HexaCorp trên mạng xã hội

So sánh thang máy Fuji và Mitsubishi

Mỗi dòng thang máy có những ưu thế và điểm yếu khác nhau, tuy nhiên không vì thế mà chất lượng thang máy bị giảm. Tùy thuộc nhu cầu thực tế mà người dùng sẽ lựa chọn dòng thang máy phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả của thang máy cũng như toàn bộ công trình. So sánh thang máy Fujithang máy Mitsubishi để hiểu rõ hơn về hai thương hiệu nổi tiếng thế giới này.

Nguồn gốc xuất xứ

 

Nguồn gốc thương hiệu và công nghệ của thang máy Fuji và Mitsubishi đều xuất xứ từ Nhật Bản. Tuy nhiên, các thang máy của hai hãng này tại Việt Nam đều sản xuất tại quốc gia khác. Sự chênh lệch không quá lớn nếu xét ở góc độ nguồn gốc:


Thương hiệu thang máy

Nhập khẩu nguyên chiếc

Liên doanh

Fuji

- Nhà máy sản xuất tại Malaysia

- Máy kéo liên doanh Made in Korea

- Hệ thống điều khiển sản xuất tại Nhật Bản

Mitsubishi

- Nhà máy sản xuất tại Thái Lan

- Máy kéo sản xuất tại Thái Lan

- Hệ thống điều khiển sản xuất tại Nhật Bản

Như vậy, xét về nguồn gốc các thang máy Mitsubishi hay Fuji đang có mặt tại Việt Nam đều được sản xuất nguyên chiếc tại Thái Lan hoặc Malaysia. Riêng các sản phẩm liên doanh có máy kéo được sản xuất bên ngoài còn hệ thống điều khiển đều xuất xứ tại Nhật Bản.

 

So sánh thang máy Fuji và Mitsubishi

 

Thang máy sang trọng, hiện đại


Lĩnh vực

Trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn công nghệ, diễn đàn đánh giá về thang máy thường xếp Mitsubishi trên Fuji một bậc. Giá thành của thang máy Mitsubishi nhìn chung có đắt hơn đôi chút nhưng tốc độ phát triển và sự phổ biến của thương hiệu này khá vượt trội so với Fuji.

Tại các nhà thấp tầng, tải trọng thấp hoặc mức giá phổ thông thì sự so kè giữa hai thương hiệu gần như ngang bằng nhau. Tại các nhà cao tầng, cần tốc độ di chuyển cao, hiệu suất sử dụng ổn định thì Mitsubishi chiếm ưu thế khá lớn và được xếp vào hàng đầu trong số các thang máy tốt nhất thế giới.

Thiết kế nội thất, ngoại thất

Thiết kế nội thất, ngoại thất của thang máy tác động đến cảm quan người dùng và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng.

 

So sánh thang máy Fuji và Mitsubishi

 

Nội ngoại thất của thang máy tác động lớn đến ấn tượng người dùng


Ở góc độ này Mitsubishi chiếm ưu thế hơn hẳn với các bảng hiển thị, nút bấm, bảng gọi trần thang máy, tay vịn… đều có thiết kế tinh tế, sắc nét thể hiện sự sang trọng, hiện đại, phù hợp với nhiều công trình.

Giá thành thiết bị

Do mỗi thang máy cung cấp thiết bị ra thị trường với kiểu dáng và công dụng khác nhau đôi chút nên những chênh lệch về giá là điều khó tránh khỏi.

Đối với dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì Mitsubishi có giá cao hơn Fuji. Với lịch sử phát triển lâu đời của Mitsubishi thì điều này cũng dễ hiểu khi hãng này luôn duy trì tốc độ phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm.

Đối với thang máy liên doanh thì chênh lệch về giá thành không quá lớn, các loại thang máy cỡ nhỏ, trọng tải thấp cho đến thang máy cỡ lớn, trọng tại cao đều so kè và cạnh tranh về giá cả. 

 

So sánh thang máy Fuji và Mitsubishi

 

Thang máy chính hãng cho các tòa nhà lớn


Riêng đối với dòng liên doanh cỡ nhỏ, bình dân thì Fuji có lợi thế hơn đôi chút về giá. Với bình quân thu nhập hiện tại ở Việt Nam thì Fuji chiếm ưu thế ở các dòng thang máy phổ thông, sử dụng di chuyển đơn thuần trong các ngôi nhà, phù hợp với những người cần thang máy di chuyển an toàn, chất lượng mà chưa cần xét đến các yếu tố thẩm mỹ, sự sang trọng cho ngôi nhà.

