HexaCorp trên mạng xã hội

Máy kéo thang máy mitsubishi chất lượng hàng đầu

 

Máy kéo thang máy Mitsubishi được người dùng, nhà cung cấp đánh giá cao về chất lượng, độ bền; tìm hiểu về máy kéo có hộp số, không hộp số và lưu ý khi lựa chọn máy kéo Mitsubishi.

Máy kéo thang máy thương hiệu mitsubishi

Mitsubishi là thương hiệu điện tử, máy móc, thiết bị, công nghệ hàng đầu thế giới. Các sản phẩm thang máy, máy kéo thang máy Mitsubishi được giới thiệu lần đầu tiên đến người tiêu dùng từ năm 1930. Đến nay, sau gần 100 năm phát triển, máy kéo thương hiệu Mitsubishi đã trở thành máy kéo chất lượng hàng đầu thế giới.

Máy kéo thang máy mitsubishi chất lượng hàng đầu

Máy kéo Mitsubishi - thương hiệu hàng đầu thế giới

Các loại máy kéo Mitsubishi trên thị trường Việt Nam hiện nay sử dụng cho thang máy có phòng máy (máy kéo có hộp số) và thang máy không phòng máy (máy kéo không hộp số) có thông số kỹ thuật cơ bản như sau:

Máy kéo Mitsubishi loại có hộp số:

 • Xuất xứ: nhập khẩu chính hãng Mitsubishi Thái Lan.

 • Công suất: 3,1 - 7,5kW.

 • Kéo thang máy tải trọng: 300 - 3.000kg.

 • Nguồn điện: 3 pha.

 • Tần suất hoạt động: 180 lần/giờ.

 • Tỷ lệ truyền động: 1:1.

Máy kéo Mitsubishi không hộp số:

 • Xuất xứ: nhập khẩu chính hãng Mitsubishi Thái Lan, Nhật Bản.

 • Công suất: 3,1 - 5,5kW.

 • Kéo thang máy tải trọng: 300 - 1.000kg.

 • Nguồn điện: 3 pha.

 • Tần suất hoạt động: 180 lần/giờ.

 • Tỷ lệ truyền động: 1:1.

Nội dung liên quan:

Nguyên lý hoạt động của máy kéo thang máy

Máy kéo thang máy Mitsubishi hoạt động dựa trên nguyên lý mô tơ quay kéo, thả cáp tải đưa cabin di chuyển lên xuống. Nguyên lý vận hành của máy kéo thang máy khá giống với hệ thống ròng rọc.

Khi máy kéo làm việc, cabin di chuyển từ dưới lên, đối trọng đi theo chiều ngược lại từ trên xuống. Và ngược lại, khi cabin di chuyển xuống dưới, đối trọng sẽ di chuyển lên trên.

Các tín hiệu mở cửa tầng, chọn điểm dừng được hành khách bấm nút tại các bảng điều khiển trong và ngoài thang máy. Bộ điều khiển thông minh sẽ truyền tín hiệu đến máy kéo làm việc, đưa cabin di chuyển lên xuống để đón, trả khách.

So sánh máy kéo Mitsubishi có hộp số và không hộp số


 

Máy kéo Mitsubishi không hộp số

Máy kéo Mitsubishi có hộp số

Ưu điểm

- Kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, rất tiện dụng trong quá trình lắp đặt.

- Sử dụng động cơ có nam châm vĩnh cửu nên việc bảo dưỡng khá đơn giản, không tốn nhiều công sức.

- Tiết kiệm điện năng lên đến 45% so với động cơ có hộp số. Hiệu suất làm việc cao, giúp cắt giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng rất nhiều.

- Không gây tiếng ồn: vòng quay môn thấp hơn nhiều so với động cơ có hộp số nên có khả năng giảm thiểu tối đa các rung lắc. Khắc phục tốt tiếng ồn động cơ cũng như các lực ma sát khi di chuyển.

- Không cần xây dựng phòng máy. Tiết kiệm diện tích và không gian xây dựng phòng máy. Bên cạnh đó chiều cao OH và chiều sâu hố pit không đòi hỏi quá lớn giúp tiết kiệm không gian xây dựng và tiện lợi hơn trong quá trình xây dựng, lắp đặt.

- Cabin có khả năng chống trượt, độ an toàn cao.

- Thang máy Mitsubishi có hộp số được lắp đặt cho các thang máy có phòng máy. Công tác kiểm tra sự cố, bảo trì, bảo dưỡng, cứu hộ khi mất điện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

- Giá thành rẻ hơn nhiều so với thang máy không hộp số.

