HexaCorp trên mạng xã hội

5 yếu tố cần kiểm tra về chất lượng thang máy nhập khẩu

Kiểm tra chất lượng thang máy nhập khẩu là công việc quan trọng nhằm đảm bảo thang máy vận hành trơn tru, an toàn, giảm thiểu rủi ro và bền lâu trong suốt quá trình sử dụng

Vì sao cần kiểm tra, đánh giá chất lượng thang máy

Kiểm tra chất lượng thang máy nhập khẩu là yếu tố mà chủ đầu tư đặc biệt quan tâm vì đây là yếu tố chứng nhận về chất lượng và độ an toàn của thang máy. 

Theo quy định pháp lý tại Thông tư 22/2018/TT-BLĐTBXH, thang máy được nhập khẩu từ nước ngoài về cần được kiểm tra chất lượng trước khi đưa vào sử dụng, cần đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc gia (TCQG) về thang máy. Quy chuẩn kỹ thuật thang máy về yếu tố an toàn lao động được quy định tại Thông tư 15/2020/TT-BLĐTBXH.

5 yếu tố cần kiểm tra về chất lượng thang máy nhập khẩu

Thang máy nhập khẩu cần được kiểm tra đánh giá chất lượng đầy đủ

Việc thực hiện đúng các quy định pháp lý về kiểm tra, đánh giá chất lượng thang máy mang đến lợi ích lâu dài cho nhà cung cấp cũng như người tiêu dùng. Tránh tình trạng linh kiện, thiết bị nhập lậu, không khai báo thuế quan, 

Giấy chứng nhận nguồn gốc (CO)

Giấy chứng nhận nguồn gốc là bằng chứng của nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của quốc gia xuất khẩu hàng hóa. Đây là yếu tố đảm bảo thang máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm cung cấp chính hãng.

Certificate of Origin (CO) - giấy chứng nhận nguồn gốc giúp cho các nhà cung cấp chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, hợp pháp về thuế quan và quy định pháp luật về nhập khẩu, xuất khẩu thang máy. Giấy chứng nhận này do quốc gia (hoặc liên minh quốc gia) xuất khẩu thang máy cung cấp.

5 yếu tố cần kiểm tra về chất lượng thang máy nhập khẩu

Giấy chứng nhận nguồn gốc thang máy

Mỗi quốc gia có mẫu giấy chứng nhận nguồn gốc riêng, tuy nhiên trong giấy chứng nhận nguồn gốc đều ghi rõ nhà sản xuất, quốc gia sản xuất, thông số kỹ thuật cơ bản của thang máy và ký hiệu, chủng loại thang máy.

Giấy chứng nhận chất lượng (CQ)

Giấy chứng nhận chất lượng (Certificate of Quality - CQ) là giấy chứng nhận chất lượng thang máy phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế hoặc tiêu chuẩn tại quốc gia sản xuất thang máy. 

Giấy chứng nhận chất lượng do nhà sản xuất cung cấp sau khi thang máy xuất xưởng. Mục đích là để chứng minh chất lượng hàng hóa, phù hợp với các quy chuẩn quốc tế để xuất khẩu đi các quốc gia khác.

5 yếu tố cần kiểm tra về chất lượng thang máy nhập khẩu

Giấy chứng nhận chất lượng thang máy

Các tiêu chuẩn, chất lượng thang máy ở các quốc gia được quy định khác nhau, trong đó, các quy định của các thị trường khó tính như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Châu Âu, Mỹ… thường cao hơn so với các thị trường khác. Các dòng thang máy nhập khẩu từ các thị trường này thường đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng thang máy đang được quy định tại Việt Nam.

Phiếu đóng gói hàng hóa

Packing List - phiếu đóng gói hàng hóa: là chứng từ quy định về thể hiện cách thức đóng gói của lô hàng, các nhà nhập khẩu có thể nắm bắt về số lượng linh kiện, trọng lượng và kích thước như thế nào. Đây là yêu cầu không thể thiếu đối với quá trình kiểm tra chất lượng thang máy nhập khẩu

5 yếu tố cần kiểm tra về chất lượng thang máy nhập khẩu

Phiếu đóng gói hàng hóa

Đây là loại giấy tờ quan trọng để nắm trọn toàn bộ trang thiết bị, linh kiện của thang máy bao gồm những gì. Mọi thông tin về lô hàng được thể hiện trong Packing List. Các nhà nhập khẩu cần kiểm đếm và đánh giá khối lượng hàng hóa theo phiếu đóng gói.

Quy trình và các thủ tục thông quan hàng hóa

Để hàng hóa được thông quan, các giấy tờ, thủ tục pháp lý cần được chuẩn bị đầy đủ và thực hiện theo quy trình đã được quy định.

  • Chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ gồm: đơn đăng ký, phiếu đóng gói hàng hóa, tờ khai hải quan, đơn vận tải, giấy chứng nhận chất lượng, giấy chứng nhận nguồn gốc và các giấy tờ khác theo quy định tại bộ phận tiếp nhận thủ tục hành chính của Sở Lao động Thương binh Xã hội nơi công ty bạn đóng trụ sở.

  • Trong vòng 3 ngày làm việc, đơn vị tiếp nhận hồ sơ sẽ cung cấp cho công ty bạn một đơn đăng ký để làm việc với hải quan.

  • Khi hàng hóa cập cảng, bạn cần xuất trình các giấy tờ cần thiết để đưa hàng hóa thông quan và về công ty.

  • Bên thứ ba (đo lường chất lượng hoặc các công ty tư nhân đủ năng lực) sẽ kiểm tra, phân tích chất lượng thang máy nhập khẩu. Các giấy tờ kiểm tra chất lượng sẽ được hoàn thành và chuyển đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

  • Sở Lao động Thương binh và Xã hội phê duyệt hồ sơ và hoàn tất bộ hồ sơ đã nộp ban đầu, hàng hóa chính thức thông quan và hợp pháp hóa, có thể cung cấp ra thị trường.

5 yếu tố cần kiểm tra về chất lượng thang máy nhập khẩu

Đơn vị nhập khẩu cần tuân thủ chặt chẽ quy trình kiểm tra chất lượng thang máy

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường thang máy, Hexacorp là nhà cung cấp thang máy tải khách hàng đầu tại Việt Nam. Chuyên nhập khẩu máy móc, thiết bị thang máy từ các nhà cung cấp nổi tiếng thế giới đến từ Anh, Mỹ, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Nhật Bản… 

Với hơn 3.000 dự án thang máy đã được triển khai, lắp đặt và bàn giao cho khách hàng, Hexacorp đã vươn mình trở thành nhà cung cấp thang máy hàng đầu tại Việt Nam. Đến với Hexacorp khách hàng hoàn toàn tin tưởng ở chất lượng, uy tín và chế độ hậu mãi.

Kiểm tra chất lượng thang máy nhập khẩu là nội dung quan trọng, cần thực hiện đúng quy trình với đầy đủ các thủ tục, giấy tờ theo quy định nhằm đảm bảo thang máy đạt các tiêu chuẩn, chất lượng, mang đến sự an toàn, bền lâu đối với người tiêu dùng

Liên hệ tư vấn: 0964.921.393

Nội dung liên quan:
- Thủ tục nhập khẩu thang máy
- Thang máy nhập khẩu Nhật Bản
- Thang máy nhập khẩu Châu Âu
Bài viết liên quan
call