Giá trị thương hiệu

Xét ở giá trị thương hiệu thì Mitsubishi có phần vượt trội và được biết đến nhiều hơn. Trên thế giới, thang máy Mitsubishi được đánh giá ngang với các thương hiệu nổi tiếng như Otis, Kone, ThyssenKrupp… Tại Việt Nam, thang máy Mitsubishi được người tiêu dùng tin tưởng và ưu tiên sử dụng nhiều hơn.

Quá trình phát triển liên tục và lâu đời đã tạo nên thương hiệu thang máy Mitsubishi nổi tiếng thế giới, trang thiết bị ổn định. Việc được đánh giá cao hơn Fuji không phải là điều bất ngờ.

Chất lượng, độ bền của thiết bị

Chất lượng thang máy được đánh giá trên nhiều yếu tố như độ êm ái, tiếng ồn, độ an toàn, giá trị thẩm mỹ, tiết kiệm điện năng, tuổi thọ của trang thiết bị. Chính sự cạnh tranh của Mitsubishi với Fuji cùng nhiều hãng thang máy khác đã nâng chất lượng thang máy lên tầm cao mới.

 

So sánh thang máy Fuji và Mitsubishi

 

Trang thiết bị ổn định, phù hợp với nhiều công trình


Một thang máy xuất xưởng và đến tay người tiêu dùng thường sẽ vượt qua các quy trình kiểm định chất lượng gắt gao vì thang máy tác động trực tiếp đến tính mạng người sử dụng. Khách hàng hoàn toàn yên tâm với chất lượng và độ bền của thang máy dù là hãng sản xuất nào.

Dịch vụ hậu mãi

Các thang máy thương hiệu Mitsubishi hay Fuji đều được các nhà cung cấp tại Việt Nam phân phối và chịu trách nhiệm về dịch vụ hậu mãi, bảo trì, bảo dưỡng. Nên các dịch vụ đi kèm sau lắp đặt được thực hiện rất hiệu quả. 

Có thể nói chất lượng dịch vụ hậu mãi phụ thuộc rất lớn vào đơn vị cung cấp trực tiếp đang hoạt động trong nước. Tuy nhiên, xét ở mối liên hệ giữa nhà sản xuất với các nhà phân phối thì Mitsubishi làm tốt hơn so với Fuji, đặc biệt ở các mặt hàng nhập khẩu nguyên chiếc.

Đối với dòng thang máy liên doanh thì các dịch vụ bảo dưỡng, bào hành, sửa chữa, kiểm tra định kỳ… đều được nhà cung cấp thực hiện với sự đánh giá tương đồng giữa hai thương hiệu.

 

So sánh thang máy Fuji và Mitsubishi

 

Thang máy gia đình cho ngôi nhà diện tích hạn chế


 

Mitsubishi là thương hiệu thang máy phát triển lâu đời và đã có chỗ đứng trên thị trường Việt Nam và thế giới thì Fuji là thương hiệu phát triển chậm hơn nhưng vẫn là đối thủ xứng tầm với Mitsubishi tại Việt Nam. Mitsubishi chiếm ưu thế ở nhà cao tầng, ngược lại Fuji luôn sẵn sàng cho những thiết kế tiết kiệm diện tích phù hợp với nhà đô thị nhỏ hẹp.

Hexacorp là đơn vị phân phối chính hãng thang máy Mitsubishi và Fuji tại Việt Nam. Chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt thang máy đáp ứng nhu cầu di chuyển, vận chuyển ở nhiều vị trí, tòa nhà khác nhau. Dịch vụ bảo hành, bảo trì, sửa chữa uy tín, chất lượng, luôn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ phía khách hàng.
Liên hệ Hotline 0964.921.393 để được giải đáp mọi thắc mắc.
Nội dung liên quan:
- Quy trình lắp đặt thang máy Mitsubishi
- Thang máy Mitsubishi không hố pít
- Thang máy kính Mitsubishi
Bài viết liên quan
call