- Hiệu năng làm việc cao.

- Tốc độ thang máy thường cao và ổn định.

 

Nhược điểm

- Giá thành cao hơn so với động cơ có hộp số.

- Công tác cứu hộ, bảo dưỡng, bảo trì tốn nhiều công sức hơn.

 

- Tiếng ồn khá lớn.

- Tiêu thụ điện năng nhiều.

* Lưu ý: các điểm so sánh trên mang tính tương đối nhằm phân biệt thang máy Mitsubishi có phòng máy và không có phòng máy. Hiện nay, các dòng thang máy gia đình Mitsubishi như SVC250L, SVC200, SED300S, SED200S, NEXIEZ-MR, NEXIEZ-MRL… dù là có phòng máy hay không có phòng máy đều được tối ưu hóa các yếu tố về: khả năng tiết kiệm điện, chống tiếng ồn, vận hành êm ái, cứu hộ tự động, tiết kiệm diện tích xây dựng…

Lưu ý khi lựa chọn máy kéo thang máy

Đánh giá chính xác nhu cầu thực tế: máy kéo thang máy là thiết bị làm việc rất nhiều để nâng, hạn cabin lên xuống. Chính vì vậy, máy kéo hoạt động tốt là yếu tố hàng đầu của thang máy hoạt động tốt. Khi lựa chọn máy kéo thang máy Mitsubishi trước hết cần đánh giá chính xác nhu cầu sử dụng của ngôi nhà. Máy kéo phù hợp với nhu cầu sẽ đáp ứng nhu cầu di chuyển với giá cả hợp lý nhất.

Máy kéo thang máy mitsubishi chất lượng hàng đầu

Máy kéo được lắp đặt ở phòng máy

Nguồn điện: thông thường là nguồn điện 3 pha, đối với các dòng thang máy mini, thang máy có tải trọng từ 200 – 250kg, nguồn cấp điện có thể là 2 pha. Theo khuyến cáo từ các kỹ sư và chuyên gia thang máy thì nên sử dụng nguồn điện 3 pha để đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định, máy kéo phát huy hết khả năng làm việc của mình.

Không gian lắp đặt máy kéo: nếu là thang máy có phòng máy thì chiều cao tối thiểu để lắp đặt máy kéo Mitsubishi là 1.400mm. Đây là chiều cao tối thiểu để có thể đáp ứng được các yêu cầu về lắp đặt, di chuyển ở trong phòng máy và thuận lợi cho công tác bảo trì, cứu hộ. Đối với thang máy không có phòng máy thì không gian lắp đặt máy kéo từ 1.000mm.

Công suất máy kéo không cân xứng (quá thấp) so với sức nặng của cabin thì tuổi thọ máy kéo sẽ bị giảm nhanh chóng. Ngược lại, nếu công suất máy kéo quá cao sẽ dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng, tăng chi phí điện không đáng có.

Tại sao nên lựa chọn máy kéo của Hexacorp cung cấp

Công ty cổ phần công nghệ và thang máy Hexacorp là địa chỉ cung cấp máy kéo và thang máy Mitsubishi hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Các loại máy kéo thang máy cung cấp chính hãng, phù hợp với nhiều không gian của ngôi nhà.

Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên am hiểu về máy kéo thang máy sẽ giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc. Cung cấp đầy đủ thông tin, giúp khách hàng lựa chọn được dòng thang máy phù hợp với ngôi nhà của mình.

Máy kéo thang máy mitsubishi chất lượng hàng đầu

Máy kéo thang máy Mitsubishi hiện đại, chất lượng cao

Cam kết của Hexacorp:

 • Giá cả theo nhà sản xuất, không qua trung gian.

 • Sản phẩm chính hãng 100%.

 • Tư vấn, lắp đặt, sửa chữa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho chủ nhà. Đảm bảo thang máy vận hành ổn định, không ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt trong ngôi nhà.

 • Dịch vụ hậu mãi uy tín, chế độ bảo hành từ 24-48 tháng, đây là thời gian bảo hành cao nhất thị trường hiện nay.

Máy kéo thang máy Mitsubishi đóng vai trò như trái tim của toàn bộ hệ thống thang máy. Lựa chọn máy kéo chính hãng, uy tín, chất lượng sẽ giúp khách hàng an tâm, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Liên hệ tư vấn: 0964.921.393


Bài viết liên quan
call