kW

11.5 kW

11.2 kW

11 kW

11.5 kW

Thang máy không có phòng máy


STT

Tải trọng thang máy

Mitsubishi

Hitachi

Otis

Fuji

Nippon

1

300 - 350kg

2.2 kW

2.5 kW

2.5 kW

2.7 kW

2.8 kW

2

400 - 450kg

3.2 kW

3.5 kW

3.7 kW

3.5 kW

3.5 kW

3

500 - 800kg

4.5 kW

4.5 kW

4.8 kW

5.5 kW

5 kW

4

900kg

5.5 - 6.7 kW

7 kW

7.5 kW

7.5 kW

7.8 kW

Cách lựa chọn thang máy gia đình có công suất điện phù hợp

Cần đánh giá nhiều yếu tố liên quan để lựa chọn công suất thang máy phù hợp.

Nhu cầu và điều kiện thực tế

Dựa trên nhu cầu thực tế của gia đình sẽ có sự lựa chọn mức tải trọng thích hợp. Ở cùng một mức tải trọng thì thang máy có phòng máy sẽ có công suất cao hơn thang máy không có phòng máy. Nếu lựa chọn thang máy không phòng máy sẽ có khả năng tiết kiệm điện lâu dài.

Đối với những ngôi nhà có chiều cao hạn chế nên sử dụng thang máy không phòng máy để phát huy tối đa chiều cao của ngôi nhà.

Nếu gia đình có đủ điều kiện về diện tích xây dựng thì nên cân nhắc việc lựa chọn thang máy có phòng máy vì quá trình bảo trì, bảo dưỡng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Ý nghĩa và cách tính công suất điện thang máy Mitsubishi

Lựa chọn thang máy phù hợp với thiết kế và thẩm mỹ của ngôi nhà nhưng cần đảm bảo công suất phù hợp

Công suất thang máy cho gia đình 4 người

Gia đình có 4 thành viên nên lựa chọn thang máy có công suất 2.2 kW là phù hợp nhất (đối với thang có phòng máy là 3kW), đáp ứng nhu cầu di chuyển cơ bản của các thành viên trong gia đình. Một số dòng thang máy tiết kiệm nhiên liệu còn có công suất điện thấp hơn con số nêu trên.

Mức tải trọng tương ứng sẽ là 300 - 350kg hoặc thấp hơn.

Công suất thang máy cho gia đình 6 người

Đối với gia đình có từ 6 người trở lên thì nên lựa chọn thang máy tải trọng từ 3.2 kW (đối với thang có phòng máy là 5 kW). Mức tải trọng tương ứng sẽ là 400 - 450kg.

Công suất và chất lượng thang máy

Có nhiều khách hàng băn khoăn về công suất điện thang máy và tốc độ cũng như chất lượng thang máy. Điều này là không cần thiết vì đối với các dòng thang máy đã qua kiểm định và được phép lưu hành trên thị trường Việt Nam đều đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định.

Đặc biệt đối với các sản phẩm thang máy Mitsubishi, công suất điện cao hay thấp đều đảm bảo về chất lượng thang máy, độ bền và tốc độ di chuyển. Các sản phẩm đã qua các công đoạn kiểm định gắt gao từ nhà sản xuất đến đơn vị đo lường chất lượng nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng thang máy.

Ý nghĩa và cách tính công suất điện thang máy Mitsubishi

Thang máy Mitsubishi được đánh giá cao ở tính hiện đại và khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Địa chỉ cung cấp thang máy Mitsubishi công suất tối ưu

Việc lựa chọn công suất thang máy phù hợp cần được nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng, khách hàng nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, những người đã trực tiếp sử dụng thang máy. Đồng thời nên xin ý kiến của các kỹ sư, chuyên gia tại các nhà cung cấp thang máy để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Với vị thế của nhà cung cấp thang máy Mitsubishi chính hãng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, Hexacorp luôn mang đến những sản phẩm thang máy chất lượng, an toàn với người tiêu dùng. Hơn 3.000 dự án thang máy đã được các kỹ sư tại Hexacorp triển khai lắp đặt trên toàn quốc và nhận được phản hồi tích cực từ phía các chủ đầu tư.

7 lý do nên lựa chọn thang máy Mitsubishi tại Hexacorp:

 • 100% hàng chính hãng, nói không với các sản phẩm thiết bị và phụ kiện không rõ nguồn gốc xuất xứ, trôi nổi trên thị trường.

 • Có đầy đủ các dòng thang máy Mitsubishi được phép lưu hành trên thị trường Việt Nam hiện nay. Mang đến sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng.

 • 100% sản phẩm được niêm yết đầy đủ các thông tin về nguồn gốc, thông số kỹ thuật và đặc biệt là công suất điện thang máy chính xác, tương ứng với mỗi thang máy.

 • Tư vấn, giúp khách hàng lựa chọn thang máy phù hợp với nhu cầu thực tế của mỗi khách hàng.

 • Quá trình làm việc nhanh chóng, minh bạch, hiệu quả.

 • Lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đảm bảo tiến độ cho chủ đầu tư.

 • Chế độ bảo hành, dịch vụ hậu mãi tốt nhất thị trường.

Đến với Hexacorp, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về công suất điện thang máy Mitsubishi cũng như nhiều dòng thang máy khác.  Đội ngũ kỹ sư, tư vấn viên sẽ cung cấp đầy đủ thông tin, giải đáp mọi thắc mắc, giúp khách hàng đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Liên hệ: 0964.921.393
Bài viết liên quan
call